Image

Hôm nay, chúng ta tụ họp để dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, một dịp trọng đại để tri ân những người đã hy sinh cho đất nước. Sự kiện này quy tụ nhiều nhân vật quan trọng, từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, đến các cựu Chủ tịch nước và Thủ tướng. Đại biểu cũng bao gồm các mẹ Việt Nam anh hùng và những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện cho các lực lượng nhân dân thủ đô.

Tôn vinh những anh hùng liệt sỹ

Tại buổi lễ, mọi người đã dành thời gian để tưởng nhớ và tri ân những người con hy sinh trên chiến trường, qua những cuộc kháng chiến vĩ đại. Hội trường lặng đi trong giai điệu nhạc “Hồn tử sỹ”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đọc diễn văn, nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của ngày kỷ niệm này. Ông gửi lời tri ân và biết ơn đến tất cả các cựu chiến binh và gia đình có công.

Đọc diễn văn, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh tinh thần đoàn kết và cương quyết của cả dân tộc trong việc bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Ông ghi nhớ những đóng góp quan trọng và những hy sinh của anh hùng liệt sỹ, những người đã làm rạng danh dân tộc và đem lại sự độc lập cho đất nước. Ông nhấn mạnh rằng Đảng và Nhà nước mãi mãi ghi nhớ công lao, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Trách nhiệm chung của chúng ta

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc người có công và thân nhân của họ. Ông nhấn mạnh rằng việc tri ân và chăm lo người có công là một truyền thống quý báu của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, ông yêu cầu chúng ta tập trung chăm sóc những gia đình khó khăn, không để ai trong số họ rơi vào hoàn cảnh nghèo khó. Mục tiêu là đến năm 2020, tất cả gia đình người có công đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình xã hội.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định danh tính và chăm sóc tốt cho gia đình những người liệt sỹ. Ông kêu gọi tất cả chúng ta, từ Đảng, Nhà nước, cho đến nhân dân, đồng chí, đóng góp hết mức để thực hiện tốt chính sách chăm sóc người có công. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo công bằng xã hội, thể hiện lòng tin của người dân với nhà nước.

Một biến cố mang ý nghĩa lớn

Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, dân tộc Việt Nam đã đoàn kết để bảo vệ độc lập và tự do của tổ quốc. Qua những cuộc chiến tranh, hàng triệu người con hy sinh. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, và công lao của họ đã làm rạng danh dân tộc. Đảng và Nhà nước mãi mãi ghi nhớ công lao và cống hiến to lớn đó.

Đây là dịp để chúng ta tự hào về sự cống hiến của những thương binh. Họ đã vươn lên để làm kinh tế, xây dựng một gia đình bền vững, hỗ trợ đồng đội và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chúng ta chúc mừng những thành tựu và thành tích của các thương binh, gia đình liệt sỹ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, không chỉ cho gia đình mình mà còn cho cả đất nước.

Tự hào về truyền thống cách mạng

Chúng ta cũng không thể quên truyền thống cách mạng và những công ơn của các thế hệ cha anh. Họ đã ấp ủ hy vọng cho thế hệ trẻ được học tập và sống trong một đất nước hòa bình. Các trường đại học cũng đang nỗ lực để đem lại những thành tích trong và ngoài nước, và trở về để góp phần cho sự phát triển đất nước.

Chúng ta cần tự hào và trân trọng gương anh dũng cống hiến của các thế hệ cha anh. Chúng ta cũng nên đồng hành cùng nhau, đóng góp hết sức để xây dựng đất nước tươi đẹp hơn. Một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!