Make-Up Vĩnh Viễn cho Bệnh Vitiligo - Ưu điểm và Nhược điểm của Micropigmentation cho Vitiligo
Make-Up Vĩnh Viễn cho Bệnh Vitiligo - Ưu điểm và Nhược điểm của Micropigmentation cho Vitiligo

Nếu bạn muốn che giấu những vùng da nhạt màu, Micropigmentation cho vitiligo là một trong những cách thực tế nhất để làm được điều đó. Dưới đây là những lợi ích của phương pháp này.

1. Là Phương pháp Bền Vững

Micropigmentation cho vitiligo được thực hiện bằng cách áp dụng các chất tạo màu tự nhiên, chất khoáng giống màu da vào lớp sừng cơ bản của da bằng thiết bị xăm điện. Nhờ đó, những vùng trắng sẽ được tô màu theo màu da còn lại.

Dù quá trình này có vẻ giống xăm thêu truyền thống, kết quả của micropigmentation không kéo dài mãi mãi. Chúng chỉ tồn tại trong vòng 3 năm nếu bạn không làm mới chúng.

Điều này rất tốt! Khác với mực xăm, các hạt chất khoáng dần dần bị phân hủy bởi cơ thể và mờ dần. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải đặt lịch một buổi xăm khác nếu muốn giữ chúng, nhưng cũng có nghĩa là bạn có cơ hội cải thiện và điều chỉnh chúng theo nhu cầu trong suốt những năm qua đi.

Khi chúng ta lão hóa, da của chúng ta thay đổi. Nó thay đổi màu sắc do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và trong trường hợp của vitiligo, có khả năng các vùng bị lây lan hoặc xuất hiện vùng mới. Với chất khoáng mờ dần, bạn có thể điều chỉnh hình xăm phù điêu paramedical theo nhu cầu của mình hoặc để nó mờ dần.

2. Không Bao Giờ Trôi Phai

Nếu bạn thường xuyên che giấu các vùng da vitiligo bằng trang điểm, bạn biết cảm giác mệt mỏi mỗi khi phấn nền hay kem che khuyết điểm của bạn bị trôi phai. Với make-up vĩnh viễn cho vitiligo, bạn có thể yên tâm vì nó không bao giờ trôi phai và bị phá hủy do màu sắc nằm bên trong da, không phải ở trên da.

3. Không Gây Lây Lan Vùng Da

Vấn đề của nhiều tình trạng da là chúng có thể bắt đầu lây lan nếu có tổn thương trên da. Đó là lý do tại sao việc xăm thêu truyền thống không phải là lựa chọn dùng để che giấu vitiligo – tổn thương gây ra trên da thường gây ra hiện tượng lây lan các vùng nhạt, và người sử dụng sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ hơn so với trước khi xăm.

Make-up vĩnh viễn cho vitiligo không gây ra hiện tượng này. Vì kim xăm được gắn vào da rất cận bề mặt, tổn thương ít hơn nhiều và không gây ra hiện tượng lây lan.

4. Có Thể Thực Hiện Trên Mọi Vùng Da

Khu vực mà hầu hết mọi người cảm thấy cần che giấu nhược điểm nhất là khuôn mặt. Make-up vĩnh viễn cho vitiligo có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu: trên mặt, trên môi, ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể.

Nó có thể che giấu những vết trắng nhỏ, nhưng cũng hoạt động trên các khu vực lớn.

Image source: Instagram @estheticabydrshangavi

5. Chất Khoáng Được Pha Trộn Theo Yêu Cầu

Chất khoáng được pha trộn ngay tại chỗ để phù hợp với màu sắc da của bạn càng gần càng tốt. Một kỹ thuật viên tay nghề cao có thể dự đoán màu và màu nền sẽ kết hợp tốt nhất, và họ sẽ tạo ra sắc thái tùy chỉnh. Kết quả là, các vùng da được xăm không thể phân biệt được với bề mặt da còn lại.

6. Tạo Lại Sự Tự Tin

Vitiligo là một tình trạng ảnh hưởng đến một phần lớn dân số toàn cầu – hơn 1%. Vì vậy, đó là một điều tương đối phổ biến và không có gì để cảm thấy xấu hổ hay tự ti.

Tuy nhiên, nhiều người bị ảnh hưởng mất lòng tự tin. Thật không may, không có phương pháp chữa trị cho tình trạng này, nhưng make-up vĩnh viễn cho vitiligo là một giải pháp gần như hoàn hảo. Nó có thể che giấu những vết trắng một cách thành công hơn trang điểm thông thường và kết quả có thể trông rất tự nhiên nếu bạn tìm được một kỹ thuật viên tài năng.

Đây là một giải pháp bán vĩnh viễn, giúp bạn thả lỏng và tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về việc trang điểm mọi lúc.

Image source: Instagram @pigmentsbyleah

Hãy trải nghiệm make-up vĩnh viễn cho vitiligo tại EzBeauty.vn và tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!