Trang điểm phần nào sẽ là một chủ đề gây tranh cãi, chủ yếu do sự khác biệt trong ý kiến về việc sản phẩm nào nên được đặt trước trên khuôn mặt. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại đúng thứ tự để trang điểm một cách hoàn hảo. Nguyên tắc chung là ghi nhớ thứ tự chăm sóc da của bạn (hãy xem thứ tự đúng để sử dụng sản phẩm chăm sóc da) sau đó xem xét kết cấu và khả năng duy trì của sản phẩm tiếp theo và không ngại thay đổi quy trình một chút để phù hợp với bạn.

Bước 1: Kem lót & Chế phẩm màu

Việc sử dụng kem lót và/hoặc chế phẩm màu là tùy chọn, nhưng nếu bạn chọn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào này, hãy sử dụng chúng ngay sau quy trình chăm sóc da của bạn. Điều này sẽ làm mịn và làm đều bề mặt da và giúp sản phẩm lâu trôi hơn.

Bước 2: Kem nền

Kem nền làm nền tảng cho các sản phẩm trang điểm khác. Hãy tìm một công thức giúp cải thiện loại da và màu da của bạn – điều này sẽ giúp cố định các sản phẩm khác một cách đúng đắn. Nếu bạn có da đều màu, bạn có thể bỏ qua kem nền hoàn toàn và chỉ thoa một vài chấm kem che mắt lên những vùng da khó khăn của bạn.

Bước 3: Kem che khuyết điểm

Luôn dùng kem che khuyết điểm sau khi đánh kem nền để tránh sử dụng nhiều sản phẩm hơn cần thiết và ngăn da bạn trông bột. Dùng bút che khuyết điểm Cream Concealer của chúng tôi trên những vị trí cần che phủ nhiều hơn (dưới mắt, trên các vết thâm, vv.), sau đó làm mờ viền bằng cọ trang điểm.

Bước 4: Phấn má, Phấn nâu và Phấn highlight

Để hoàn thiện bề mặt da, thêm một chút màu sắc lên má bằng phấn má, tạo điểm nhấn tỏa sáng với phấn highlight và/hoặc thử tay với phấn nâu. Lớp kem dưới phấn để bền màu nếu bạn muốn sử dụng cả hai loại sản phẩm.

Bước 5: Mắt, Viền mắt và Mascara

Lông mi được phủ mascara có thể gây khó khăn khi bạn cố gắng vẽ viền mắt đuôi, vì vậy hãy thoa mascara sau khi đánh mắt và viền mắt.

Bước 6: Chăm sóc chân mày

Độ sắc nét của chân mày bạn nên phù hợp với phần còn lại của trang điểm, vì vậy hãy tạo hình và điền vào chân mày bằng viên chấm mày Cream Brow Pencil của chúng tôi để phù hợp với diện mạo tổng thể. (Mẹo nhỏ: bạn có thể thay đổi Bước 4, 5 và 6 tuỳ thuộc vào sở thích của bạn)

Bước 7: Môi

Vì dễ dàng thoa lại trong suốt cả ngày, việc thoa màu môi là bước cuối cùng trong quy trình trang điểm của bạn, dù bạn chỉ đơn giản là thoa một chút sáp môi hay tạo một diện mạo hoàn chỉnh với viền môi và son môi.

Bước 8: Phun hoá chất cố định hoặc phấn kết dính

Bạn có thể sử dụng một trong hai hoặc cả hai sản phẩm này (hãy thử Sea Mineral Hydra Mist hoặc Mosaic Illuminator của chúng tôi) để giúp trang điểm bền lâu và trông tốt hơn khi qua thời gian – áp dụng chúng ngay trước khi bạn ra khỏi nhà.

Đừng quên tuân thủ đúng thứ tự này để trang điểm hoàn hảo mỗi lần. Nếu bạn cần các sản phẩm trang điểm chất lượng cao và đáng tin cậy, hãy ghé thăm EzBeauty.vn để khám phá bộ sưu tập đa dạng của chúng tôi.

Ảnh từ bài viết gốc

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!