“Hạt gạo yêu thương”

(nguồn: Youtube QUAD Entertainment)

Những cảm xúc sâu lắng nhất về tình mẫu tử được thể hiện trong đoạn phim ngắn qua ký ức của một cô gái về mẹ. Cô lớn lên bằng tình yêu thương của mẹ, và được nuôi dưỡng bằng những hạt gạo trắng mà mẹ nhường cho con, còn bản thân thì ăn phần cháy.

Những ký ức về ngày tháng nghèo khổ nhưng chan chứa tình thương ấy đã đi theo suốt cuộc đời cô gái trẻ, dù người mẹ vĩ đại ấy đã không còn trên cõi đời này.

“Món quà của mẹ”

(nguồn: Youtube ha jony)

Câu chuyện bắt đầu từ tiệm hoa, nơi một chàng trai mua món quà nhỏ tặng mẹ, anh bắt gặp một bé gái cứ đứng chần chừ, hết nhìn những bông hoa đỏ thắm lại khẽ thở dài khi nhìn những đồng tiền lẻ trên tay. Chàng trai hiểu, cô bé muốn mua hoa nhưng không đủ tiền. Và chàng giúp đỡ cô bé mua hoa, nhưng cô bé vẫn chưa vơi nét buồn trên gương mặt. Hiểu ý, chàng trai chở cô bé tới nơi cô bé muốn.

Chàng trai đã bật khóc khi thấy cô bé đặt bông hoa lên ngôi mộ của mẹ mình. Chàng trai đã bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng này. Ngay lập tức anh nhớ tới người mẹ đnag trông ngóng và trở về bên mẹ.

“Gia tài của mẹ”

(nguồn: Youtube Tuananh Nguyen)

Clip này được làm dựa trên một câu chuyện có thật, kể về một cậu sinh viên vô tâm, thường xuyên vắng nhà để theo đuổi những mục tiêu bên ngoài xã hội. Cậu bạn học hành chăm chỉ, được nhiều bạn gái mến mộ nhưng lại thờ ơ với cuộc sống gia đình.

Sau một chuyến đi thực tế làm bài luận, đứa con trai “trẻ người non dạ” mới chợt nhận ra sự hi sinh lặng thầm mà mẹ dành cho cậu bấy lâu. Được lắng nghe tâm sự của những người mẹ, chàng trai mới nhận ra bấy lâu mình sống thật là ích kỷ và vô tâm. Từ đó, cậu bạn đã thay đổi, dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho mẹ của mình.

Phim hoạt hình về người mẹ khuyết một mắt

(nguồn: Youtube)

Đứa con bé dại thường hay bị bạn bè trêu chọc vì có người mẹ khuyết tật một con mắt. Cậu bé rất ghét điều đó và đâm ra ghét mẹ của mình. Ngày tháng dần trôi, cậu bé ngày nào đã khôn lớn, thanh đạt và có gia đình riêng. Anh không muốn giữ lại kí ức về người mẹ chột mắt xấu xí, thậm chí không muốn cho con mình tiếp xúc với bà. Tuy nhiên, khi anh hiểu ra được sự thật, người mẹ đã cho anh con mắt quý giá thì đã muộn, bà đã không còn trên đời. Clip là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người con không hiểu tấm lòng cha mẹ, bạc đãi với Mẹ rồi một ngày sẽ phải ân hận.

Mai Châm

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!