Chuyện Eva

Hà Nội: Chợ Đồ Cũ Tràn Ngập Vỉa Hè, Tìm Kiếm Món Độc Và Rẻ

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là nơi có rất nhiều chợ đồ cũ nổi tiếng như chợ Hoàng Cầu, chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Vạn Phúc, hay chợ Thưởng Thưởng ở chợ đầu mối Bắc Thăng Long. Bên cạnh đó, trên các vỉa hè cũng rải đầy các mặt hàng đồ cũ đa dạng.

Chợ Đồ Cũ Hồ Đền Lừ

Tại Hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có khoảng gần 20 gian hàng bày bán đồ cũ từ khoảng 5 giờ chiều đến khoảng 7 giờ tối. Mặc dù chỉ là “chợ” tự phát với các gian hàng trải bạt nhỏ trên vỉa hè, nhưng luôn thu hút đông đảo người xem và mua sắm. Tại đây, có nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ như một chiếc đồng hồ quai da đen được giá 13 triệu đồng, và chiếc đồng hồ Longines với mặt làm bằng vàng có giá 30 triệu đồng.

Chợ Đồ Cũ Vỉa Hè

Trên các vỉa hè khắp phố phường, không khó để tìm thấy nhiều chiếc đồng hồ và các món đồ cổ khác với giá trên chục triệu đồng. Một chiếc bình men rạn được giới thiệu là đồ cổ cũng có giá 30 triệu đồng.

Mua Sắm Đồ Cũ

Nhiều người đến chợ đồ cũ để tìm kiếm những món hàng giá rẻ, trong khi có những người khác đến đây để săn tìm những món đồ độc đáo. Tại chợ đồ cũ, bạn có thể tìm thấy đủ loại món đồ như sạc điện thoại, tai nghe, máy tính, máy sấy, điện thoại, ấm, thìa, kính, nhẫn, đồng hồ, thắt lưng,… Tất cả những món đồ cũ tưởng chừng như đã bị bỏ đi vẫn được đưa ra bày bán. Giá cả cũng rất đa dạng, từ vài nghìn đồng cho những món hàng giá rẻ, đến hàng chục triệu đồng cho những món đồ đắt đỏ. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều món đồ khác nhau, nhưng đồ điện tử vẫn chiếm đa số.

Lòng Đam Mê Đồ Cũ

Anh Cường, một người chuyên bán đồng hồ tại Hồ Đền Lừ cho biết, anh thường chỉ trải bạt một vài mét vuông để trưng bày, chứ ít khi bán được những món hàng độc và đắt. Những món đồ có giá trị cao chỉ dành cho những người chơi đồ cũ chuyên nghiệp.

Anh Trường, một kinh doanh đồ cổ xưa tại chợ Vạn Phúc, Hà Đông, chia sẻ rằng khi mua bán đồ cũ, người mua cần hiểu rõ giá trị thực của món hàng, đặc biệt là đối với đồ cổ. Mặc dù anh mới tham gia nghề được một năm, nhưng anh đã từng có những ngày bán được vài triệu và cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, anh không đem những món đồ có giá trị cao để bán tại chợ đồ cũ vì anh lo ngại món đồ sẽ mất giá hoặc bị hư hỏng khi vận chuyển. Anh chỉ gọi những người đam mê đồ cổ thực sự đến nhà để bán.

Đam Mê Đồ Cổ

Ngày càng nhiều người, bao gồm cả giới trẻ, đang tìm đến các món đồ cổ. Nhìn những món đồ cổ, ta có thể trở về quá khứ và trải nghiệm lại những kỷ niệm đáng nhớ. Một số người thích sưu tầm đồ cổ đến mức có thể bán được với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Dù vậy, anh Trường lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có nhiều đồ giả cổ, khó để phân biệt. Người mua cần cẩn trọng để không bị lừa.

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch Hà Nội. Hãy tìm hiểu về ẩm thực Hà Nội để khám phá những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại thủ đô này.

Đọc thêm tại: EzBeauty.vn

Related Articles

Back to top button