Chẳng phải chỉ có phụ nữ mới lo lắng về các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Nam giới cũng gặp nỗi lo lắng không kém. Hiện tượng xuất tinh sớm là một trường hợp phổ biến ở những người đàn ông chưa có một cuộc sống tình dục ổn định. Điều đáng nói là nỗi lo này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của họ.

Có những người đàn ông trông rất khỏe mạnh, cao lớn và nam tính nhưng lại phải đối mặt với nỗi ám ảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Hoàng, một sinh viên Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, đã trải qua tình huống này. Lần đầu ôm hôn người yêu, cậu không thể kiềm chế cảm xúc mà bất ngờ xuất tinh. Nhưng sau đó, mỗi khi gần gũi với người yêu và ôm hôn, cậu lại gặp hiện tượng xuất tinh. Dù chưa quan hệ tình dục bao giờ, nhưng bác sỹ khẳng định rằng khi “cậu nhỏ” bắt đầu phát triển, xuất tinh sớm là điều khó tránh khỏi.

Trái ngược với trường hợp trên, còn có những nam giới gặp khó khăn hoàn toàn ngược lại. Họ không thể xuất tinh dù đã quan hệ với người yêu. Bách, một sinh viên Đại học Thương mại, đã trải qua cảnh đau khổ này trong hơn ba tháng qua. Mỗi lần quan hệ, anh trải qua cảm giác bế tắc, khó chịu và không thể xuất tinh. Bác sỹ Hưng cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này có thể do các vấn đề tâm lý và trầm cảm.

Không chỉ vậy, kích cỡ của “cậu nhỏ” cũng là một trong những điều khiến nhiều chàng trai lo lắng. Bác sỹ Hưng ghi nhận rằng, phần lớn nam giới mong muốn “cậu nhỏ” mình hoành tráng. Vì sự tự ti về kích thước quá nhỏ, cùng với da bao quy đầu quá rộng, một số chàng trai đã sử dụng silicon để tăng kích thước dương vật. Hậu quả, một số người đã gặp phải viêm nhiễm và đau đớn.

Có người lại gặp những rắc rối về “cổ áo” (hẹp bao quy đầu). Một số chàng trai gặp đau đớn và chảy máu do “phanh hãm” (gắn giữa quy đầu và gốc dương vật) bị đứt khi quan hệ lần đầu. Bác sỹ gọi đây là hiện tượng “mất trinh nam”. Một số người khác gặp vấn đề về quy đầu quá to, gần bằng trái cam. Đầu “cậu nhỏ” sưng to và bị tụ máu, gây ứ trệ tuần hoàn. Các bác sỹ phải thực hiện phẫu thuật để đưa bộ phận sinh dục trở lại bình thường.

Sự thiếu hụt và yếu kém cũng là vấn đề mà nhiều nam giới phải đối mặt. Một người đàn ông 28 tuổi, đã kết hôn hơn một năm, chia sẻ rằng anh không còn ham muốn quan hệ vợ chồng trong vài tháng qua. Khi quan hệ, anh xuất tinh rất ít, chỉ vài giọt. Bác sỹ cho biết, điều này có thể do căng thẳng, stress và áp lực cuộc sống. Bên cạnh đó, đàn ông bị béo phì thường có ham muốn tình dục thấp hơn so với những người có cân nặng bình thường.

Một trường hợp khác là một chàng trai hoàn toàn khoẻ mạnh, to cao, nhưng “cậu nhỏ” không bao giờ “thức giấc”. Mỗi lần ôm ấp người yêu, anh cảm thấy buồn và xấu hổ vì không thể cương cứng. Thậm chí, lần đầu quan hệ, anh không thể cương cứng. Cô bạn gái của anh nhìn nhận tình hình khó tiến triển và tình cảm dần phai nhạt, rồi cuối cùng cô đã nói lời chia tay. Bác sỹ cho biết, trường hợp này có thể do nghiện rượu và rối loạn nội tiết. Điều này ảnh hưởng đến chức năng cương của nam giới.

Bác sỹ Nguyễn Bá Hưng lưu ý rằng, nhiều người đàn ông gặp những vấn đề yếu sinh lý cảm thấy xấu hổ và lo lắng về bệnh tật, thậm chí cả người vợ của mình. Ông khuyên rằng, nam giới nên tháo gỡ những tâm lý e ngại, thể hiện sự cởi mở và chia sẻ với bạn đời, và sớm tìm đến các địa chỉ chữa bệnh nam khoa để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp cải thiện cuộc sống tình dục và duy trì hạnh phúc trong gia đình.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề yếu sinh lý, hãy truy cập EzBeauty.vn để có thêm thông tin và tư vấn chuyên sâu về sức khỏe sinh sản nam giới.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!