Bài hát về khủng hoảng tuổi 30 đứng nhất BXH #zingchart
Bài hát về khủng hoảng tuổi 30 đứng nhất BXH #zingchart

Bài hát về khủng hoảng tuổi 30 đứng nhất BXH #zingchart

Thứ tư, 12/05/2021 08:57 GMT+7

Sau thành công của “Phụ tình”, Trịnh Đình Quang tái xuất Vpop với “Sắp 30”. Ca khúc vượt mặt nhiều hit để giành vị trí top 1 #zingchart real-time chỉ sau 2 ngày phát hành.

Trịnh Đình Quang gắn liền với bản hit Thất tình khi bội thu 364 triệu lượt nghe và vào top 20 ca khúc được nghe nhiều nhất trên Zing MP3. Anh cũng sở hữu loạt sản phẩm vươn đến các thứ hạng trên top 10 #zingchart tuần gồm Thế giới ảo tình yêu thật, Nếu em còn tồn tại (hạng 2); Buồn lắm em ơi (hạng 4); Phụ tình, Em biết (hạng 6); bản cover Xin một lần ngoại lệ (hạng 9) và Mưa trong lòng (hạng 10).Tối 7/5, Trịnh Đình Quang trở lại với sản phẩm mới mang tên Sắp 30. Chỉ sau 2 ngày phát hành trên Zing MP3, ca khúc soán ngôi vương của Vách ngọc ngà (G5RSquad, Phan Ann) và giành vị trí top 1 #zingchart real-time. Bản audio cán mốc 1 triệu lượt nghe và đang trên đà tăng trưởng. Đây là bài hát gặt hái thành tích nhạc số tốt nhất trong sự nghiệp của giọng ca sinh năm 1990.

Sắp 30 vượt Vách ngọc ngà, chiếm lĩnh top 1 #zingchart real-time.

Không khai thác đề tài nỗi buồn trong tình yêu như các tác phẩm trước của Trịnh Đình Quang, Sắp 30 là tâm tư của chàng trai đang bước sang cột mốc 30 tuổi. Ở độ tuổi không còn quá trẻ nhưng cũng chưa đủ dày dặn để trưởng thành, chàng trai rơi vào trạng thái khủng hoảng, chênh vênh khi những khó khăn về sự nghiệp, tình yêu, trách nhiệm gia đình… đồng loạt dồn nén, khó tỏ bày.

Thời gian gần đây, khán giả có xu hướng chuộng nghe những sản phẩm nói về suy tư ở độ tuổi trưởng thành. Trước đó vào tháng 4, nữ ca sĩ Orange ra mắt ca khúc Khi em lớn khai thác đề tài tương tự và vươn tới hạng 2 #zingchart real-time. Nếu Khi em lớn của Orange trải lòng về sự vấp ngã của các bạn trẻ độ tuổi 20, thì Sắp 30 của Trịnh Đình Quang kể về nỗi cô đơn từ người chạm ngưỡng tuổi 30.

#zingchart, Zing MP3 anh 2

Sắp 30 nói về những khủng hoảng, chông chênh của người chạm ngưỡng tuổi 30.

Thính giả dành sự yêu thích cho phần ca từ Sắp 30 khi mô tả đúng tâm lý của người đang ở giai đoạn này: “Vẫn cô đơn một mình sớm tối, chẳng yêu ai vì sợ chia đôi, đứng giữa chênh vênh đời mà gần 30 rồi đấy”, “Vậy là phải lớn lên rồi, tự mình gánh vác cuộc đời, tình yêu giờ đây không phải là điều đầu tiên trong tôi”, “Mọi thứ lúc này như một ngã rẽ cuộc đời, tôi biết thương em lúc này là tàn nhẫn quá phải không em?”, “Sợ mẹ già thương con có khi giấc ngủ đêm chẳng tròn, con đi xa chẳng mấy khi về chẳng biết nó sống tốt không?”…

Tuy nhiên, bài hát không sa vào sự bi lụy hay kết thúc trong bế tắc. Ở phần cuối bài, Trịnh Đình Quang đưa ra lời vỗ về, động viên: “Nặng lòng nhưng không yếu đuối dẫu có lo toan mệt nhoài”, “Nước mắt không rơi tâm hồn giấu phía sau nụ cười, mạnh mẽ lên thôi mà bước tiếp vẫy vùng ở giữa biển trời”, “Nhớ xin cho một điều: Đừng mang tổn thương đến những người mình yêu”.

Với những tác phẩm trước, Trịnh Đình Quang nhận một số phản hồi trái chiều về giai điệu và phần hòa âm phối khí chưa mới mẻ, cách hát khá sến. Qua sản phẩm Sắp 30, những mặt hạn chế này dần được cải thiện. Nam ca sĩ không còn lạm dụng kiểu luyến láy dài hơi, não nề như trước, thay vào đó chọn cách nhả chữ dứt khoát, gãy gọn, mang tính chiêm nghiệm.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!