Mẫu bài đăng bán nước hoa hay nhất, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn
Mẫu bài đăng bán nước hoa hay nhất, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Kinh doanh nước hoa đang là mô hình hot, thu lợi nhuận khủng bởi giá một chai nước hoa không hề rẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh, cửa hàng của bạn phải tạo ra sự khác biệt, ấn tượng cho khách hàng, để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Viết bài đăng bán nước hoa hay có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi khách hàng cho cửa hàng. Một bài đăng thu hút, hấp dẫn sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng hay đơn giản là tương tác, theo dõi fanpage của bạn, tăng tỷ lệ ra đơn. Cùng bePOS tìm hiểu 20+ bài đăng bán nước hoa hay nhất, cách viết bài đăng bán nước hoa nên thử nhé!

bai-dang-ban-nuoc-hoa-hay

Cách viết bài đăng bán nước hoa hay nhất

Phần tiêu đề

Trên newfeed khách hàng tiềm năng của bạn hằng ngày có hàng trăm, hàng ngàn bài viết. Họ không thể nào đọc tất cả các bài viết, vì thế, tiêu đề chính là điểm thu hút, quyết định khách hàng có đọc tiếp bài viết của bạn không.

Chúng ta chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng – vì vậy, tiêu đề bài đăng quảng cáo bán nước hoa phải thực sự hấp dẫn, độc đáo, đánh trúng tâm lý khách hàng.

tieu-de-bai-dang-quang-cao-ban-nuoc-hoa
Cách đăng bài bán nước hoa trên Facebook hấp dẫn

Phần nội dung

Sau khi đã thuyết phục được khách hàng đọc bài đăng qua tiêu đề, phần tiếp theo cần đầu tư của bài viết quảng cáo nước hoa chính là nội dung. Nội dung bài viết quảng cáo cần đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, vừa nêu bật được những ưu điểm của sản phẩm, phù hợp với khách hàng, vừa phải làm sao thu hút được người dùng, kích thích họ mua hàng dùng thử.

Nội dung bài content quảng cáo bán nước hoa có thể áp dụng những công thức như PAS (nhấn sâu vào nỗi đau của khách hàng), AIDA (gây ấn tượng – kích thích mua hàng), FAB (nêu bật tính năng, ưu điểm của sản phẩm), BAB (công thức trước và sau khi dùng sản phẩm), Công thức 4C, Công thức 4U,….

noi-dung-content-ban-nuoc-hoa
Cách đăng bài bán nước hoa trên Instagram thu hút

Phần hình ảnh, video

Là sản phẩm thuộc ngành mỹ phẩm, làm đẹp, vì vậy để có một bài đăng bán nước hoa hay và thu hút cần chú trọng hết sức vào phần hình ảnh và video. Nhiều khách hàng ưa thích nhìn hình ảnh hơn là đọc chữ, do đó, hình ảnh có tác động lớn vào quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng. Hình ảnh nên tự chụp và thể hiện được thông tin truyền tải của sản phẩm, thể hiện được thương hiệu, ưu điểm của sản phẩm.

Hình ảnh nên rõ nét, có độ phân giải cao, video cũng cần quay sắc nét, không nên copy hoặc phải tự thiết kế độc đáo, mang lại dấu ấn riêng trong mắt khách hàng.

dau-tu-hinh-anh-bai-dang-ban-nuoc-hoa
Đầu tư vào hình ảnh bài đăng bán nước hoa

Những điều lưu ý khi viết bài bán nước hoa

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Cho dù bài viết của bạn có hay tới đâu mà không tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ ra đơn hàng cũng bằng 0. Vì thế, trước khi viết bài đăng bán nước hoa, hãy xác định đúng khách hàng mục tiêu, họ là ai, họ ở đâu, họ có sở thích gì để có thể nắm bắt nhu cầu của khách hàng để viết nội dung marketing bán hàng chạm đến trái tim của khách hàng.

Trong bài viết cần truyền tải được những thông điệp, đặc điểm nổi bật của sản phẩm, khi dùng sản phẩm khách hàng sẽ có được mùi hương hoàn hảo, trở nên tự tin, nổi bật, mang phong cách riêng khác biệt với đám đông, tạo sức hút với bạn khác giới,….

Tạo ra điểm khác biệt

Một sản phẩm nước hoa nhưng có đến hàng ngàn cửa hàng nước hoa kinh doanh. Vậy tại sao khách hàng nên chọn cửa hàng của bạn chứ không phải bất kỳ cửa hàng nào khác? Bài đăng của bạn phải tạo được điểm khác biệt.

