Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về giá trị khoảng từ $100 đến $400 cho mỗi lần trang điểm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giá trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm của nghệ sĩ, địa điểm, sản phẩm được sử dụng, thời gian và nhiều yếu tố khác. Những lần trang điểm chuyên nghiệp thường được yêu cầu trong các sự kiện quan trọng như dạ hội, đám cưới, buổi tiệc và các dịp đặc biệt khác mà bạn muốn thể hiện hình ảnh tốt nhất của mình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một lần trang điểm chuyên nghiệp?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của một lần trang điểm chuyên nghiệp như địa điểm, kinh nghiệm của nghệ sĩ, các dịch vụ bổ sung mong muốn, liệu đó có là một cuộc hẹn riêng tư hay một nhóm cuộc hẹn trang điểm, và loại dịch vụ trang điểm mong muốn. Những dịch vụ bổ sung có thể bao gồm sử dụng lông mi giả, tạo khối, trang điểm bằng phun sương, làm đẹp lại trong suốt sự kiện và nhiều hơn nữa.

Thường thì nghệ sĩ trang điểm tính giá theo giờ, nhưng bạn cần nhớ thảo luận về giá trị cụ thể trước khi cuộc hẹn bắt đầu, vì mỗi nghệ sĩ có cách tính giá trị khác nhau. Ví dụ, một số nghệ sĩ có một mức giá cơ bản và tăng thêm khi có thêm dịch vụ bổ sung.

Có những chi phí nào khác cần xem xét?

Ngoài giá trị của việc trang điểm, còn có những khoản phí phụ cần xem xét trước khi đặt cuộc hẹn:

  • Cuộc hẹn tư vấn
  • Chăm sóc da
  • Tẩy trang
  • Làm đẹp lại

Quan trọng là hiểu rõ những gì bạn và nghệ sĩ mong đợi trước, trong và sau cuộc hẹn trang điểm. Mặc dù bạn không bắt buộc phải tham gia vào bất cứ điều gì mà có thể tốn bạn nhiều hơn giá trị của cuộc hẹn trang điểm chính, tuy nhiên, nó được khuyến khích cao độ để đảm bảo bạn có được diện mạo như ý.

Thường thì cuộc hẹn tư vấn sẽ được tính vào tổng giá trị của cuộc hẹn chính. Đối với những sự kiện quan trọng như đám cưới, các nghệ sĩ khuyên bạn nên có cuộc hẹn tư vấn để hiểu rõ yêu cầu của bạn trước ngày quan trọng. Tùy thuộc vào tình trạng lịch làm việc của nghệ sĩ, khách hàng của họ cũng có thể yêu cầu làm đẹp lại trong suốt sự kiện. Tuy nhiên, điều này không được tính vào giá trị của lần trang điểm ban đầu và có thể tốn thêm từ $100 đến $150+.

Brunette makeup artist wearing glasses applying makeup to client’s cheeks in the salon

Những khoản chi phí khác như chăm sóc da và sản phẩm tẩy trang tuỳ thuộc vào bạn. Một nghệ sĩ sẽ khuyên bạn nên có một chế độ chăm sóc da dưỡng ẩm trước khi trang điểm để chuẩn bị da cho diện mạo mới của bạn. Giá trị chăm sóc da của bạn phụ thuộc vào việc bạn muốn tiêu thụ nhiều hay ít, và điều tương tự cũng áp dụng cho sản phẩm tẩy trang. Bạn có thể sử dụng chế độ chăm sóc da hiện có của mình hoặc đầu tư vào những sản phẩm xa xỉ hơn cho ngày đặc biệt của bạn.

Trong nước Mỹ, cuộc hẹn trang điểm có giá bao nhiêu?

Ở Mỹ, giá trị trung bình của cuộc hẹn trang điểm vào khoảng $100. Chúng tôi đã thu thập dữ liệu từ cộng đồng nghệ sĩ trang điểm của chúng tôi trên khắp quốc gia để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về giá trị mỗi tiểu bang:

Map showing makeup appointment costs in the U.S.

