Ombre Eye Shadow: How To Perfect The Gradient Look [Plus 9 Ideas]Ombre Eye Shadow: How To Perfect The Gradient Look [Plus 9 Ideas]

Mùa hè này, hãy thể hiện trái tim và cá tính mạnh mẽ của bạn trên mắt. Tạo độ sắc nét và chiều sâu cho đôi mắt của bạn với phấn mắt ombre.

Để hoàn thiện một phong cách phấn mắt ombre mới mẻ và thẩm mỹ, hãy cuộn xuống dưới đây!

Tự hoàn thiện vẻ mờ của phấn mắt ombre giữa các cuộc họp qua Zoom

Những gì bạn cần:

 • Mac Cosmetics Soft Ochre Paint Pot
 • Bảng màu Jaclyn Hill x Morphe Volume 2
 • Maybelline Studio Gel Eyeliner
 • Bút viết Inglot Black Kohl 01
 • Mascara Maybelline Great Lash
 • Bút vẽ lông mày Benefit Cosmetics Precisely My Brow Pencil 4.5
 • Bột đánh phấn mày Benefit Cosmetics Fool Proof Brow Powder 5

Bước 1: Sử dụng kem lót trên toàn bộ mí mắt

Một lớp kem lót mắt tốt sẽ giữ lớp trang điểm của bạn trong suốt cả ngày hoặc ít nhất là trong năm cuộc họp qua Zoom. Khi tạo hiệu ứng phấn mắt ombre, bạn cần một loại kem lót giúp tăng độ sắc nét của màu sắc. Điều này giúp công việc của bạn trong việc pha trộn màu sắc và tạo hiệu ứng chuyển từ màu này sang màu khác trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng kem lót để giữ lớp che khuyết điểm hoặc sử dụng kem lót màu da ngay trên mí mắt. Quan trọng là tìm một loại kem lót mà giữ lớp trang điểm và che đi các tĩnh mạch và tình trạng mờ của mắt.

Bước 2: Dùng phấn mắt màu trắng nhạt tán theo hướng từ đỉnh mày

Sử dụng một loại phấn mắt màu trắng nhạt mờ để tán lên đỉnh mày. Bằng cách tán màu lên đỉnh cao nhất của đỉnh mày, bạn sẽ làm nổi bật đôi mắt và tạo hiệu ứng nâng cao. Thử sử dụng màu bóng tạo đường nhấn cho đỉnh mày thay vì màu trắng nhạt.

Bước 3: Tạo màu ở góc trong của mắt

Sử dụng màu nhạt nhất trong bảng màu phấn mắt ombre của bạn và tán lên góc trong của mắt theo hướng vòng tròn từ dưới lên. Tập trung màu sắc ở góc trong và khi bạn di chuyển ra phía ngoài, màu sẽ mờ đi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng pha trộn màu với các màu khác sau này.

Bước 4: Tán màu thứ hai ở giữa mi mắt

Dùng phấn mắt màu thứ ba, tán nhẹ nhàng lên phần giữa của mi mắt. Khi màu này gặp màu nhạt, tán nhẹ để hai màu sẽ pha trộn và hoà quyện vào nhau. Đây là cách bạn pha trộn hai màu sắc với nhau và tạo hiệu ứng phấn mắt ombre.

Hãy nhớ rằng khi bạn tán màu lên vùng cao nhất của mi mắt, bạn nên theo hình dạng của mắt. Phấn mắt ombre của bạn không nên đụng đến đỉnh mày, viền mắt dưới sẽ giúp bạn tạo ranh giới.

Bước 5: Tán màu thứ ba lên nửa mi mắt thứ hai và hướng về khe mí mắt

Áp dụng một màu đậm gần khe mí mắt, theo đường mắt của bạn. Pha trộn theo hình tròn đi qua màu thứ hai. Để đảm bảo phấn mắt ombre của bạn luôn mờ dần, hình dạng đuôi phấn mắt theo dáng mắt của bạn. Nếu bạn có đôi mắt nhỏ và hơi hướng xuống, hãy kéo dài phần đuôi phấn mắt lên một chút. Nếu bạn thích làm sắc đẹp tự nhiên hướng lên, hãy giữ nó phù hợp với đuôi mi dưới.

Bước 6: Pha trộn màu theo hình dạng V ngoài cùng của mắt

Pha trộn màu theo đường viền mắt ngoài cùng để đảm bảo phấn mắt ombre của bạn vẫn mờ dần. Tạo hình đuôi của phấn mắt theo dáng mắt của bạn. Nếu bạn có đôi mắt nhỏ và hơi hướng xuống, hãy kéo phần đuôi lên một chút và tạo hình cánh. Nếu bạn thích kiểu mắt mèo tự nhiên hướng lên, hãy giữ nó phù hợp với đường nét mi dưới.

Bước 7: Chải eyeliner và tán đuôi mắt

Gel eyeliner sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt và tạo hiệu ứng mờ cho phấn mắt ombre của bạn.

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với kết quả của bất kỳ phong cách phấn mắt nào, hãy thử eyeliner mờ, mắt mèo hoặc eyeliner đồ họa. Eyeliner sẽ tạo ánh drama và làm trang điểm của bạn trở nên cuốn hút hơn.

