Dòng tâm sự của mẹ dành cho con gái gây xúc động cho người đọc
Dòng tâm sự của mẹ dành cho con gái gây xúc động cho người đọc

Hôm nay, mẹ đã nghe một bài hát. Một bài hát khiến mẹ cảm động đến tận đáy lòng. Trong tâm trí mẹ, những cảm xúc lẫn lộn đã bùng nổ. Một dòng cảm xúc dành cho mẹ của mẹ, bà ngoại yêu dấu. Một dòng cảm xúc dành cho con, con gái thân yêu của mẹ.

Mẹ cứ nghĩ rằng chỉ mới một chốc lát thôi. Nhưng thật ra, mẹ đã già đi rồi. Mẹ cứ nghĩ con mãi chỉ là một đứa trẻ nhỏ bé của mẹ. Nhưng thật ra, con đã trưởng thành gần như là người lớn.

Mẹ vẫn cứ nghĩ rằng chỉ mới một chốc lát thôi, nhưng bây giờ con đang nằm trong vòng tay mẹ, là con gái bé nhỏ của mẹ.

Mẹ cũng nghĩ rằng chỉ mới một chốc lát thôi, nhưng bàn tay bà ngoại đã để lộ những vết chim đồi mồi, tóc bạc phơ đã che phủ đầu bà.

Nhìn con gái bé nhỏ, trong lòng mẹ không thể tưởng tượng được một ngày con sẽ trưởng thành và rời xa vòng tay mẹ. Tình yêu trong lòng mẹ tràn đầy, mẹ không muốn con rời xa dù chỉ trong một ngày. Nhưng cuộc sống như dòng nước chảy, có lúc trái ngược. Con sẽ trở thành một phiên bản nhân bản của mẹ. Từ khi còn nhỏ, con luôn cần có mẹ bên cạnh, con cần nhìn thấy mẹ, ôm chân mẹ đi khắp nơi.

Con học cách nói, con đi học, và sẽ đến một ngày, con sẽ thấy thế giới không chỉ có mình mẹ, mà còn rộng lớn và đầy màu sắc. Con sẽ lớn lên, trưởng thành và rời xa vòng tay mẹ. Con gái lớn cần lấy chồng. Mẹ cũng không thể ôm con mãi được, không thể mong muốn con mãi ở cạnh mẹ. Con cũng sẽ giống như mẹ, rời xa gia đình để tìm kiếm cuộc sống riêng của mình.

Mẹ nhìn thấy bà ngoại trong đám cưới của mẹ, với đôi mắt đỏ hoe, vội vàng lau đi những giọt nước mắt trên khuôn mặt nhăn nheo. Mẹ nhìn thấy chính mình trong chiếc váy cưới trắng muốt, nhìn bà ngoại, mẹ không muốn rời xa bố con. Mẹ nhìn thấy con gái mỉm cười trong đám cưới, hạnh phúc tỏa sáng và nhìn mẹ.

Mẹ cảm nhận được suy nghĩ chung của mẹ và bà ngoại:

“Vì mẹ vẫn chưa hiểu rõ cuộc sống này,
Mẹ không thể dạy con những lời khuyên,
Nhưng lòng mẹ luôn mong con hạnh phúc hơn nữa,
Vì vậy, mẹ tìm kiếm trong tim lời nói với con,
Hãy cố gắng học tập con ơi,
Nhưng đừng bị cuốn vào sách vở quá nhiều,
Hãy sống thật lòng con nhé,
Nhưng mẹ cũng không thể làm điều đó được,
Hãy yêu thương đi con,
Nhưng điều này với con còn quá khó,
Vậy nên con chỉ cần sống cuộc đời của con thôi.”

Rồi cuối cùng, vẫn là những lời nói đầy xúc động, đầy tình yêu vô bờ bến của mẹ:

“Vì mẹ không thể trở thành một người mẹ tốt hơn con,
Làm ơn con có thể tha thứ cho mẹ không?
Con sẽ trở thành một người mẹ tốt hơn mẹ,
Con có thể hứa với mẹ điều đó chứ?”

Con yêu ơi, cuộc đời con sẽ có rất nhiều thay đổi và biến đổi. Có thể tốt, có thể không tốt – đó là câu chuyện bình thường trong cuộc sống. Và chính những thay đổi đó làm cuộc sống thú vị. Nhưng con yêu, dù có chuyện gì xảy ra, có một điều không bao giờ, không bao giờ thay đổi, và con hãy nhớ rằng đó là tình yêu của bố mẹ dành cho con.

EzBeauty.vn là nơi bạn tìm thấy những bài viết tình cảm, chân thành và sâu lắng về cuộc sống gia đình. Hãy tận hưởng những câu chuyện xúc động và tìm hiểu thêm về tình yêu thương gia đình trên EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!