Bạn phải biết cách tạo nên mối liên kết giữa khách hàng và sản phẩm, những lợi ích, đặc điểm nào phù hợp với họ. Đề cập nguyên nhân vì sao nên chọn mua nước hoa của bạn thay vì các đối thủ, ví dụ như chính sách đổi trả, dùng thử sản phẩm, bồi hoàn,…. Những lý do đầy thuyết phục, vậy thì khách hàng còn ngần ngại gì mà không mua sản phẩm của bạn.

luu-y-viet-bai-quang-cao-ban-nuoc-hoa
Lưu ý khi cách đăng bài bán nước hoa

Không viết lan man

Bài viết quảng cáo bán nước hoa không nên lan man, dài dòng, không tập trung vào những nội dung chính, khiến khách hàng có cảm giác chán ngán, không muốn tiếp tục đọc bài viết của bạn.

Nội dung bài quảng cáo chỉ cần đề cập tới những lợi ích, đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Ngoài ra là những nội dung đánh vào tâm lý, nỗi đau của khách hàng, những mong muốn mà khách hàng đang muốn hóa giải, tránh viết lan man, khách hàng không tìm thấy điều mong muốn trong bài viết.

Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả

Xu hướng kinh doanh hiện nay dù bán mặt hàng nào, hầu hết mọi người đều ưu tiên xây dựng kênh bán hàng trực tuyến cho sản phẩm của mình thay vì tốn chi phí mở cửa hàng truyền thống. Bởi Internet là một mạng xã hội toàn cầu, kết nối mọi người ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào. Người mua và người bán có thể dễ dàng trao đổi thông tin và sản phẩm, chỉ cần vài phút để đặt mua hàng.

Hình thức mua bán trực tuyến giúp người bán tiết kiệm chi phí vốn, không cần phải ôm hàng lớn, tiết kiệm chi phí mặt bằng và thuê nhân viên. Đồng thời, hình thức này cũng tiết kiệm thời gian, cho phép người bán có thể bán hàng ở nhà hoặc ở công ty hay bất cứ đâu miễn là có internet.

Có nhiều kênh bán hàng trực tuyến tập trung nhiều khách hàng tiềm năng như Facebook, TikTok, Fanpage, website, các hội nhóm cộng đồng,… Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… cũng đang phát triển mạnh mẽ và thu hút được đông đảo khách hàng. Mỗi nền tảng này có những đặc điểm riêng, do đó người bán nên chọn kênh phù hợp để đăng bài bán nước hoa hay, có được tương tác tốt và ra nhiều đơn hàng.

lua-chon-dang-bai-len-cac-kenh-ban-hang-hieu-qua
Lựa chọn đăng bài lên các kênh bán hàng hiệu quả

Lồng ghép các ưu đãi

Bạn có thể lựa chọn lồng ghép nhiều hình thức khuyến mãi và giảm giá trong cách viết bài đăng bán nước hoa như: tích điểm nhận quà, mua 1 tặng 1, tặng voucher, giảm giá kèm voucher freeship, giảm giá theo tỷ lệ phần trăm, hoặc mua hàng tặng quà mini,… Những chương trình khuyến mãi này sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng và kích thích họ mua sắm nhiều hơn. Phương thức giảm giá hiệu quả có thể tăng khả năng khách hàng quay lại mua hàng lần sau.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa từ A-Z cho người mới

Một số mẫu bài đăng bán nước hoa hay ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu bài đăng bán nước hoa hay, thu hút mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu content bán nước hoa dạng giới thiệu sản phẩm

Content bán nước hoa dạng giới thiệu sản phẩm cần chứa đầy đủ thông tin mô tả của sản phẩm, sao cho người đọc hiểu hết được sản phẩm đó là gì, có công dụng ra sao, sử dụng như thế nào, nguồn gốc xuất xứ, điểm đặc biệt về tính năng, về giá, về hiệu quả sử dụng,… Từ đó, người đọc dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

bai-dang-ban-nuoc-hoa-hay-dang-gioi-thieu-san-pham
Bài đăng bán nước hoa hay dạng giới thiệu sản phẩm
content-ban-nuoc-hoa-tren-website
Content bán nước hoa trên website
mau-bai-dang-ban-nuoc-hoa-hay
Mẫu bài đăng bán nước hoa hay
content-ban-nuoc-hoa
Mẫu content bán hàng nước hoa Light Blue Eau Intense

