Bạn đã biết cách sử dụng nước hoa hồng một cách đúng cách và hiệu quả nhất chưa? Ngoài việc rửa mặt và chăm sóc da bằng mỹ phẩm hoặc đến spa, nước hoa hồng được xem là một sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình chăm sóc da tại nhà. Hãy cùng Rosalia tìm hiểu cách sử dụng nước hoa hồng để đạt hiệu quả tốt nhất!

Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Nước hoa hồng là bước làm sạch cuối cùng và là bước chuyển tiếp để chuẩn bị cho quá trình dưỡng da. Bạn có thắc mắc liệu sau khi dùng nước hoa hồng có cần rửa mặt hay không? Thông thường, không cần rửa mặt lại sau khi dùng nước hoa hồng. Điều này có lý do của nó:

  • Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng, giữ ẩm và se khít lỗ chân lông. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chăm sóc và dưỡng da ở các bước kế tiếp. Rửa mặt sau khi thoa nước hoa hồng có thể làm giảm hiệu quả chăm sóc da của bạn.
  • Rửa mặt bằng nước và sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên mặt. Do đó, cần có sự hỗ trợ của nước hoa hồng để làm sạch sâu những gì còn sót lại. Đó là lý do tại sao Rosalia khuyên bạn không nên rửa mặt lại sau khi dùng nước hoa hồng!

Cách sử dụng nước hoa hồng để có hiệu quả tốt nhất

Ngoài việc đắn đo về việc dùng nước hoa hồng xong có nên rửa mặt không, bạn cũng cần biết cách sử dụng nước hoa hồng để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý từ Rosalia:

1. Đối với tẩy trang

Tẩy trang là bước quan trọng trước khi rửa mặt, bất kể bạn có trang điểm hay không. Cách sử dụng nước hoa hồng thật đơn giản: chỉ cần dùng một miếng bông tẩy trang hoặc bông gòn thấm nước tẩy trang lau nhẹ nhàng vùng mắt, sau đó lau tới các vùng khác trên khuôn mặt.

2. Dùng nước hoa hồng dưỡng da

Để dưỡng da, bạn cần lựa chọn loại nước hoa hồng phù hợp với loại da của mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Làm sạch mặt và để mặt hơi khô.
  • Dùng bông gòn thấm nước hoa hồng và thấm đều lên da. Với các vùng da nhiều dầu và mụn, bạn nên thấm nhiều hơn một chút.
  • Dùng tay vỗ nhẹ lên da theo hình xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ để các tinh chất dễ thẩm thấu hơn.

Kết luận

Đã có câu trả lời cho câu hỏi “Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?” và bạn cũng đã biết cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Rosalia tự hào là thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp chiết xuất 100% từ hoa hồng, với trang trại hoa hồng ngoại hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam. Hãy trao niềm tin vào Rosalia và trang trại của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về Rosalia, bạn có thể truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!