Cách trồng và chăm sóc cho cây hoa hồng leo nhung bông lớn, hồng phấn leo bông to nở hoaCách trồng và chăm sóc cho cây hoa hồng leo nhung bông lớn, hồng phấn leo bông to nở hoa

hoa-hong-dep

Hoa hồng leo là một xu hướng mới trong việc trồng hoa tại Việt Nam. Với những giàn hồng leo hoa to và thơm ngát, nó đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người yêu hoa. Nếu bạn muốn trồng và chăm sóc hoa hồng leo đạt hiệu quả tốt, hãy cùng EzBeauty.vn tìm hiểu cách làm sau đây.

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại tại Việt Nam

Những giống hoa hồng ngoại nhập khẩu ban đầu thường rất đẹp, hoa to và bông nở tươi. Tuy nhiên, trong điều kiện nhiệt đới của Việt Nam, với nhiệt độ cao lên tới 38-40 độ, chúng sẽ không thể phát triển và sống được.

Giống hoa hồng leo nhiệt đới hóa

Tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long, chúng tôi đã tìm hiểu và áp dụng phương pháp nhiệt đới hóa giống hoa hồng ngoại trên gốc hồng khỏe mạnh. Hiện nay, chúng tôi đã nhiệt đới hóa gần 300 giống hoa hồng khác nhau và được Cục sở hữu trí tuệ công nhận, đăng ký bản quyền nhãn hiệu.

hoa hong leo hoang bao

Hướng dẫn trồng hoa hồng ngoại từ trong bầu

  1. Lựa chọn vị trí: Chọn một nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp (6-8 tiếng/ngày) và thoáng gió. Điều này giúp hoa phát triển tốt hơn và hạn chế sự phát triển của bệnh. Nếu trồng hoa hồng leo trong chậu, bạn cần chọn chậu có thể tích lớn và nơi có đất cao ráo để tránh ngập úng.

  2. Trồng hoa hồng từ trong bầu: Sau khi chọn giống hoa hồng phù hợp, hãy đào một hố trồng rộng hơn bầu và đặt bầu cây vào đó. Lấp đất lên kín bầu cây hồng leo, nhưng không nén đất quá chặt. Sau đó, tưới đủ nước, và vài ngày sau khi đất khô, tiếp tục tưới nước.

  3. Cung cấp dinh dưỡng: Khoảng 2 tháng sau khi trồng, bạn cần bổ sung phân bón một lần. Sử dụng phân đầu trâu 13-13-13, nhưng không nên bón quá nhiều đạm. Ngoài ra, cây cảnh Thăng Long cung cấp một loại phân đặc chủng dành cho hoa hồng, giúp kích thích cây phát triển và cho nhiều hoa.

  4. Trồng hoa hồng leo nơi đất cao ráo: Để đảm bảo cây hồng leo phát triển tốt, tránh ngập úng, bạn nên trồng cây ở nơi đất cao ráo.

Nếu cây hồng leo chậm chóng phát triển hoặc cây bị bệnh và bạn không biết cách khắc phục, hãy tìm hiểu nguyên nhân hoặc hỏi lại tổng đài tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

Bộ sưu tập gần 300 giống Hoa hồng ngoại Cây Cảnh Thăng Long

Dưới đây là một số giống hoa hồng leo đẹp được Cây cảnh Thăng Long cung cấp:

  1. Hồng leo Tuyết Hương
  2. Hồng leo Huyền Bích
  3. Hoa hồng leo Bảo Thái
  4. Hoa hồng leo Mộng Vy
  5. Hồng leo Hồng Tâm
  6. Hoa hồng leo Loan Vũ

hoa-hong-leo-dep

Hoa hồng leo còn nhiều giống khác nữa, bạn có thể xem thêm tại website của chúng tôi.

Ngày hội “Thu vàng trên vườn hồng”

Từ ngày 14/10/2017 đến 22/10/2017, chúng tôi sẽ tổ chức Ngày hội “Thu vàng trên vườn hồng” tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thư giãn và vui chơi bên gia đình. Hãy đến và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng chúng tôi.

Đừng quên ghé thăm ezbeauty.vn để biết thêm chi tiết về cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo. Chúc bạn thành công trong việc trồng và nuôi dưỡng những cây hoa hồng leo tươi sáng và đầy màu sắc!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!