Cách khắc phục lỗi M02 Shopee không phải ai cũng biếtCách khắc phục lỗi M02 Shopee không phải ai cũng biết

Một lỗi mà mình thấy rất hay xuất hiện, đặc biệt là với những bạn thường săn sale Shopee. Đó chính là lỗi M02 Shopee. Khi xuất hiện lỗi này, trên màn hình của bạn sẽ nhận được thông báo “(M02): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé!”. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này, đừng vội lo lắng. Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu lỗi M02 Shopee là gì? Và cách khắc phục lỗi M02 Shopee nhé.

1. Lỗi M02 Shopee là gì?

Đây là một lỗi xuất hiện khi bạn áp mã giảm giá cho người mới vào đơn hàng của mình. Khi bị lỗi này hệ thống sẽ báo: (M02): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé! Khi ấy bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình đặt hàng của mình được nữa.

Video về lỗi M02 Shopee:

2. Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị lỗi M02 Shopee

Lỗi M02 thường liên quan đến việc bạn sử dụng mã giảm giá dành cho tài khoản mới để áp vào các đơn hàng của mình. Bởi vì các mã giảm giá dành cho tài khoản mới thường có những ưu đãi rất tốt. Vậy nên Shopee sẽ thường xuyên kiểm tra để bạn không thể lạm dụng các mã giảm giá này của họ.

Theo quy định của Shopee thì mỗi người dùng chỉ có thể áp dụng khuyến mãi dành cho người mới duy nhất 01 lần. Nếu như bằng một cách nào đó, bạn cố tình thực hiện để có thể sử dụng mã giảm giá dành cho người mới của Shopee nhiều lần thì sẽ đều bị quy thành bạn đang vi phạm chính sách của Shopee. Đương nhiên là khi Shopee phát hiện ra thì lúc bạn áp mã giảm giá vào đơn hàng hệ thống sẽ báo lỗi M02 và bạn sẽ không thể đặt hàng được nữa.

3. Làm cách nào để khắc phục lỗi M02 Shopee?

Cách khắc phục lỗi M02 Shopee

Trong trường hợp bạn thấy rằng mình không hề vi phạm chính sách của Shopee về việc sử dụng mã giảm giá giống như mình đã nói đến ở bên trên. Vậy thì rất có thể hệ thống đã báo nhầm lỗi với tài khoản của bạn. Để giải quyết được thì bạn hãy liên hệ với Shopee để được gỡ lỗi nha. Khi liên hệ với hệ thống quản trị viên của Shopee thì bạn hãy nói rõ cho họ biết là bạn chắc chắn không hề lạm dụng mã giảm giá của Shopee.

Trường hợp bạn thực sự có dấu hiệu đang lạm dụng ưu đãi của Shopee thì bạn không cần phải liên hệ với Shopee đâu. Chỉ mất công thôi chứ chắc chắn sẽ không được trợ giúp. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây của mình:

Cách 1: Spam vào nút Đặt hàng

Giờ bạn hãy giữ nguyên đơn hàng, sau đó Spam vào nút Đặt hàng khoảng vài phút xem có được không.

Lưu ý: Việc bạn spam như vậy, rất có thể khiến cho tài khoản Shopee của bạn bị khóa vĩnh viễn luôn. Vậy nên nếu như bạn đang có xu Shopee thì hãy chuyển hết sang tài khoản khác đi đã, rồi hãy spam nhé. Bạn cứ spam trong khoảng 5 – 10 phút mã vẫn không được thì bạn để đấy 24h thực hiện lại như vậy xem sao. Nếu như vẫn không được thì bạn tham khảo thử cách thứ 2 của mình.

Cách 2: Gỡ bỏ mã giảm giá và đặt lại

Bây giờ bạn hãy thử gỡ mã giảm giá mà bạn đang sử dụng ra khỏi đơn hàng. Sau khi gỡ xong bạn tiếp tục Spam vào nút Đặt hàng. Nếu như hệ thống vẫn tiếp tục báo lỗi M02 bạn thử đổi sang sử dụng mã giảm giá khác hoặc đổi sản phẩm khác xem có được không. Trường hợp vẫn không thành công, hãy chuyển sang cách 3.

Cách 3: Áp dụng sau đó nhanh tay gỡ mã giảm giá ra

Nếu như thực hiện những cách trên mà hệ thống vẫn cứ báo lỗi M02. Bạn hãy thật nhanh tay vào gỡ mã giảm giá ra, không áp dụng mã giảm giá nữa. Trong thời gian hệ thống đang thực hiện load lại đơn hàng bạn hãy nhanh tay bấm vào nút Đặt hàng thật nhiều xem có được không nhé.

Trên đây là những gì bạn cần biết về lỗi M02 Shopee. Nếu như bạn cũng đang gặp phải lỗi này thì hy vọng rằng bài viết trên của mình sẽ giúp bạn có thể dễ dàng để giải quyết nó. Chúc bạn thực hiện thành công!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!