Nhiều điểm thú vị tại Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng 2023
Nhiều điểm thú vị tại Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng 2023

Hội hoa xuân quận 7 – Phú Mỹ Hưng với chủ đề Xuân Phồn Vinh đã mang đến một lời chúc tốt đẹp cho khách tham quan về một năm mới phú quý, hưng thịnh, và an khang. Đồng thời, nó cũng kể về câu chuyện 30 năm phát triển của Phú Mỹ Hưng, từ một khu đô thị văn minh đến hiện tại là một khu đô thị hiện đại. Hội hoa xuân được chia thành 2 khu vực, là Đường Xuân và Chợ hoa Tết. Hãy cùng khám phá những điểm thú vị trong từng khu vực này.

Đường Xuân – Truyền tải chủ đề chính

Khu vực Đường Xuân nằm dọc theo bờ Hồ Bán Nguyệt với độ dài 700 mét. Nơi đây được chia thành ba phân đoạn chính là Phú – Mỹ – Hưng.

Phú – Tiểu cảnh thể hiện sự sung túc

Phân đoạn “Phú” là nơi trưng bày những tiểu cảnh thể hiện sự sung túc, thịnh vượng và phú quý. Đại Sung Túc là một vụ mùa bội thu với những đồng tiền vàng lớn, chứa đầy ngũ cốc, minh họa cho sự sung túc. Đại Cát Đại Lộc là những chiếc phong bao lì xì đỏ, biểu tượng của may mắn và tài lộc, được trang trí đỏ rực trên đường phố. Đại Phú Quý là những đồng tiền vàng khổng lồ, biểu tượng của giàu sang, phú quý, nằm giữa cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ và tươi sáng. Đại Trù Phú là cánh đồng ngô trĩu hạt đang vào mùa thu hoạch, như một lời chúc gặt hái nhiều thành công trong năm mới.

Trong khu vực “Phú”, bạn còn có thể thấy cảnh gia đình mèo với những chú mèo linh vật của năm trong trang phục truyền thống Việt Nam, xung quanh là những thỏi vàng, bao tiền vàng,… như một lời chúc đoàn viên và thịnh vượng đầu năm.

Mỹ – Nét đẹp giao lưu văn hóa

Phân đoạn “Mỹ” là nơi trưng bày những tiểu cảnh thể hiện nét đẹp giao lưu văn hóa của Việt Nam và một số quốc gia khác trong việc đón Tết. Nhờ đó, các người nước ngoài sinh sống tại Phú Mỹ Hưng cảm nhận được sự gần gũi và thân thuộc khi đón Tết tại Việt Nam.

Các tiểu cảnh ở khu vực “Mỹ” bao gồm: Văn hóa Việt Nam với mô hình chiếc nón lá khổng lồ, được kết từ hàng trăm chiếc nón lá nhỏ, tạo nên một điểm nhấn ấn tượng. Văn hóa Trung Hoa với cụm trang trí Lân Sư Rồng, biểu tượng của niềm vui và phú quý trong dịp Tết. Văn hóa Hàn Quốc với mô hình cung điện Phúc Cung, biểu tượng của di sản văn hóa lâu đời của Hàn Quốc. Và văn hóa Nhật Bản với mèo Maneki-Neko, biểu tượng của may mắn và tài lộc. Cuối cùng, ở cuối khu vực “Mỹ”, có tiểu cảnh cung đường đa văn hóa với hàng trăm chiếc đèn lồng của Hội An (Việt Nam), lồng đèn đỏ Trung Hoa, lồng đèn Chou Chin (Nhật Bản)… tạo thành một cung đường rực rỡ sắc màu.

Hưng – Hi vọng về tương lai tươi sáng

Phân đoạn “Hưng” là nơi trưng bày những tiểu cảnh thể hiện sự phát triển và những hy vọng về tương lai tươi sáng, đặc biệt trong năm 2023 – năm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng.

Các tiểu cảnh của khu vực này gồm Đô Thị Xanh trang trí bằng những vật dụng tái chế (vỏ chai, vỏ xe), thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên. Cánh đồng hoa cải vàng và cánh đồng lúa xanh mang đến những màu sắc rực rỡ, trẻ trung như màu xanh và sức trẻ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở tuổi 30. Cây điều ước và bến hoa đăng là nơi để khách du xuân gửi gắm những kỳ vọng và ước mong của mình trong những ngày đầu năm mới.

Đến với Hội hoa xuân quận 7 – Phú Mỹ Hưng 2023, bạn sẽ được trải nghiệm những điểm thú vị này và khám phá sự phát triển và hiện đại của khu đô thị này. Hãy dành thời gian cùng gia đình và bạn bè đến tham quan và thưởng thức không khí Tết rực rỡ tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!