Eau De Toilette, Eau De Parfum là gì, khác nhau như thế nào?Eau De Toilette, Eau De Parfum là gì, khác nhau như thế nào?

Nước hoa luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người thường chỉ quan tâm đến mùi hương, giá cả và thương hiệu mà không hiểu rõ về các loại nước hoa. Hiện nay, nước hoa được chia thành nhiều dòng khác nhau dựa trên tỷ lệ tinh dầu. Và hai dòng nước hoa phổ biến nhất là Eau De Toilette và Eau De Parfum. Vậy Eau De Toilette là gì, Eau De Parfum là gì? Chúng có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với cá nhân mình.

Tìm hiểu về Eau De Toilette và Eau De Parfum

Eau De Toilette là gì?

Eau De Toilette là dòng nước hoa được nhiều người yêu thích hiện nay, chứa 5 – 15% tinh dầu. Nước hoa này có mùi hương dịu nhẹ, không quá đậm cũng không quá nhạt, thời gian lưu hương từ 4 – 6 tiếng. Eau De Toilette thích hợp sử dụng vào ban ngày khi đi làm và đi học.

Eau De Toilette
Eau De Toilette là loại nước hoa có mùi dịu nhẹ

Eau De Parfum là gì?

Eau De Parfum được xem là dòng nước hoa khá phổ biến, chứa 10 – 20% tinh dầu. Nước hoa này có mùi hương khá nồng và đậm đặc, thời gian lưu hương từ 6 – 8 tiếng. Eau De Parfum thích hợp sử dụng khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong không gian kín, nồng độ mùi thơm có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Eau De Toilette và Eau De Parfum khác nhau như thế nào?

Bạn đã biết Eau De Toilette là gì, Eau De Parfum là gì? Vậy hai loại nước hoa này khác nhau như thế nào? Eau De Toilette và Eau De Parfum giúp phân biệt nồng độ tinh chất nước hoa. Mỗi dòng nước hoa có 3 tầng hương gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối. Hương đầu là mùi hương mạnh, gây ấn tượng ban đầu, nhưng nhanh chóng bay hơi. Hương giữa kéo dài lâu hơn và sau vài giờ chỉ còn lại tầng hương cuối. Các tầng hương có thể hòa quyện hoặc lấn át nhau tùy thuộc vào nồng độ của tinh chất nước hoa.

Eau De Toilette và Eau De Parfum
Eau De Toilette thơm nhẹ và bay mùi nhanh hơn Eau De Parfum

Eau De Toilette có nồng độ tinh chất 5 – 15%, tầng hương đầu biến mất khá nhanh sau 10 – 20 phút. Hương giữa xuất hiện và biến mất sau 1 – 2 tiếng, còn hương cuối kéo dài vài tiếng rồi biến mất hoàn toàn. Vì vậy, hương thơm của Eau De Toilette thường nhẹ nhàng và dịu nhẹ. Trái lại, Eau De Parfum chứa 10 – 20% tinh chất nước hoa, khi mới xịt, hương đầu và hương giữa hòa quyện với nhau, sau đó hương giữa kéo dài khá lâu. Phải mất một khoảng thời gian khá lâu thì hương cuối mới xuất hiện.

Nên chọn Eau De Toilette hay Eau De Parfum?

Eau De Toilette và Eau De Parfum có những khác biệt rõ ràng, tuy nhiên nhiều người vẫn không biết nên chọn loại nào phù hợp. Ngoài giá cả, thiết kế bên ngoài và thương hiệu, bạn có thể dựa trên mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

  • Nếu bạn không có nhiều chi phí cho nước hoa, hãy chọn Eau De Toilette vì loại này có giá thành thấp hơn.
  • Nếu bạn yêu thích mùi hương nồng đậm và đắt tiền, Eau De Parfum là lựa chọn tốt nhất.
  • Nếu bạn muốn tìm một loại nước hoa có khả năng lưu hương lâu hoặc lưu hương suốt cả ngày, hãy chọn Eau De Parfum.
  • Đối với những người có làn da nhạy cảm, yêu thích hương thơm nhẹ nhàng trong những ngày nắng nóng, Eau De Toilette là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tìm hiểu rõ hơn về nước hoa và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình tại EzBeauty.vn.

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Eau de toilette là gì, Eau De Parfum là gì và những khác biệt của chúng. Hãy biết cách phân biệt các dòng nước hoa trên thị trường và lựa chọn sản phẩm phù hợp để thể hiện cá tính của bạn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!