Những nhu cầu cần đáp ứng hàng ngày của chúng ta rất đa dạng, trong đó nhu cầu sinh lý cũng là một phần quan trọng. Tuy nhiên, đây là một vấn đề thầm kín mà không phải ai cũng dám thổ lộ. Mức độ nhu cầu sinh lý phụ thuộc vào môi trường sống và thói quen sinh hoạt. Không có thước đo nhất định cho nhu cầu sinh lý cao hay thấp. Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu này thông qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu sinh lý là gì?

Nhu cầu sinh lý, hay còn được gọi là nhu cầu tình dục, là nhu cầu của mỗi cá nhân ở độ tuổi nhất định. Thông thường, nhu cầu sinh lý bắt đầu nảy sinh khi tuổi dậy thì đến. Tần suất nảy sinh nhu cầu sẽ khác nhau từng người, khoảng 1 tuần 3 lần đối với những người đã lập gia đình.

Nhu cầu sinh lý nảy sinh khi trong đầu của mỗi người nghĩ quá nhiều về tình dục. Nếu không có đối tượng quan hệ, họ có xu hướng thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu. Đối với giới trẻ hiện nay, việc xem các trang web và thủ dâm là khá phổ biến. Vậy bạn đã hiểu nhu cầu sinh lý là gì chưa?

Những biểu hiện nhận biết có ham muốn tình dục

Những biểu hiện nổi trội nhất của người thèm khát tình dục là thích gần gũi, sờ, nắn, nhìn, chạm. Điều này dẫn đến việc tự thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu. Khi thủ dâm, họ tưởng tượng đến những âm thanh, hình ảnh nhạy cảm nhất.

Thủ dâm là hình thức giải tỏa nhu cầu có lợi cho sức khỏe. Nếu có nhu cầu mà không được xử lý, cơ thể người đó sẽ bức bối, căng thẳng và không thoải mái. Thậm chí có thể dẫn đến hiếp dâm, cưỡng dâm, quấy rối để giải quyết nhu cầu.

Ham muốn tình dục còn mạnh hơn khi cá nhân có xu hướng quan hệ tập thể. Điều này chủ yếu xảy ra ở nam giới do tính di truyền đặc trưng của nòi giống. Nó mang lại những cảm xúc hưng phấn cao nhất cho đối tác tham gia. Ngoài ra, khi quan hệ với bạn tình hoặc vợ mà tưởng tượng đang quan hệ với người thứ ba. Mục đích là để tăng khoái cảm và mang sự mới mẻ cho mỗi lần quan hệ.

Độ tuổi ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý

Đã giải đáp cho câu hỏi “nhu cầu sinh lý là gì”, vậy độ tuổi nào thì nhu cầu sinh lý cao nhất? Đối với nam giới, đỉnh cao ham muốn tình dục thường xảy ra ở độ tuổi thiếu niên. Trong khi đó, phụ nữ lại khác, có nhu cầu sinh lý nhiều nhất ở độ tuổi sau 30. Nam giới đạt đỉnh nhu cầu tình dục ở độ tuổi 15, 16 do sự tăng testosterone. Ngược lại, nữ giới có sự tăng dần ham muốn từ dậy thì đến độ tuổi 30.

Giữa nam và nữ, ai có nhu cầu sinh lý cao hơn?

Đánh giá chung, nam giới có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Sự kiềm chế nhu cầu cũng ít hơn so với phụ nữ. Lý giải cho điều này là do lượng testosterone trong cơ thể nam giới cao hơn. Hormone này ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh lý.

Thực tế, nam giới thường thể hiện nhu cầu cao hơn vì họ không e ngại. Họ có thể công khai trò chuyện, xem các hình ảnh phản cảm và nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, phụ nữ thì ngược lại, họ thường e ngại khi đề cập đến chuyện ấy. Vì vậy, nhu cầu thể hiện ra cũng ít hơn so với đàn ông.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng đàn ông khi đến tuổi 60 họ hạn chế nhu cầu tình dục. Họ chỉ đạt chỉ số nhu cầu cao nhất từ thiếu niên đến trung niên. Tuy nhiên, phụ nữ lại có nhu cầu tăng hơn cho đến thời điểm mãn kinh. Tại độ tuổi này, phụ nữ đã hiểu rõ nhu cầu sinh lý là gì.

Ảnh hưởng bởi mạng xã hội khiến nhu cầu sinh lý con người tăng

Thời đại ngày nay chịu ảnh hưởng rất nhiều từ mạng xã hội, gây tác động lớn đến nhu cầu sinh lý. Phụ nữ thường chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Đàn ông có nhu cầu sẽ tìm nơi giải quyết nhanh nhất có thể. Còn phụ nữ nếu hạn chế việc quan hệ, sẽ có ham muốn cao hơn. Có nhiều thực phẩm có thể tăng cường nhu cầu sinh lý ở phụ nữ, các bạn cần biết để hạn chế.

Việc lựa chọn bạn tình đối với phụ nữ sẽ có những phương châm khác so với đàn ông. Họ thường tìm kiếm tình cảm trước hết, sau đó là người đàn ông phù hợp để xây dựng một gia đình. Phụ nữ có tầm nhìn xa hơn, quan tâm đến một tương lai lâu dài. Trong khi đó, đàn ông thường chỉ quan tâm đến việc giải quyết nhu cầu tình dục cấp thiết ngay lúc đó.

Như vậy, tôi đã giải đáp về nhu cầu sinh lý là gì và những biểu hiện đi kèm. Dù bạn là nam hay nữ, việc giải quyết nhu cầu sinh lý là cần thiết cho sức khỏe và cuộc sống. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bạn tình, bạn đời hoặc người yêu, hãy truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!