Mẫu content quảng cáo nước hoa

Bài viết quảng cáo nước hoa có thể theo phong cách hài hước, bắt trend, hoặc cho khách hàng thấy được lợi ích vượt trội từ sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bài đăng bán nước hoa hay có thể mô tả chi tiết và tìm ra những điểm khác biệt nổi trội so với đối thủ, hoặc thu hút sự chú ý bằng cách dùng nỗi sợ của khách hàng, khiến cho họ muốn theo dõi bài viết để tìm ra giải pháp cải thiện tình hình.

mau-content-quang-cao-nuoc-hoa-gan-voi-nguoi-noi-tieng
Mẫu content quảng cáo nước hoa gắn với người nổi tiếng
bai-viet-quang-cao-nuoc-hoa-thu-hut
Bài viết quảng cáo nước hoa thu hút
content-ban-nuoc-hoa-an-tuong
Content bán nước hoa ấn tượng
content-ban-nuoc-hoa-versace
Content quảng cáo bán nước hoa Versace Bright Crystal

Mẫu content bán nước hoa kèm ưu đãi

Đa số khách hàng đều thích khuyến mãi và ưu đãi, giảm giá vì cảm giác tiết kiệm được tiền, bỏ ra ít tiền hơn so với thông thường. Do đó, cách viết bài đăng bán nước hoa kèm ưu đãi sẽ đánh mạnh vào tâm lý khách hàng, khiến khách hàng tương tác nhiều hơn và thúc đẩy nhu cầu mua sắm của họ. Bạn cũng cần lưu ý để có bài đăng bán nước hoa hay thì thông tin khuyến mãi phải thật rõ ràng, đầy đủ và nổi bật.

mau-content-ban-nuoc-hoa-kem-uu-dai
Mẫu content bán nước hoa kèm ưu đãi
bai-dang-ban-nuoc-hoa-hay-kem-khuyen-mai
Bài đăng bán nước hoa hay kèm khuyến mãi
content-ban-nuoc-hoa-mung-8-3
Cách đăng bài bán nước hoa trên Facebook ngày 8/3

Mẫu content bán nước hoa dạng chia sẻ kinh nghiệm

Khách hàng có tâm lý hay lo sợ chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mới. Họ thường sẽ mua hàng sau khi đã tìm hiểu các đánh giá của người đã sử dụng trước. Vì thế, một trong các cách viết bài đăng bán nước hoa hiệu quả hiện nay đó là sử dụng các bài viết review chi tiết về sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng. Lưu ý là những bài viết quảng cáo nước hoa dạng này cần yếu tố khách quan cùng với góc nhìn đa chiều về sản phẩm.

mau-content-ban-nuoc-hoa-dang-chia-se-kinh-nghiem-du-lich
Mẫu content bán nước hoa dạng chia sẻ kinh nghiệm du lịch
bai-dang-ban-nuoc-hoa-hay-dang-review-khi-du-lich
Bài đăng bán nước hoa hay dạng review khi du lịch
content-ban-nuoc-hoa-doc-dao
Content bán nước hoa độc đáo

>> Tham khảo: Top 10 nước hoa nam bán chạy nhất, được ưa chuộng nhất mọi thời đại

Một số mẫu status độc đáo về nước hoa

Bạn có thể sử dụng một số status ngắn để đưa vào giúp bài đăng bán nước hoa hay và thu hút hơn. Có thể tham khảo một số mẫu sau:

STT bán nước hoa hài hước

 • Chúng ta nên xịt nước hoa ở đâu? Ở bất cứ nơi nào mà người đó muốn được hôn – (Coco Chanel)
 • Nước hoa của phụ nữ nói lên nhiều điều về cô ấy hơn là chữ viết tay của cô ấy – (Christian Dior)
 • Nước hoa tạo nên tính cách nhất định giúp người khác nhận ra mùi hương của bạn – (Shakira)
 • Bạn không cần phải có nhiều tiền để hương thơm sang trọng – (Lady Gaga)
 • Quý cô, một người đàn ông sẽ không bao giờ nhớ chiếc túi xách của bạn, nhưng anh ấy sẽ luôn nhớ mùi hương của bạn.
 • Có hai thứ khiến phụ nữ không bị lãng quên, đó là nước mắt và nước hoa của họ.
 • Nước hoa cũng như một chiếc váy mới, nó khiến bạn trở nên tuyệt vời một cách đơn giản.
 • Những loại nước hoa tốt nhất trên thế giới này, đều có một mùi hương và giá cả tương đối khó chịu.
 • Đối với phụ nữ, nước hoa là sự tự tin. Đối với đàn ông, nước hoa là vũ khí.
 • Vì một mùi hương thoảng qua, người ta có thể nhớ ai đó cả cuộc đời.
 • Nước hoa – Chuyện những giọt hương miên man gieo và lòng người thương nhớ.
 • Hãy để mùi hương cơ thể nói lên phong cách của bạn.
 • Phụ nữ không dùng nước hoa sẽ không có tương lai – (Coco Chanel)
 • Trang phục của bạn sẽ không khi nào hoàn hảo nếu không có nước hoa – (C. JoyBell C)

