Những điều cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên —

Sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, có nguồn gốc thiên nhiên rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Không thể phủ nhận ưu điểm của những sản phẩm này khi chăm sóc da, nhưng để đạt được điều đó, bạn cần chắc chắn rằng mình đã biết những lưu ý dưới đây.

Ai cũng muốn cơ thể mình được tiếp nhận những thứ “lành mạnh” và tự nhiên hơn là những hóa chất tổng hợp. Đó cũng chính là lý do khiến cho trào lưu sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nở rộ đến vậy.

Nhưng không phải sản phẩm nào gắn mác tự nhiên cũng là tốt. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tự nhiên hay hữu cơ nào, bạn hãy kiểm tra kỹ càng các tiêu chí sau để đảm bảo rằng làn da của mình đang được nâng niu bằng các sản phẩm thực sự chất lượng. 

 • Những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên đó đã được nghiên cứu thử nghiệm chưa?

 • Việc nghiên cứu thử nghiệm sản phẩm là điều cần thiết trước khi nó được bày bán và sử dụng rộng rãi. Những tiêu chí như tính năng, thành phần, hiệu quả, tác dụng phụ cần được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng. 

  Phần lớn những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên đều không trải qua một loại nghiên cứu nào, đặc biệt là nghiên cứu giả dược. Do vậy, hiệu quả của chúng rất khó đo lường chính xác. Nếu được lựa chọn, bạn có sử dụng những sản phẩm có hiệu quả mơ hồ không có tính xác thực hay không?

  Nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên đã được kiểm nghiệmNên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên đã được kiểm nghiệm

 • Sản phẩm có được kiểm định không?

 • Mỗi một sản phẩm phân phối trên thị trường đều phải được kiểm định và có giấy chứng nhận cho sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm tự nhiên hay tự phát đều tự động bỏ qua các quy định này. 

  Chính vì vậy mà các tác dụng phụ tiềm ẩn cũng không được khuyến cáo. Bạn chỉ có thể đoán được hiệu quả của sản phẩm và các tác dụng phụ của chúng thông qua bảng thành phần và kinh nghiệm dân gian. Trừ khi được nghiên cứu đầy đủ, bạn sẽ không thể biết sản phẩm đó có thể gây ra những vấn đề gì cho bạn khi sử dụng. 

  Xem thêm:  Những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe làn da (Phần 1)

  Một thành phần nào đó được lưu truyền trong dân gian là có tác dụng thì không có nghĩa là nó sẽ mang lại hiệu quả khi có trong sản phẩm chăm sóc da. Một sản phẩm được chứng nhận có thể không mang ý nghĩa toàn diện nhưng chắc chắn nó sẽ đảm bảo được các tiêu chí chung đối với một sản phẩm chăm sóc da. 

  Một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường cần đạt các chứng nhận về chất lượngMột sản phẩm trước khi đưa ra thị trường cần đạt các chứng nhận về chất lượng

 • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên có thực sự phù hợp với bạn?

 • Nhắc đến tự nhiên, chúng ta hay nghĩ tới sự lành tính. Nhưng bạn nên tiếp nhận các sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên tương tự như những sản phẩm mỹ phẩm tổng hợp khác. Những sản phẩm này cũng có thể gây kích ứng da như bất kỳ sản phẩm nào.  Chính vì vậy, bạn cũng cần thử nghiệm sản phẩm trước khi sử dụng nó lâu dài. 

  Hiệu quả của các hoạt chất từ tự nhiên thường không rõ ràng và mọi người phải mất một thời gian khá dài dể đo lường tác dụng của nó. Đây là một nhược điểm của những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. 

  Không phải thành phần tự nhiên nào cũng phù hợp với da của bạnKhông phải thành phần tự nhiên nào cũng phù hợp với da của bạn

  Không phải mọi sản phẩm tự nhiên đều tốt, và điều bạn cần quan tâm là những sản phẩm đó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bỏ qua các lựa chọn tối ưu hơn cho làn da của mình nếu như chỉ quan tâm tới các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. 

  Hãy chắc chắn rằng các sản phẩm bạn chọn an toàn và có tác dụng cải thiện làn da của bạn. Còn nếu như không có đầy đủ thông tin và kiểm chứng, bạn không nên sử dụng. Nếu bạn thắc mắc liệu các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên có gây hại cho da của bạn hay không, hãy liên hệ với bác sĩ da liễu để được tư vấn trực triếp. 

  Đánh giá bài viết
  Đăng ký
  Thông báo về
  guest
  0 Lượt bình luận
  Phản hồi trong bài viết
  Xem tất cả bình luận