Cuộc hẹn trang điểm cho các dịp đặc biệt có giá bao nhiêu?

Một cuộc hẹn trang điểm cho các dịp đặc biệt trung bình có giá $120 ở Mỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc hẹn trang điểm cho ngày cưới, dạ hội hoặc sự kiện đặc biệt khác, dữ liệu dưới đây có thể giúp bạn:

Table showing the average cost of special occasion makeup appointments in the U.S.

Làm thế nào để giảm giá trị của cuộc hẹn trang điểm?

Bạn có thể giảm giá trị của cuộc hẹn trang điểm bằng cách tự mang các sản phẩm của riêng bạn, đi đến quầy trang điểm hoặc chỉ yêu cầu trang điểm cho mắt hoặc khuôn mặt. Lựa chọn dễ dàng nhất để có diện mạo bằng tay nghề chuyên nghiệp là đi đến quầy trang điểm. Điều này có thể có giá từ $50 đến $100 và cho phép nghệ sĩ sử dụng mỹ phẩm từ thương hiệu mà họ đang làm việc.

Image comparing a beauty counter and professional makeup artist

Có những lựa chọn khác có thể giảm tổng giá trị nhưng tùy thuộc vào nghệ sĩ. Nếu bạn đã đặt cuộc hẹn trang điểm, nghệ sĩ sẽ mong đợi sử dụng sản phẩm của riêng họ để đảm bảo kết quả ấn tượng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng một số hoặc tất cả các sản phẩm trang điểm của riêng bạn, bạn nên thông báo cho nghệ sĩ để thảo luận về những gì có thể đạt được.

Trong khi đó, nhiều khách hàng đã thâm thấu về trang điểm và chỉ cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp cho một số khu vực trong quá trình trang điểm, ví dụ như trang điểm cho mắt. Nếu đó là trường hợp, nghệ sĩ sẽ thông báo cho bạn biết giá trị của một dịch vụ đơn lẻ.

Nếu bạn cần dịch vụ trang điểm từ một nghệ sĩ chuyên nghiệp, một số nghệ sĩ có thể cung cấp chiết khấu. Hỏi về chiết khấu cho học sinh trong dịp dạ hội hoặc chiết khấu cho nhóm trong đám cưới không bao giờ là tồi.

Những gì sẽ xảy ra trong một cuộc hẹn trang điểm?

Trong một cuộc hẹn trang điểm, nghệ sĩ sẽ đánh giá tình trạng da của bạn, lên kế hoạch cho diện mạo của bạn, chọn sản phẩm của mình, chuẩn bị da của bạn và tiến hành trang điểm. Mặc dù hầu hết cuộc hẹn trang điểm kéo dài một hoặc hai giờ, một số nghệ sĩ đề xuất một cuộc hẹn tư vấn trước để tăng tốc quá trình vào ngày hẹn.

Back view of makeup artist and hair stylist working on a client

Nếu bạn đặt cuộc hẹn cho một nhóm, quá trình sẽ thay đổi để tăng tính hiệu quả. Nghệ sĩ sẽ đặt cuộc hẹn tư vấn để chọn diện mạo và sản phẩm trang điểm trước. Thỉnh thoảng, các trợ lý trang điểm sẽ giúp đỡ trong các cuộc hẹn trang điểm lớn. Một cuộc hẹn cho nhóm có thể kéo dài từ ba đến năm giờ, tùy thuộc vào việc nghệ sĩ có sự trợ giúp hay không.

Cuộc hẹn trang điểm là quá trình chi tiết có thể tốn khá nhiều, tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn. Bây giờ khi câu hỏi của bạn đã được trả lời và bạn đã sẵn sàng trở nên quyến rũ với sự giúp đỡ của các chuyên gia làm đẹp, hãy đặt cuộc hẹn của bạn với cộng đồng nghệ sĩ trang điểm của chúng tôi.

Link đến EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!