STT bán nước hoa Pháp

 • Không thể có sự thanh lịch nếu không có nước hoa. Nó là phụ kiện tối thượng không thể quên, không thể quên được – (Coco Chanel)
 • Với thiết kế chai màu đen sang trọng và huyền bí, Chanel Bleu De Chanel thu hút ánh nhìn của đối phương một cách mạnh mẽ. Với vẻ ngoài độc đáo ấy là hương thơm tinh tế được chắt lọc trong chai nước hoa. Với 3 tầng hương xen kẽ nhau, Bleu De Chanel là sự hòa quyện của bản lĩnh, đam mê và nhiệt huyết.
 • Libre – Một nốt hương của tinh thần tự do với sự kết hợp của hoa oải hương Pháp, hoa cam Ma-rốc và xạ hương, tựa như một lời tuyên bố nhẹ nhàng nhưng nổi bật của những cá nhân luôn bản lĩnh sống theo quy tắc của riêng mình.

Cap bán nước hoa ngắn

 • Hạnh phúc tỏa ra như mùi hương của hoa và mang lại những điều tốt đẹp cho bạn.
 • Nước hoa là thông điệp của bạn, là khẩu vị mùi hương của bạn.
 • Nước hoa là một bản giao hưởng 3 tầng hương: Hương đầu, hương giữa và hương cuối.
 • Hương thơm sẽ đến vào từng thời điểm, thoang thoảng lướt qua để rồi khi hồi tưởng, bạn sẽ ngỡ ngàng vì chợt nhận ra mình đã khắc sâu mùi hương đó vào trong tâm trí tự lúc nào không hay.
 • Hạnh phúc là nước hoa, bạn không thể reo rắc nó lên trên người của người khác. Đồng thời bạn cũng không bị dính nó.
 • Không giống như trang sức đắt tiền chỉ để đàn ông ngắm từ xa, nước hoa tạo ra khát khao mãnh liệt cho người đàn ông ở cạnh bạn.
 • Phụ nữ giàu nhìn giày, phụ nữ lãng mạn nhìn móng tay, phụ nữ gợi cảm nhìn nước hoa. Phụ nữ buồn rầu ủ rũ nhìn đồng hồ. Phụ nữ coi trọng đồng tiền nhìn túi xách, phụ nữ đức hạnh nhìn bữa cơm. Phụ nữ lãng mạn nhìn đồ ngủ. Khi tôi hoàn thành những điều đó, tôi trong không giống như một phụ nữ.
 • Mối quan hệ giữa phụ nữ và nước hoa lúc nào cũng mập mờ, mơ hồ. Phụ nữ cũng giống như nước hoa. Có lúc thì ngọt ngào, lúc thì nhẹ nhàng và lúc thì nồng nàn mạnh mẽ. Những người mới gặp thường ấm áp. Và ngày càng đậm đà hơn khi mối quan hệ ngày càng sâu sắc hơn. Hãy nhớ rằng phụ nữ không phụ thuộc vào khứu giác của người cảm nhận mà phụ thuộc vào hương vị của cô ấy.
mau-status-hay-ve-nuoc-hoa
Mẫu status bài đăng bán nước hoa hay

Bài đăng bán nước hoa hay có thể chạm tới tim khách hàng, kích thích họ mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư vào những mẫu content bán nước hoa, hay content tương tác hằng ngày và cách đăng bài bán nước hoa trên Facebook, Instagram, website, Tiktok,… của cửa hàng để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Cần lưu ý gì để tăng tỷ lệ chốt đơn bán hàng nước hoa?

Sau khi gây ấn tượng với khách hàng nhờ content quảng cáo, nhân viên phải tư vấn để thuyết phục khách hàng mua hàng, khi đó, nhân viên phải hiểu rõ về sản phẩm, tư vấn một cách chuyên nghiệp và chốt đơn nhanh chóng.

Bao lâu thì bài đăng bán nước hoa có hiệu quả?

Không phải khách hàng nào cũng chọn mua hàng của bạn ngay sau khi đọc bài đăng đầu tiên. Bạn phải viết bài, đăng bài đều đặn để thu hút khách hàng, biến khách hàng thành độc giả quen thuộc, kiên nhẫn và bạn sẽ bán được hàng.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!