Olympic Vật lý Sinh viên

Tháng 10 năm 2022, tại Đại học Phenikaa, Hà Nội, sẽ diễn ra Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV. Đây là dịp thường niên nhằm tạo cơ hội cho các tài năng trẻ phát triển và khám phá khả năng sáng tạo trong lĩnh vực Vật lý. Cuộc thi cũng thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý tại các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp đất nước.

Chương trình cuộc thi

  • Cuộc thi sẽ bao gồm 3 phần: giải bài tập, thực nghiệm và trắc nghiệm. Đội thi sẽ gồm 2 sinh viên cho phần thi giải bài tập, 2 sinh viên cho phần thi thực nghiệm và 3 sinh viên cho phần thi trắc nghiệm.

Tuyển chọn đội tuyển

  • Đối tượng thi là sinh viên chưa từng đoạt giải quốc gia hoặc quốc tế về Vật lý từ các trường K64, K65 và K66. Sinh viên K64 và K65 cần đạt điểm thi Vật lý đại cương từ 7,0 trở lên, còn sinh viên K66 cần đạt điểm thi vào đại học môn Vật lý từ 7,0 trở lên hoặc thuộc diện xét tuyển thẳng.

Quyền lợi đối với sinh viên tham gia đội tuyển

  • Sinh viên tham gia đội tuyển sẽ có cơ hội giao lưu với các sinh viên từ các trường trong cả nước. Các khoản kinh phí học tập, đi lại và ăn ở trong suốt thời gian tham dự cuộc thi cũng được đảm bảo. Đối với sinh viên chưa dự thi, sẽ được miễn thi hoặc cộng điểm thưởng vào môn thi Vật lý Đại cương.

Đăng ký và thi tuyển

  • Sinh viên có thể đăng ký dự thi từ ngày 20/6/2022 đến ngày 1/7/2022 tại Văn phòng Viện Vật lý Kỹ thuật, nhà C10- phòng 116. Không có phí đăng ký dự thi. Thời gian thi vòng 1 là vào ngày 3/7/2022, vòng 2 vào ngày 10/7/2022 và dự kiến vòng 3 vào ngày 17/7/2022.

Để đảm bảo thành công cho cuộc thi, Ban tổ chức hy vọng được sự hỗ trợ và động viên từ các tổ chức, phòng ban liên quan tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Các bạn sinh viên hãy nhanh chóng đăng ký tham gia và khám phá tiềm năng của mình trong lĩnh vực Vật lý.

Mọi chi tiết liên hệ: Văn phòng Viện Vật lý Kỹ thuật, phòng 116 – C10

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!