Ý nghĩa của quốc hoa những quốc gia Châu Á
Ý nghĩa của quốc hoa những quốc gia Châu Á

Cùng giống như Quốc kỳ và Quốc ca, Quốc hoa cũng chính là một nét đặc trưng riêng đại diện cho văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia. Không chỉ có vẻ đẹp mà ý nghĩa các loài hoa cũng đều khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những quốc hoa của một số nước Châu Á sau đây

Ý nghĩa của quốc hoa và nét đặc trưng riêng của mỗi quốc gia

Quốc hoa Việt Nam: Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết

Hình ảnh hoa sen ở Việt Nam đã không còn gì quá xa lạ nữa. Hoa sen cũng được chính thức chọn làm Quốc hoa của Việt Nam vào năm 2012.

hoa sen 3

Lý do chúng ta chọn Hoa sen là vì chúng biểu tượng cho sự giản dị, tao nhã và thuần khiết. Đó cũng chính là tính cách và tâm hồn của người Việt. Ngoài ra hoa sen cũng còn được xem là món quà vô giá từ thiên nhiên. Lý do là vì sự bổ dưỡng mà sen đem lại cho con người. Chính sự tinh tế, thuần khiết và sự cao đẹp của hoa sen cũng khiến người ngắm say mê không dứt.

Quốc hoa Lào: Hoa đại tượng trưng cho sự chân thành

Hoa đại hay còn được gọi với cái tên là hoa champa. Đối với người Lào, loài hoa này đại diện cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để trang trí cho các ngày lễ trong năm. Và thông thường được làm thành vòng hoa chào đón du khách.

thum hoa dais

Loài hoa này cũng được biết đến là biểu tượng cho tình yêu. Những đôi trai yêu nhau thường sẽ trao cho nhau những nụ hoa. Việc này sẽ ngầm minh chứng cho tình yêu thủy chung của mình. Ngoài ra Hoa đại cũng thể hiện được sự đoàn kết dân tộc, sự yêu thương thuần khiết, tâm hồn trắng trong của người dân nơi đây.

Quốc hoa Hàn: Hoa Mugunghwa tượng trưng cho tinh thần dân tộc

Từ thời cổ đại, hoa Mugunghwa đã được xem là một trong những biểu tượng của nét đẹp tinh thần dân tộc của xứ sở kim chi. Do đó người Hàn xem loài hoa này là một biểu tượng của tinh thần dân tộc.

Mugunghwa scaled 1

Hoa Mugunghwa mang một vẻ đẹp vô cùng giản dị tựa như tính cách của người Hàn Quốc. Nếu so với các loài hoa khác thì sức chịu đựng của Mugunghwa vô cùng bển bỉ. Khi những cánh hoa này tàn sẽ lại có những cánh hoa khác lên thay thế. Nên loài hoa này được xem là biểu tượng của tinh thần bất khuất.

Quốc hoa Ấn Độ: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thanh khiết

Hình ảnh của Hoa Sen trắng đã gắn liền với nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Ấn Độ. Từ thời cổ đại, hoa sen đã được người Ấn lựa chọn làm biểu tượng thiêng liêng của người của Hindu. Loại hoa này chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc.

anh hoa sen trang 5 17 15 51 42

Lý do là vì chúng có đặc tính “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Nên hoa sen sở hữu sự thanh cao, tinh khiết của tâm hồn. Ngoài ra hoa sen còn biểu trưng cho các thần thánh trong nền tôn giáo của người Ấn. Vì vậy mà hình ảnh của hoa sen cũng gắn liền với các đấng tối cao trong nền văn hóa của quốc gia này.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!