MHG xác nhận không có chuyện trồng sâm Ngọc Linh “trên giấy”

Nếu bạn là người yêu thích sử dụng nhân sâm để bồi bổ cơ thể, nhất là loại sâm Ngọc Linh, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi cuối năm 2021 xuất hiện một số thông tin về việc trồng sâm “trên giấy”. Làm sao chuyện này lại xảy ra?

Sâm Ngọc Linh – Giống sâm quý giữa đại ngàn và tin đồn trồng sâm “trên giấy”

Sâm đã từ lâu được y học đánh giá là một loại thảo dược tiềm năng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sâm Ngọc Linh của Việt Nam. Loài sâm này được sinh trưởng ở núi rừng Ngọc Linh, tỉnh Quảng Nam, nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tốt, mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như kích thích thần kinh, tăng cường thể chất và tinh thần, điều hòa hoạt động của hệ tim mạch, bảo vệ gan và đường hô hấp, và nhiều công dụng khác. Sâm Ngọc Linh có giá trị sức khỏe vượt trội.

Tuy nhiên, mặc dù sâm Ngọc Linh có công dụng tốt nhất thế giới, nhưng cho đến nay, sâm này vẫn chưa được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng như sâm Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản. Nguyên nhân chủ yếu là giá thành cao do số lượng khai thác có hạn và việc truyền thông về công dụng của loại sâm này chưa mạnh.

Cuối năm 2021, thông tin “trồng sâm trên giấy” đã gây xôn xao dư luận. Cụ thể, tại hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, nơi hoạt động trồng sâm Ngọc Linh, xuất hiện nhiều dự án trồng sâm quy mô lớn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người dân và lãnh đạo địa phương không rõ về sự tồn tại của những dự án này.

Vậy nguồn gốc của việc trồng sâm “trên giấy” này từ đâu?

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp trên thị trường trồng sâm hoạt động theo mô hình liên kết với các vườn sâm có sẵn. Mô hình này được triển khai phổ biến bởi tính tiện lợi và hiệu quả nguồn vốn. Tuy nhiên, do thông tin chưa được đồng bộ đến lãnh đạo địa phương và phương tiện truyền thông, đã dẫn đến hiểu lầm về việc trồng sâm “trên giấy”.

Sâm Ngọc Linh MHG khẳng định không trồng sâm “trên giấy”

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) là một doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực trồng sâm Ngọc Linh và sản xuất các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. MHG đã không ngừng đầu tư và bảo vệ hàng nghìn gốc sâm và vườn sâm Ngọc Linh đại ngàn. MHG luôn chú trọng tạo cơ hội việc làm cho người dân vùng cao và góp phần giải quyết vấn đề an ninh trật tự và giảm nghèo.

Vì những nỗ lực này, năm 2021, MHG đã nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức. MHG đã triển khai và đầu tư cho nhiều dự án trồng sâm tại Việt Nam, đồng thời đảm bảo khai thác đi đôi với bảo tồn giống sâm quý. Sâm Ngọc Linh MHG cam kết không trồng sâm “trên giấy”.

Với thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua và sử dụng sâm Ngọc Linh. Hãy liên hệ với EzBeauty.vn hoặc đến cửa hàng MHG gần nhất để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!