Cách nhận biết và chăm sóc các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thườngCách nhận biết và chăm sóc các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường

Mỗi cô gái đều có một làn da độc đáo với những đặc điểm và tính chất riêng. Việc hiểu rõ các loại da và nhận biết da của mình thuộc loại nào là rất quan trọng để chăm sóc và bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách phân loại và nhận biết các loại da khác nhau cũng như các phương pháp chăm sóc da cụ thể nhất!

Phân loại các vùng da trên khuôn mặt

Trước khi đi vào chi tiết từng loại da, chúng ta hãy tìm hiểu về các vùng da trên khuôn mặt nhé! Da mặt chúng ta thông thường được chia làm 2 vùng chính là vùng da chữ T và vùng da chữ U. Mỗi vùng da này có những đặc điểm khác nhau.

  • Vùng chữ T (T – Zone): Đây là vùng gồm phần từ trán đến dọc sống mũi và đến cằm được nối với nhau như một chữ T chính giữa gương mặt. Đây là khu vực dễ tiết dầu và bã nhờn nhất và cũng là khu vực dễ xuất hiện các vấn đề về da nhất.
  • Vùng chữ U (U – Zone): Vùng chữ U bao gồm 2 bên má nối vòng hình chữ U dưới cằm. Đây là khu vực ít tập trung bã nhờn, dầu thừa hơn so với vùng chữ T nhưng cũng khá dễ nổi mụn.

Các loại da vùng da chữ T và chữ U

Mỗi loại da lại có những đặc điểm riêng về vùng da chữ T và chữ U. Để nhận biết các loại da thông thường, bạn có thể quan sát các vùng da chữ T và chữ U về lượng dầu thừa, độ đàn hồi cũng như một số đặc điểm khác.

Da dầu

Da dầu là gì? Các loại da dầu và da nhờn có giống nhau không?

Da dầu là loại da dễ tiết dầu trên gương mặt, đặc biệt là vùng da chữ T như trán, mũi và cánh mũi. Có nhiều người thường phân vân rằng liệu “da dầu và da nhờn khác nhau thế nào?”, “da dầu và da nhờn có giống nhau không?”

Các loại da dầu

Thực chất, da dầu và da nhờn chỉ là 2 cách gọi khác nhau cho cùng một loại da dễ bóng nhờn hoặc đổ nhiều dầu. Đây là tên gọi cho những làn da thường xuyên tiết dầu nhiều khi hoạt động n

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!