Makeup Artist Oanh Paii – Bà chủ đằng sau Oanh Paii Makeup Academy
Makeup Artist Oanh Paii – Bà chủ đằng sau Oanh Paii Makeup Academy

Makeup Artist Oanh Paii tên thật là Nguyễn Thị Oanh, cô nàng quê Lào Cai hiện đang sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Cô là Founder & CEO của Oanh Paii Makeup Store – tiền thân của Oanh Paii Makeup Academy. Mang danh “bà chủ” nhưng cô nàng mới chỉ vừa tròn 24 tuổi. Với tuổi nghề rất trẻ nhưng cô đã đạt được nhiều thành công mà người trong nghề phải mơ ước. Thành công đạt được là nhờ những nỗ lực không ngừng đến từ cô gái sinh năm 97 này.

Cô nàng CEO xinh đẹp và đầy tài năng Oanh Paii

Niềm đam mê và hành trình đến với nghề Makeup Artist đầy chông gai

Từ nhỏ, Oanh Paii đã rất yêu thích với việc làm đẹp nên đến hết cấp 3 cô đã có ý định theo học nghề makeup song lại bị gia đình ngăn cấm. Trong 4 năm đại học, cô đã một mình tự nuôi dưỡng ước mơ với nghề. Cô đã làm rất nhiều công việc để tiết kiệm chi phí theo học makeup. Bản thân cô đã tìm hiểu và nhận ra rằng để theo đuổi makeup một cách nghiêm túc thì tốn kém không ít chi phí. Sau khi tốt nghiệp đại học, Makeup Artist Oanh Paii bắt đầu thực hiện giấc mơ cuộc đời mình.

Makeup Artist Oanh Paii và sự thành công của thương hiệu Oanh Paii Makeup Academy

Chia sẻ về lý do chọn nghề Oanh cho biết một phần vì đam mê rất lớn, muốn vượt lên chính hoàn cảnh bằng niềm đam mê của mình. Một phần khác cô muốn chứng minh cho ba mẹ thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Mong muốn chọn 1 công việc không gò bó phụ thuộc vào ai mà ở đâu cũng có thể phát triển được. Với phương châm sống “tinh thần mệt thì cái gì cũng mệt”, Makeup Artist Oanh Paii luôn làm mới bản thân và giữ cho mình lúc nào cũng fresh và tràn đầy năng lượng nhất.

Để đạt được những thành công hiện tại, Oanh Paii đã đánh đổi rất nhiều từ mồ hôi và nước mắt
Để đạt được những thành công hiện tại, Oanh Paii đã đánh đổi rất nhiều từ mồ hôi và nước mắt

Để đạt được những thành công hiện tại, Oanh Paii đã đánh đổi rất nhiều từ mồ hôi và nước mắt. Chỉ sau 1 năm vào nghề, cô đã mở được một cửa hàng với thương hiệu Oanh Paii Makeup Store. Và cũng chỉ cần 6 tháng sau đó, cô đã mở rộng quy mô chuyển thành thương hiệu Oanh Paii Makeup Academy chuyên đào tạo học viên. Hiện tại cô còn đang sở hữu một Studio kinh doanh mảng chụp hình. Sau 3 năm vào nghề, cô đã tự thưởng cho mình một chiếc Vinfast LuxA 2.0 thời thượng. Đó là thành quả và nỗ lực mà cô đã phải cháy hết mình vì đam mê mới có được.

Những khó khăn gặp phải và dự định tương lai của Oanh Paii

Thành công là vậy nhưng chắc chắn sẽ có những lúc Makeup Artist Oanh Paii gặp phải những khó khăn. Đó là khoảng thời gian đầu khởi nghiệp, cô tự một mình lăn lộn và không có ai giúp đỡ. Với phương châm “Trải qua một việc, thêm một phần trí khôn”, cô luôn cháy hết mình với công việc. “Có những ngày mình làm từ sáng đến đêm và không được trả cast nhưng mình vẫn rất vui vì có thêm những mối quan hệ mới, những trải nghiệm mới” – Cô nói. Chia sẻ về những dự định tương lai, cô cho biết sẽ tiếp tục mở rộng qui mô hơn nữa. Song song đó cô dự định sẽ đi nhiều hơn cả trong và ngoài nước để học hỏi.

Khó khăn vất vả là vậy nhưng cô nàng 9X xinh đẹp của chúng ta vẫn luôn tràn đầy năng lượng hướng về phía trước
Khó khăn vất vả là vậy nhưng cô nàng 9X xinh đẹp của chúng ta vẫn luôn tràn đầy năng lượng hướng về phía trước

Cảm ơn Oanh Paii đã dành thời gian chia sẻ cùng Kinh Doanh Trẻ. Chúc bạn sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê trong mình và thành công hơn trong cuộc sống.

Ngô An

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!