5 bước để mở đại lý sinh trắc dấu vân tay
5 bước để mở đại lý sinh trắc dấu vân tay

Bạn đã biết về sinh trắc dấu vân tay và sau khi tìm hiểu bạn đã trót “phải lòng” bộ môn khoa học này. Bạn muốn trao tặng nhiều giá trị hơn cho những người xung quanh và cũng muốn trao cho mình cơ hội kinh doanh, bài viết này là dành cho bạn:

5 bước để mở đại lý sinh trắc dấu vân tay

Bước 1: Lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm.

– Bạn nên có cái nhìn khái quát về tất cả các đại lý sinh trắc dấu vân tay tại Việt Nam hiện nay, sau đó tự mình trải nghiệm sản phẩm, trải nghiệm sự tư vấn của các đơn vị khác nhau, từ đó chọn lựa được đơn vị mà mình tin tưởng nhất để làm đối tác

Hiện tại trên thị trường có 7 công ty sinh trắc dấu vân tay đang hoạt động có hiệu quả. Thông tin chi tiết mời bạn đọc tại đây

– Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về các đơn vị sinh trắc tại địa phương mình. Biết đâu bạn có thể hợp tác với họ để cùng phân phối sản phẩm. Trong trường hợp ngược lại thì họ sẽ là đối thủ cạnh tranh và hiểu đối thủ cũng là việc mà mọi nhà quản trị cần biết.

dai-ly-sinh-trac-van-tay
Lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm là bước đầu tiên và quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm

Bước 2: Lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm.

Theo kinh nghiệm cá nhân tôi bạn có thể tìm hiểu thông tin về các đơn vị này từ website, facebook và đặc biệt là khách hàng từng sử dụng dịch vụ ở đó. Nhưng “trăm nghe không bằng một thấy” cách tốt nhất là đến tận nơi để trải nghiệm sản phẩm.

Cách lựa chọn 1 đơn vị sinh trắc vân tay bạn có thể tham khảo tại đây

Bước 3: Lựa chọn nhân sự hỗ trợ công việc.

Các công việc cần thực hiện tối thiểu là như sau: Bán sản phẩm, giới thiệu và tư vấn demo, tư vấn kết quả báo cáo.

Số lượng nhân viên bạn cần tối thiểu là 2 người. Trong đó quan trọng nhất là nhân viên tư vấn, mất ít nhất 2 tháng để một người chưa biết gì có thể tìm hiểu, học và tư vấn thành thạo cho khách hàng. Điều kiện là nhân viên đó phải thông minh ngôn ngữ và dành tối thiểu 6 tiếng/ngày để tìm hiểu sản phẩm.

ket-qua-sinh-trac-van-tay
Kết quả sinh trắc vân tay sẽ chỉ ra được vai trò cho mỗi cá nhân trong đội nhóm

Bước 4: Học về sản phẩm.

Không giống như những sản phẩm hữu hình khác. Sinh trắc vân tay là bộ môn khoa học đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực này phải thật sự am hiểu về nó.

Những nội dung bạn cần học như sau:

  • Cách nhận biết các chủng vân tay và đặc điểm hành vi, tính cách con người thể hiện qua các chủng vân tay
  • Não bộ và cơ chế hoạt động của não bộ
  • Cách thức đọc và tư vấn báo cáo.
  • Thông tin khoa học liên quan. Các câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Bên cạnh đó tư vấn viên còn cần tìm hiểu về:

  • Đặc điểm tâm lý theo lứa tuổi. Với mỗi lứa tuổi sẽ có cách tiếp cận và tư vấn khác nhau, bố cục bài tư vấn cũng phải thay đổi theo độ tuổi khách hàng.
  • Giáo dục sớm và bài tập kích hoạt trẻ thông minh sớm. Khách hàng tìm đến sản phẩm này đa phần là những người trí thức và nếu gia đình có con dưới 6 tuổi thì câu hỏi mà cha mẹ luôn băn khoăn là làm cách nào để kích hoạt được những tiềm năng đã được chỉ ra trong báo cáo.
  • Thông tin về các ngành nghề trong xã hội. Không ít người tìm đến sinh trắc vân tay với mong muốn được tư vấn ngành nghề phù hợp với bản thân. Tư vấn viên cũng cần có các kiến thức tối thiểu về nghề để trả lời, giải thích được cho băn khoăn của khách hàng.

Bước 5: Bán sản phẩm.

Bạn chỉ nên bán sản phẩm sau khi đã hoàn thành bước 4. Có 1 sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là vội vàng giới thiệu sản phẩm cho người quen, sau khi có báo cáo vì công ty mẹ ở xa nên phải tự mình tư vấn báo cáo và kết quả là người đọc thì hiểu không sâu, người nghe vì không được thỏa mãn nên mất niềm tin vào sản phẩm. Vô tình bạn đang đánh mất chính giá trị của bản thân mình trong mắt người thân bạn bè

Tóm lại, chỉ bán sản phẩm sau khi đã được đào tạo chuyên sâu và trong đội nhóm có người được chứng nhận là tư vấn viên đạt chuẩn.

bao-cao-sinh-trac-van-tay.
Trong báo cáo kết quả có những góc khuất mà chỉ những người được đào tạo chuyên sâu mới lý giải được

Trên đây là kinh nghiệm của tôi chia sẻ cho người muốn bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực sinh trắc dấu vân tay. Mọi ý kiến đóng góp xin mời bạn chia sẻ ngay tại bài viết này hoặc liên hệ [email protected]. Tìm hiểu về tôi mời bạn xem tại đây

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!