Nhạc EDM đã và đang trở thành niềm đam mê của nhiều người trẻ hiện nay. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ về “văn hóa đi rave” trong thế giới âm nhạc này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm về khái niệm thú vị này.

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Above The World 2022

Đại tiệc nhạc EDM Above The World 2022 đã chính thức được công bố sẽ diễn ra vào ngày 30/4 – 1/5 tại Grand World. Với chủ đề “sắc màu biển cả và những lễ hội bất tận”, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến một đêm diễn bùng nổ, tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời sau hơn 2 năm đại dịch. Dưới đây là một số thông tin thú vị về “văn hóa đi rave” mà bạn nên biết.

Mê nhạc EDM, nhưng bạn đã hiểu rõ về 'văn hóa đi rave'?

Rave – Khám phá thế giới của âm nhạc EDM

Rave đơn giản chỉ là từ để miêu tả những buổi tiệc tùng vui vẻ mà nhiều người trẻ thường nhắc đến. Nó xuất phát từ cảm giác “đu đưa” khi bạn theo những giai điệu cuốn hút từ những “phù thủy âm nhạc”. Các người yêu nhạc EDM thường được gọi là raver, và họ có xu hướng “lên nhạc” tự nhiên mỗi khi nghe những giai điệu điện tử sôi động.

Mê nhạc EDM, nhưng bạn đã hiểu rõ về 'văn hóa đi rave'?

Văn hóa rave – Từ nguồn gốc đến sự phát triển

Văn hóa rave bắt nguồn từ các quốc gia phương Tây vào những năm 80 của thế kỷ 20. Ban đầu, cộng đồng raver chỉ tập trung ở các sự kiện được tổ chức kín đáo trong các khu nhà hoặc nhà kho bỏ hoang (hay còn gọi là underground party). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, văn hóa rave đã trở nên rộng rãi và đặc trưng hơn nhờ sự phát triển của các lễ hội âm nhạc.

Mê nhạc EDM, nhưng bạn đã hiểu rõ về 'văn hóa đi rave'?

Festival – Nơi hiện rõ văn hóa đi rave

Khi nhắc đến văn hóa đi rave, không thể không nhắc đến những festival âm nhạc đình đám như Ultra Music Festival và Tomorrowland. Đây là những nơi mà văn hóa rave hiện rõ nhất thông qua tính chất phóng khoáng của những người tham dự.

Mê nhạc EDM, nhưng bạn đã hiểu rõ về 'văn hóa đi rave'?

Nguyên tắc PLUR – Tình yêu và sự kết nối thông qua âm nhạc

Khi tham gia các sự kiện rave, người ta thường giao lưu, kết nối với nhau một cách tự do và phóng khoáng. Raver thường thể hiện sự tự do qua trang phục nổi bật, tóc tai sặc sỡ và sự thoải mái. Một nguyên tắc quan trọng trong văn hóa rave được gọi là PLUR – viết tắt của Peace, Love, Unity, Respect (Hòa bình, Tình yêu, Đoàn kết, Tôn trọng). Nguyên tắc này truyền cảm hứng qua từng mùa lễ hội âm nhạc, nhằm xóa bỏ mọi rào cản về tư cách, màu da hay ngôn ngữ và mang lại sự kết nối qua âm nhạc EDM.

Mê nhạc EDM, nhưng bạn đã hiểu rõ về 'văn hóa đi rave'?

Đó là một số cơ bản về “văn hóa đi rave” mà bạn nên biết. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu sâu thêm về thế giới thú vị của nhạc EDM và văn hóa rave. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm âm nhạc EDM tuyệt vời, hãy đến với EzBeauty.vn và khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về nhạc EDM và làm đẹp.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!