Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV, Trường Đại học Bách khoa đã vươn mình tiên phong và hòa nhập vào sân chơi lớn bằng việc mở rộng chương trình đào tạo và liên kết với các lĩnh vực mới (vật lý, sinh học, kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật…). Điều này đã thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy chín muồi của trường để đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Mở Rộng Chuyên Ngành Kỹ Thuật Y Sinh

Thành lập chuyên ngành Kỹ thuật Y Sinh trong ngành Vật lý Kỹ thuật thuộc chương trình Chất lượng cao từ năm 2020 đã thể hiện sự đổi mới và khẳng định tính cạnh tranh của môi trường học tập tại Trường Đại học Bách Khoa. PGS. TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng trường, cho biết rằng “chúng tôi tập trung vào việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho đội ngũ kỹ sư y sinh Bách khoa”.

Kỹ Thuật Y Sinh và Tầm Quan Trọng của Nó

Kỹ thuật Y Sinh là một lĩnh vực xuyên ngành, kết hợp và ứng dụng các nguyên lý vật lý, toán học, sinh học, y học và công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe con người thông qua quá trình nghiên cứu, chế tạo các thiết bị kỹ thuật và phát triển các quy trình tiên tiến dùng trong y tế, chẩn đoán, điều trị lâm sàng. Các kỹ sư y sinh đóng vai trò trung tâm trong quá trình này. Họ sở hữu nhiều kỹ năng phối hợp và sử dụng kiến thức từ cả kỹ thuật và y học, bao gồm việc thiết kế các dụng cụ, máy móc, mạch điện, phần mềm trong chẩn đoán sức khỏe, chế tạo các bộ phận nhân tạo hoặc phát triển các vật liệu mới để thay thế cho bộ phận bị tổn thương trong cơ thể, cài đặt, điều chỉnh, bảo trì, sửa chữa và cải tiến các thiết bị y sinh, đánh giá sự an toàn và hiệu năng của chúng, huấn luyện các bác sĩ và chuyên gia kỹ thuật trong việc sử dụng các thiết bị y sinh, và làm việc cùng các nhà khoa học và bác sĩ chuyên khoa để nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật trong hệ sinh học của con người và động vật.

Chương Trình Đào Tạo Vượt Trội

Chương trình chính quy Chất lượng cao ngành Vật lý Kỹ thuật – chuyên ngành Kỹ thuật Y Sinh của Trường Đại học Bách Khoa được thiết kế theo hình thức học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Số tín chỉ, số môn học và nội dung môn học được thiết kế nhằm bảo đảm tiêu chuẩn tương đương với các trường đại học hàng đầu khu vực, trong đó có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo của các trường như University of Alberta (Canada), National Cheng Kung University (Đài Loan). Đội ngũ giảng viên trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Họ có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy, và đã tham gia giảng dạy các chương trình quốc tế bằng tiếng Anh của trường từ năm 2006.

Với những lợi thế nổi bật và môi trường học tập đẳng cấp, chương trình Kỹ thuật Y Sinh tại Trường Đại học Bách Khoa hứa hẹn mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Hãy tìm hiểu thêm về EzBeauty.vn – đơn vị đào tạo và cung cấp kiến thức về làm đẹp hàng đầu, bằng cách truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!