Tam sinh tam thế thập lý đào hoa: 'Chỉ mong thỏa mộng, không mong phụ lòng'Tam sinh tam thế thập lý đào hoa: 'Chỉ mong thỏa mộng, không mong phụ lòng'

Drama phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã kết thúc với hai tập cuối được phát sóng vào tối 1/3/2017. Cảnh cái chết thương tâm của Dạ Hoa đã khiến người xem khắp nơi cảm thấy xót xa. Bạch Thiển đã đem xác phu quân của mình về hồ ly động và mặc kệ tiên hữu xin trả tiên thể của Thái tử về Thiên tộc.

Cha mẹ của Bạch Thiển đã đến Thanh Khâu để cầu xin Đông Hoa Đế quân, và thậm chí oán trách Dạ Hoa là nguyên nhân gây ra đau khổ cho con trai mình. Dạ Hoa đối với Bạch Thiển trong hình hài Tố Tố đã chịu oan ức và mất mắt, tuy nhiên, đó chỉ là một kiếp trước để thăng thành Thượng thần. Còn Dạ Hoa đã qua đời hai lần chỉ vì trót yêu Bạch Thiển.

Vạn Kiếp Tình Duyên, Ai Cầm Lên, Ai Bỏ Xuống

Sau khi trả lại tiên thể cho Thiên tộc, Bạch Thiển bị chìm đắm trong những cơn mộng mơ không phân biệt đâu là thực, đâu là ảo. Khi nhớ lại những oan ức và oán giận 300 năm trước, Bạch Thiển đau khổ và hối hận nhiều hơn. Rốt cuộc, vì sao hai người với tình duyên ba kiếp như vậy lại kết thúc trong đớn đau?

Nếu Dạ Hoa không giữ kín tình cảm và chia sẻ với Tố Tố ngày ấy, thì có lẽ cô đã không lạnh lùng và nhảy đài ly biệt. Nếu Bạch Thiển hiểu rằng Tố Tố luôn là người con gái trong mắt anh và tình yêu của cô không bao giờ thay đổi, thì anh đã không đau khổ và nghĩ rằng trái tim của Dạ Hoa chỉ dành cho Mặc Uyên. Nhưng không có “nếu như”. Dạ Hoa quá đa cảm, Bạch Thiển quá kiên cường và cố chấp, và số phận đã khiến hai người họ phải chịu đau khổ và xa cách.

Chuyện tình của Dạ Hoa và Bạch Thiển không phải là kết thúc đau khổ duy nhất trong phim. Đôi Đông Hoa và Phượng Cửu, Tử Lan và Yên Chi cũng phải đối mặt với số phận “yêu nhau không thể đến bên nhau”. Tử Lan trở thành Nữ quân Thanh Khâu, chịu trách nhiệm bảo vệ người dân, không thể đến gặp Đế quân hàng ngày.

Nhưng có lẽ Tử Lan không biết rằng Đông Hoa vẫn luôn theo dõi từng bước chân của cô. Thậm chí, chiếc đuôi mà Tử Lan tự cắt làm pháp khí vẫn nằm trong tay Đế quân. Có lẽ câu chuyện tình yêu đầy bi kịch của họ sẽ được viết tiếp trong phần tiếp theo “Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư”. Tương tự, tình yêu giữa Côn Luân và công chúa Dực Tộc Yên Chi cũng dang dở nhưng vẫn còn hy vọng.

Ai Dệt Tương Tư, Ai Trồng Hoa Đào?

May mắn thay, Bạch Thiển đã từ bỏ oán niệm và chấp nhận việc mất đi Dạ Hoa. Trái tim anh chỉ có thể gặp người mình yêu trong giấc mơ, và khi anh tỉnh dậy, cuộc sống đã thay đổi. Phụ Thần đã sử dụng một nửa tiên lực để tạo ra thai nhi sen vàng từ trước. Điều này đã giúp Dạ Hoa tỉnh dậy sau khi bị thương và không chết.

Ba năm trước, Bạch Thiển đã chém chết bốn con quái thú ở Doanh Châu và nhận được nửa phần tiên lực. Bằng cách sử dụng sức mạnh đó để trấn áp chuông Đông Hoàng trong trận chiến Kình Thương, Dạ Hoa đã tổn thương khiến linh hồn anh không thể tỉnh dậy. Nhưng nhờ vào huyền tinh băng quan bảo bọc tiên thể và thánh địa biển Vô Vọng, Dạ Hoa đã hồi phục.

Bộ phim kết thúc với hình ảnh Dạ Thiển đứng dưới tán hoa đào, mỉm cười và gọi tên “Thiển Thiển”. Chàng trai giờ đã không còn che giấu vết máu với trang phục màu đen nữa. Dạ Hoa muốn nói rằng, Bạch Thiển là người duy nhất mà cô yêu và cũng là sắc màu duy nhất trong cuộc sống của mình.

Trên hành trình công chiếu trong một tháng, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã đạt được điều mà không phải tác phẩm truyền hình nào cũng làm được – đưa từng nhân vật sống động vào trái tim của khán giả. Đạo diễn Lâm Ngọc Phần từng nói: “Chỉ mong thỏa mộng, không mong phụ lòng.” Sự cống hiến của đoàn làm phim đã không làm khán giả thất vọng. Giấc mơ tam sinh đó có thể trôi qua như khói, nhưng cảm xúc của khán giả sẽ mãi mãi không phai nhạt.

Để biết thêm thông tin về các bộ phim Trung Quốc, độc giả có thể truy cập vào EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!