Đời sống tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của cả nam và nữ. Tuy nhiên, có nhiều nam giới phải đối mặt với vấn đề yếu sinh lý, gây khó khăn và lo lắng cho cuộc sống gia đình. May mắn thay, cây thuốc nam có thể giúp giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Trong bài viết này, EzBeauty.vn sẽ chia sẻ với bạn những cây thuốc nam chữa yếu sinh lý hiệu quả theo Đông y.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc nam chữa yếu sinh lý

Thuốc nam luôn là lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng nhờ vào những tác dụng tuyệt vời của nó. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thuốc nam để chữa trị yếu sinh lý ở nam giới:

  • Hạn chế tác dụng phụ so với các loại thuốc tây y.
  • Các loại thảo dược này hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Thuốc có khả năng thẩm thấu sâu vào cơ thể, giúp cải thiện chức năng thận và khắc phục căn nguyên gốc của bệnh.
  • Dễ tìm kiếm và giá thành rẻ.
  • Bồi bổ cơ thể toàn diện, hạn chế tái phát bệnh.
  • Thuốc có thời gian tác dụng lâu, mang lại hiệu quả cho người dùng.

Những cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý theo Đông y

Dưới đây là những cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý hiệu quả mà bạn có thể sử dụng:

Ba kích là cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý

Cây ba kích, còn được biết đến với các tên gọi khác như dây ruột già, chẩu phóng xì, được coi là cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý ở nam giới theo Đông y.

Rễ ba kích là bộ phận của cây được sử dụng để ngâm rượu hoặc làm dược liệu chữa bệnh nhờ vào tác dụng dược lý cao. Ba kích chứa các hoạt chất có tác dụng chữa yếu sinh lý như anthraglucozit, anthraquinone và acid hữu cơ. Cách chế biến ba kích thường là ngâm rượu, tuy nhiên, lưu ý không nên sử dụng ba kích ở những người bị nóng trong.

Ba kích là cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý hiệu quả

Dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận tráng dương

Dâm dương hoắc là một loại thảo dược có tác dụng ôn thận, tráng dương, được sử dụng để điều trị yếu sinh lý, liệt dương và hiếm muộn ở nam giới. Thảo dược này cung cấp chất L-arginine, giúp kích thích sản xuất hormone và cải thiện sinh dục. Dâm dương hoắc có thể được chế biến bằng cách ngâm trong rượu hoặc sắc thuốc.

Nấm ngọc cẩu là cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý

Nấm ngọc cẩu, còn được gọi là nấm tỏa dương, ngọn núi, ký sinh hoàn hay hoa đất, là loại thảo dược có tính ôn, vị chát nhẹ, hơi ngọt. Nấm ngọc cẩu được sử dụng để điều trị yếu sinh lý ở nam giới bằng cách bổ thận, tráng dương và bồi bổ cơ thể. Cả cây nấm ngọc cẩu, bao gồm cả thân, rễ và lá, đều được sử dụng làm thuốc. Thảo dược này có thể được chế biến thành món ăn, sắc thuốc hoặc ngâm rượu tùy vào mục đích sử dụng.

Đinh lăng hỗ trợ bổ sung khí huyết

Đinh lăng, còn được gọi là cây gỏi cá, nam dương sâm, là loại thảo dược có tính hàn, vị ngọt, được sử dụng để khai thông huyết mạch, bổ sung khí huyết, cải thiện tình trạng yếu sinh lý hay rối loạn cương dương. Toàn bộ cây đinh lăng, bao gồm cả thân, rễ và lá, đều được sử dụng để làm thuốc. Đinh lăng có thể được chế biến bằng cách sắc thuốc và ngâm rượu. Lưu ý, không nên lạm dụng thuốc. Mỗi ngày nên sử dụng 15 – 20 ml và chia thành 2 – 3 lần sử dụng.

Cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý – Mật Nhân

Mật nhân hay còn được gọi là cây bách bệnh, hậu phác nam, là loại thảo dược có vị đắng, tính mát, có tác dụng tăng testosterone nội dụng, giúp tăng cường ham muốn và hạn chế rối loạn cương dương cũng như xuất tinh sớm ở nam giới. Rễ, vỏ thân và quả của cây mật nhân được sử dụng dùng làm thuốc. Mật nhân có thể được chế biến bằng cách sắc thuốc hoặc tán thành bột để ngâm rượu hay bào chế thành viên hoàn và phối hợp với một số dược liệu khác. Lưu ý, không nên lạm dụng thuốc vì có thể gây ra các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý nam

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm, được hình thành khi nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh trên cơ thể ấu trùng của bướm. Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường khả năng cương cứng của dương vật và bổ thận tráng dương. Nấm và sâu ký sinh trên nấm được sử dụng làm thuốc. Đông trùng hạ thảo có thể được chế biến bằng cách ngâm rượu, mật ong, pha trà hoặc chế biến thành món ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý không lạm dùng hoặc kết hợp với các dược liệu khác mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Dây tơ hồng có tác dụng bổ thận, tráng dương

Dây tơ hồng, còn được gọi là thỏ lô, đậu ký sinh, kim tuyến thảo, là loại thảo dược có tính bình, vị ngọt hơi đắng. Dây tơ hồng được sử dụng để bổ thận, mạnh gân cốt và tăng cường cương dương. Thân sợi và hạt khô là các bộ phận thường được sử dụng dùng làm thuốc của dây tơ hồng. Cách chế biến thường là phơi khô thân dây hoặc sử dụng tươi. Hạt dây tơ hồng được sao vàng và dùng với nước muối loãng. Lưu ý, không nên lạm dụng thuốc vì có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Sơn thù du là cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý

Sơn thù du, còn được gọi là sơn thù, táo bì, là loại thảo dược có vị chua, sáp, tính ấm. Cây này được sử dụng để điều trị liệt dương, đàn ông di tinh, bổ thận tráng dương và chữa yếu sinh lý ở nam giới. Quả khô là bộ phận thường được sử dụng để làm thuốc của cây sơn thù du. Cách chế biến thường là sắc thuốc hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng ở bệnh nhân mắc chứng tiểu khó. Liều lượng nên phù hợp, không nên quá liều từ 6 – 12g/ngày.

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý có tác dụng chữa yếu sinh lý

Sử dụng cây thuốc Nam chữa yếu sinh lý là một phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, hãy luôn tham khảo ý kiến chuyên gia để hạn chế tác dụng phụ và đạt được kết quả tốt nhất. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tới cơ sở y tế, hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn để được tư vấn). EzBeauty.vn tổng hợp từ nguồn sưu tầm internet.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!