Blog Radio số 9: Học cách thả lỏng với cuộc đờiBlog Radio số 9: Học cách thả lỏng với cuộc đời

Học cách thả lỏng với cuộc đời

Tháng tư là một “tên dối”, bởi không thể tin được vào thời tiết, người ta thường nói vậy. Hà Nội vô cùng khó đoán, đan xen nắng và mưa, lúc ẩm ương mưa ướt, lúc nắng oi bức như mùa hè. Người ta còn nói Hà Nội đỏng đảnh như một cô gái đang yêu, chuyển từ giận dỗi, nắng rồi lại mưa.

Nhưng dù sao đi chăng nữa, người ta vẫn chẳng thể không yêu Hà Nội. Yêu đến mức chỉ cần thấy trời đẹp là buộc phải ra ngoài chụp ngay.

Xưa kia, mưa làm miềng, mưa buồn và nồm khó chịu. Nhưng dần dần, qua 2,3 năm trước đây, mình đã yêu mưa và không còn ghét trời nồm nữa. Đó chính là kết quả của việc học cách thả lỏng với cuộc sống.

Cuộc sống của con người giống như dòng sông chảy mãi, đầu nguồn con nước, triền đá gập ghềnh, dòng thác lên xuống bấp bênh vô định. Nhưng chỉ cần trở về biển lớn mênh mông, ta lại như đang nằm trong lòng mẹ – hạnh phúc, yên bình và thoải mái.

Cuộc sống cũng là một hành trình dài vô tận. Nếu ta ôm giữ mọi muộn phiền, chỉ khiến gánh nặng trên đôi vai trở nên nặng nề hơn. Thay vì vương vấn, hãy buông bỏ những ưu phiền phía sau và tiến về phía trước. Hãy giữ tâm thái vui vẻ và nhẹ nhàng, con đường phía trước sẽ mở rộng và dễ dàng hơn.

Đừng để buồn phiền và u sầu chiếm lĩnh cuộc sống của bạn. Đừng lãng phí thời gian vào 4 điều này, và bạn sẽ tìm thấy bình yên chỉ cách bạn một bước:

Không lãng phí thời gian lo âu

“Tự làm phiền chính mình” không chỉ làm bạn căng thẳng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có những biến cố và khó khăn đến bất ngờ. Nếu không thể ngăn chặn con sóng lớn của cuộc sống, hãy học cách lướt sóng và chấp nhận nó.

Chúng ta không thể tránh khỏi những khó khăn trong cuộc sống, nhưng chúng ta có thể chọn thái độ đương đầu với chúng. Lo lắng chỉ làm mọi chuyện tệ hơn và khiến bạn loạn lên. Thay vì lo lắng, hãy thả lỏng bản thân một chút. Bạn sẽ nhận ra rằng mỗi ngày trôi qua nhẹ nhàng hơn. Hãy chọn một thái độ tích cực, thãn đãng để đối mặt với mọi chuyện. Đừng tự kìm hãm và ràng buộc bản thân.

Không lãng phí thời gian oán hận

Sống với lòng đầy oán hận chỉ làm mất đi hạnh phúc một cách vô ích. Nếu bạn luôn không hài lòng với hoàn cảnh, không hài lòng với người khác, không hài lòng với số phận, thực tế và các lựa chọn của mình, bạn sẽ tự đánh mất hạnh phúc của mình.

Đừng để oán hận suy yếu năng lực phấn đấu của bạn, ngăn trở sự tiến bộ và gây ra những cảm xúc tiêu cực. Hãy trở nên dũng cảm và thẳng thắn đối mặt với mọi thử thách. Hãy chấp nhận mọi quyết định của mình, dù quá trình đó có khó khăn. Đừng để oán trách và than phiền tồn tại trong bạn.

Không lãng phí thời gian để than phiền

Khi gặp khó khăn, thường ta hay đổ lỗi cho người khác, phàn nàn về điều kiện không thuận lợi. Đây là thái độ sống thụ động và cách làm thiếu trách nhiệm. Phàn nàn không giúp ích gì, nó chỉ khiến bạn mất tầm nhìn và không nhận ra các sai lầm của mình.

Người thông minh sẽ nhìn vào bên trong mình trước khi phàn nàn, tìm ra các thiếu sót để hoàn thiện bản thân. Chỉ có thái độ tích cực đối mặt với vấn đề, bạn mới có thể rút ra bài học kinh nghiệm và làm cho cuộc sống mình ngày càng suôn sẻ hơn.

Không lãng phí thời gian để so sánh

So sánh bản thân với người khác là cách làm ngơ ngác nhất. Đừng so sánh thành tích của mình với người khác và đừng để người khác làm gián đoạn nhịp sống của bạn.

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, mọi người có những cơ hội và phước lành khác nhau. Trong cuộc sống của mỗi người, sẽ có những thăng trầm riêng. Đừng so sánh thành công của người khác với thành tựu của bạn. Đừng mù quáng theo đuổi lối sống của người khác mà bỏ qua mục tiêu và ước mơ của chính bản thân mình. Hãy lắng nghe trái tim và sống cuộc sống của riêng bạn.

Mỗi ngày, có rất nhiều điều không như ý muốn xảy ra. Thay vì phê phán và thay đổi mọi thứ theo ý mình, hãy học cách yêu và tìm những điểm tích cực trong mọi tình huống. Bạn sẽ nhận thức rằng lợi lạc không chỉ dành cho người khác mà còn cho chính bản thân mình. Lợi lạc đó chính là tình bình an, thư thái và thoải mái.

Hãy để Hà Nội còn mưa tí tách miệt mài. Bạn có thể chọn một cuốn sách hay tìm một quán cafe rộng rãi, yên tĩnh và có view đẹp. Thưởng thức một ngày thoải mái.

Mỗi ngày đều là một ngày đẹp trời thôi!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!