Bước 8: Thêm một chút phấn mắt màu đen lên trên gel liner của bạn

Tán một ít phấn mắt màu đen lên gel liner của bạn, di chuyển theo hướng về màu đậm và khe mí mắt để tạo hiệu ứng mờ dần thực sự. Đừng để lại đường viền sắc nét trong phấn mắt ombre.

Bước 9: Sửa lại phấn mắt ombre ở khe mí mắt

Tán lại màu trên khe mí mắt lần nữa và lần này, hãy tán màu lên gel liner của bạn để phấn mắt ombre và gel liner hòa quyện với nhau. Khi chúng tôi nói về phấn mắt ombre, chúng tôi có nghĩa là ombre.

Bước 10: Tán eyeliner ombre lên lông mi dưới

Tán eyeliner lên lông mi dưới để tạo hiệu ứng trang điểm mắt khói. Kết thúc bằng một lớp phấn mắt màu đen mờ để giữ vị trí và pha trộn với các màu khác. Ngay cả với eyeliner, chúng tôi vẫn giữ phong cách phấn mắt ombre từ đầu đến cuối.

Bước 11 (Tùy chọn): Thêm màu dưới lông mi dưới

Sử dụng các màu nổi bật nhất để hoàn thiện phong cách và tạo nét chuyển đổi hoàn toàn cho đôi mắt của bạn.

Kết thúc bằng một ít mascara và xong! Bạn đã hoàn thành!

Kết quả:

Nếu bạn cảm thấy phong cách phấn mắt ombre đầy thách thức, chín phong cách dưới đây sẽ cho bạn thấy tiềm năng của phong cách mờ huyền diệu và truyền cảm hứng để thử nghiệm.

 1. Phấn mắt mờ Frosty Ombre:

  Frosty Ombre Eye Shadow

  Danielle Marcan giữ phong cách mát mẻ và lịch sự với màu xanh bạc hà và nâu ấm đến màu nude. Kết thúc với một viên đệm mắt đậm và lông mi dày vì bạn có thể.

  Chọn hai màu tương phản và kết hợp chúng với kỹ năng pha trộn của bạn.

 2. Pretty in Pink:

  Kylie Jenner chỉ sử dụng màu hồng và giữ màu nổi ở góc trong mắt.

  Nếu bạn sử dụng các tông màu trung tính, đây sẽ là một phong cách trang điểm hàng ngày tuyệt vời.

 3. Rainbow Ombre:

  James Charles được truyền cảm hứng bởi mưa Los Angeles, nhưng ai không thích? Sử dụng eyeliner đồ họa và một chút màu vàng để tạo ánh sáng mặt trời. Eyeliner đồ họa chỉ là một trạng thái tâm trạng.

 4. Emerald Ombre:

  Màu ngọc lục bảo là màu sắc huyền thoại và đầy sức sống. Mang phong cách này đến Coachella hoặc nhà thờ vì trang điểm mắt này thật tuyệt vời!

 5. Pastel Ombre:

  Khi bạn biết làm việc với các màu pastel, bạn có thể điên cuồng và vẫn đảm bảo sự tinh tế. Bạn sẽ không bao giờ sai khi sử dụng eyeliner màu trắng.

 6. Refined Rainbow:

  Nếu có một cách sạch sẽ để tạo phong cách đa màu mạnh mẽ, đây là nó. Giữ màu khói ở mức tối thiểu và phân phối các màu của cầu vồng trên khắp mắt của bạn. Mí mắt không thể có trò vui riêng biệt.

 7. Not So Minimal:

  Chỉ sử dụng hai màu nhưng làm cho chúng thật sáng. Tôi sẽ mơ về những góc mắt trong nổi bật trong đêm nay.

 8. Fiery Eyes:

  Tôi thấy ngọn lửa trong đôi mắt của bạn với sự kết hợp màu vàng và cam này. Kết thúc trang điểm mắt của bạn với một chút eyeliner và lông mi tự nhiên để tạo nét nữ tính.

 9. Get Cool:

  Hãy giữ mát mẻ trong mùa hè này với các tông màu xanh dương và tím, nhưng hãy giữ má đỏ của bạn với một lớp phấn má hơi kỳ quặc.

Khám phá video hướng dẫn của Wayne để hoàn thiện kỹ năng trang điểm mắt của bạn.

Trợ giúp? Tôi biết rồi. Tôi đảm bảo rằng bạn không biết rằng eyeliner cũng có thể tạo phong cách ombre.

Hướng dẫn này phân tích cách áp dụng màu sắc và cách pha trộn chúng để tạo hiệu ứng màu sắc mờ. Phụ thuộc vào bạn chọn những màu nào để tạo phong cách trang điểm ombre, nhưng tôi phải nói rằng bạn sẽ bỏ lỡ nếu chỉ sử dụng màu nâu. Hãy thêm vài tông màu bạc hà hay màu neon vào trang điểm ombre của bạn để truyền cảm hứng nghệ sĩ trong bạn!

Tôi có thể tưởng tượng ánh mắt của bạn và tôi nghĩ rằng nó đang trở nên ombre.

Màu nào là lựa chọn phấn mắt ombre của bạn? Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe từ bạn, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.


EzBeauty.vn sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trang điểm thực thụ! Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi tại EzBeauty.vn để biết thêm thông tin về cách hoàn thiện vẻ đẹp của bạn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest để cập nhật xu hướng trang điểm, làm tóc và làm móng mới nhất. Đừng quên đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn trang điểm thú vị.

Nguồn: (https://ezbeauty.vn)

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!