Mã giảm giá là gì? Cách áp dụng mã giảm giá hiệu quả nhất
Mã giảm giá là gì? Cách áp dụng mã giảm giá hiệu quả nhất

Mã giảm giá là gì, làm thế nào để nhận mã giảm giá trên trang mua sắm online Chiaki.vn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất.

1 Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như coupon code, discount code, voucher, promo code,… bao gồm những dãy số, ký tự hoặc kết hợp cả dãy số và ký tự để người mua hàng nhập vào khi tiến hành thanh toán đơn giản mua sắm online của mình. Khi nhập mã giảm giá, người mua sẽ được chiết khấu một mức chi phí theo quy định của mã giảm giá mà người mua đã sử dụng.

Mã giảm giá được sử dụng như một cách để lôi kéo khách hàng mua trực tuyến và được sử dụng theo cách tương tự như phiếu giảm giá dạng vật lý sử dụng trong các cửa hàng offline.

2 Các hình thức mã giảm giá

Nhìn chung, có 3 phương pháp phổ biến để cung cấp mã giảm giá. Cụ thể:

  • Phần trăm giảm giá: Phần trăm giảm giá lấy một phần trăm nhất định cho đơn đặt hàng của khách hàng, chẳng hạn như 10%, 20% hoặc thậm chí nhiều nhất là 50%. Phần trăm chiết khấu chỉ áp dụng cho chi phí mua hàng và không áp dụng cho bất kỳ khoản phí hoặc thuế vận chuyển nào.
  • Giảm giá cố định: Đây là một loại chiết khấu phổ biến cung cấp cho khách hàng một số tiền định sẵn khi mua hàng của họ, chẳng hạn như giảm giá 20.000 đ, 50.000đ,… cho bất kỳ giao dịch mua hàng nào. Trong nhiều trường hợp, giám giá cố định sẽ bị ràng buộc với số tiền mua tối thiểu, chẳng hạn như giảm 20.000đ cho bất kỳ đơn hàng nào có giá trị từ 200.000 đ trở lên. Giảm giá cố định thậm chí có thể áp dụng cho các mặt hàng cụ thể, chẳng hạn như mua 2 chai sữa rửa mặt và nhận được giảm giá 20.000đ trên giá trị đơn hàng.
  • Miễn phí vận chuyển: Đây là một ưu đãi phổ biến và thường được kết hợp với một lần mua hàng tối thiểu, chẳng hạn như tất cả các đơn hàng trên 200.000đ đều được miễn phí giao hàng. Thông thường, ưu đãi giao hàng miễn phí sẽ chỉ áp dụng cho các mặt hàng được vận chuyển trong một khu vực cụ thể hoặc cũng có thể áp dụng trên toàn quốc tùy theo chính sách của người bán.

3 Cách sử dụng mã giảm giá

Cách sử dụng mã giảm giá rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần thêm sản phẩm cần mua vào giỏ hàng, sau đó tìm tùy chọn để nhập mã giảm giá. Nhập mã giảm giá vào ô yêu cầu và áp dụng. Mã giảm giá sẽ được áp dụng cho tổng đơn hàng của bạn và bạn có thể trả ít hơn so với giá thực tế của đơn hàng.

Cách sử dụng mã giảm giá

4 Một số lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hạn sử dụng mã giảm giá: Mã giảm giá có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như hai tuần hoặc thậm chỉ trong 1 ngày hoặc vài giờ. Do đó, đừng quên kiểm tra thời gian sử dụng, hạn sử dụng mã giảm giá trước khi áp dụng, bạn nhé.

Điều kiện sử dụng mã giảm giá: Một số mã giảm giá có thể được sử dụng trong mọi trường hợp nhưng một số mã giảm giá sẽ có những điều kiện đi kèm mà bạn cần phải đáp ứng để có thể sử dụng được. Chẳng hạn như mã giảm giá chỉ áp dụng với một số mặt hàng nào đó, chỉ áp dụng khi mua với số tiền nào đó, chỉ áp dụng với đối tượng khách hàng nào đó,… Các bạn nên đọc kỹ điều kiện mã giảm giá trước khi sử dụng để tránh tình trạng dù đã áp mã mà vẫn không được giảm giá do không đáp ứng đầy đủ điều kiện.

Lượt sử dụng mã giảm giá: Một số mã giảm giá chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng nhất định. Khi đã hết số lượng đó, mã giảm giá sẽ không còn sử dụng được nữa. Đây cũng là lý do tại sao, một số mã giảm giá dù vẫn còn hạn sử dụng, đáp ứng đủ điều kiện nhưng vẫn không thể sử dụng được.

5 Làm thế nào để nhận mã giảm giá tại Chiaki.vn

Mã giảm giá tại Chiaki.vn được cập nhật hàng ngày tại mục Khuyến mãi. Các bạn có thể click vào đường link bên dưới để cập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất, hấp dẫn nhất đến từ Chiaki.vn:

Mã giảm giá

Chắc hẳn đến đây các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi mã giảm giá là gì rồi phải không nào. Mong rằng qua bài viết hôm nay các bạn có thể hiểu rõ hơn về mã giảm giá cũng như cách nhận mã giảm giá tại Chiaki.vn. Và đừng quên truy cập vào Chiaki.vn để tìm kiếm, lựa chọn và đặt mua cho mình các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp, sản phẩm mẹ và bé, đồ gia dụng,.. với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!