Lần này, tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện về một người bạn đặc biệt của tôi, gọi là Huy. Huy là một “trai gọi”, người đi dẫn khách đến nhà nghỉ mà tôi đang làm lễ tân. Qua lời kể của Huy, tôi mới thực sự hiểu được đằng sau cái công việc đen tối ấy, có những khía cạnh mà không phải ai cũng biết đến.

Trái tim bất hạnh của một ‘trai bao’

Mảnh đất Sài Gòn – Nơi sống tự do

Có lẽ vì Sài Gòn được coi là mảnh đất tự do, nơi mọi người sống thật với bản thân mình mà không phải giấu diếm, nên chuyện những người đồng tính, trai bao và những cuộc hẹn hò “khác người” cũng trở nên phổ biến ở đây. Đó không phải là những chuyện xa lạ, những câu chuyện về mua bán dâm và tình yêu đều xảy ra hàng ngày, ồn ào không khác gì chuyện nam nữ “mua tình” bình thường.

Huy – Một trái tim bị thương

Huy là một người đến từ miền Bắc, tôi đã quen biết gã từ 4 năm trước, khi cậu còn lơ ngơ bước vào nhà nghỉ với một người đàn ông già. Khi đó, tôi nhớ rõ cách Huy lúc ấy trông ngơ ngác và đầy xấu hổ, như một đứa trẻ lần đầu bước chân vào cuộc sống nổi trôi. Tôi có cảm giác rằng Huy chắc chắn là một trai thẳng “chuẩn men”, vừa mới trải qua lần đầu tiên trong cuộc đời.

Một cuộc sống khác biệt

Bạn có biết rằng công việc của Huy là gặp gỡ và phục vụ những người đàn ông khác nhau hàng ngày? Cái công việc đen tối ấy đã khiến Huy trở nên thay đổi. Tôi không còn thấy sự sợ hãi và đau khổ trên gương mặt của gã nữa, thay vào đó là một nét mặt vô cảm và thậm chí hớn hở khi được khách cho thêm tiền.

Những đau đớn không lời giải

Một lần, sau khi đi khách xong, Huy rủ tôi đi cafe để tâm sự. Tôi hiểu thêm về cuộc đời và những toan tính của gã, một gã điếm đực có lương tâm. Huy kể về quá khứ nghèo đói ở miền Bắc, cha mất sớm, mẹ già yếu và hai đứa em nhỏ. Huy đã từng làm đủ công việc từ thợ hồ đến rửa bát, bưng bê và làm bảo vệ, nhưng vẫn không đủ tiền để nuôi thân và lo cho gia đình.

Số tiền Huy kiếm được từ công việc hiện tại đã giúp mẹ anh mua thuốc và chữa bệnh, đồng thời cũng mang lại cho hai đứa em học hành đầy đủ. Huy còn gửi tiền về để sửa lại ngôi nhà của gia đình. Đối với gã, những gì mình đã đánh đổi để kiếm sống đều xứng đáng.

Tình yêu mất đi

Tôi không thể hiểu được cảm giác của Huy khi mất đi sự tin tưởng vào phụ nữ sau khi trải qua những mối tình với những người phụ nữ trước đó. Huy thậm chí đã thử đi chơi với những người phụ nữ khác, nhưng cảm giác của anh không còn như trước. Anh nói rằng mình đã mất cảm giác hoàn toàn, và từ đó, mọi thứ trong cuộc sống anh đều thay đổi.

Nhìn lại cuộc sống

Tôi và Huy không biết nên nói gì thêm. Vì tôi không sống trong hoàn cảnh của anh ấy, nên không thể hiểu hết những đau đớn và xao lạc trong tâm hồn Huy giữa tiền bạc và danh dự. Nếu tôi hỏi Huy liệu anh ấy có định lấy vợ không, câu trả lời của anh sẽ là không. Anh nói rằng anh đã mất cảm giác hoàn toàn với phụ nữ và không thể yêu ai nữa.

Tôi và Huy nâng ly lên để cùng uống, không biết lý do tại sao, nhưng chúng tôi cứ uống cho vơi đi những buồn phiền của anh ấy. Đang nhậu thì có khách gọi, Huy nhận điện thoại và nghe chuyện giá mua dâm như mua hàng tạp hóa. Anh lấy tiền, nói “về nhà thôi anh”, và cất bước lên phòng.

Cuộc sống của một ‘trai bao’

Nhà nghỉ mà tôi đang làm chính là nơi Huy gọi là nhà của mình, nơi anh không phải giấu diếm thân phận của mình. Đó là công việc đen tối mà anh đang làm, nhưng ít nhất ở đây, anh không cần phải chổng mông lên mà vẫn có thể sống và là chính mình. Mặt tỉnh bơ và ôm eo hàng trăm người đàn ông khác một cách thân mật và gợi tình.

Huy lại lên phòng với khách hàng thân thiết, và khách đó nháy mắt với tôi trước khi Huy kéo tôi vào mông anh ấy. Tôi không có cảm giác đồng lòng với công việc mà Huy đang làm, vì nó là việc bán buôn bán lẻ thân xác, một công việc hạ lưu. Tôi biết rằng cuộc sống đôi lúc không công bằng và tôi không muốn phán xét Huy về đạo đức hay danh dự của một người đàn ông, bởi vì ngay cả tôi cũng chẳng làm được gì đặc biệt.

Kết luận

Tôi hiểu rằng mình biết rõ mình là ai và tại sao mình có thể sống mà không cảm thấy tủi hổ. Nhưng đối với những người như Huy, họ không biết mình là ai nữa. Cuộc sống đã đối xử không công bằng với họ, và họ không thể chỉ đơn giản là sống thật với bản thân mình như tôi. Huy là một trong những người đàn ông với cuộc sống đầy bi kịch, và tôi chỉ có thể ước cho anh ấy một tương lai tốt hơn.

Đây là bài viết được viết với tâm huyết và sự chân thành. Hãy ghé thăm EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm về làm đẹp và chăm sóc bản thân.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!