Top 10 cuốn sách hay về sự nỗ lực, rèn luyện ý chí
Top 10 cuốn sách hay về sự nỗ lực, rèn luyện ý chí

Có một câu mình rất cảm động: “Người bi quan trách gió, người lạc quan hy vọng gió đổi hướng, người thực tế thì điều chỉnh cánh buồm”. Trong những khoảnh khắc khó khăn và bế tắc nhất trong cuộc sống, sự nỗ lực và ý chí chính là nguồn sức mạnh giúp bạn vượt qua mọi thứ. Và sự thành công sẽ luôn đón chờ những ai quyết tâm và kiên trì. Mỗi khi gặp khó khăn, bạn thường làm gì để sốc lại tinh thần và bước tiếp? Hãy đọc sách, những cuốn sách tuyệt vời về sự nỗ lực – Đây chính là món ăn tinh thần vô cùng hữu ích đấy. Dưới đây là 10 tựa sách – liều thuốc hữu hiệu mỗi khi mình bế tắc và cần sốc lại tinh thần đấy. Tham khảo ngay nhé!

Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Nick Vujicic – chàng trai bị hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh khiến anh không có tứ chi – đã viết nên Cuộc sống không giới hạn bằng tất cả những tâm huyết của mình. Thông qua quyển sách, Nick muốn truyền cảm hứng cho hàng triệu người đang gặp phải khó khăn. Đừng tự đặt cho mình những giới hạn để rồi bỏ qua những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy nỗ lực và hy vọng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn!

Cuốn sách thứ nhất

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – Nick Vujicic

Lại một quyển sách rèn luyện ý chí nữa của chàng trai Nick Vujicic đã làm rung động biết bao trái tim độc giả. Sau những buổi diễn thuyết của mình, Nick được mọi người đặt những câu hỏi thú vị. Cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng chính là tổng hợp câu trả lời cho những câu hỏi ấy. Những khó khăn trong cuộc sống của một người khuyết tật, cách anh vượt qua thử thách và tìm lại những giá trị sống đích thực,… trong sách chắc chắn sẽ là những mẩu chuyện truyền cảm hứng bất tận cho bạn đọc về nghị lực.

Cuốn sách thứ hai

Sống cho điều ý nghĩa hơn – Nick Vujicic

Tiếp nối thành công của hai tác phẩm trên, Nick Vujicic lại tiếp tục đem đến cho độc giả trên toàn thế giới một quyển sách hay về sự nỗ lực mang tên Sống cho điều ý nghĩa hơn. Đúng như vậy, quyển sách muốn nhắn nhủ cho mọi người hãy sống cho những điều ý nghĩa, chớ phí hoài năm tháng trong nỗi sợ và sự tuyệt vọng để rồi đánh mất bản thân.

Cuốn sách thứ ba

Ý chí ngoài đường đua: Hành trình trở về từ cõi chết – Lance Armstrong

Quyển sách chính là hành trình trở về từ cõi chết của tay đua huyền thoại Lance Armstrong. 25 tuổi, Lance Armstrong bị mắc bệnh ung thư. Tưởng chừng mọi thứ đều sẽ vụt tắt trước mắt chàng trai trẻ, nhưng không, Lance đã chiến đấu, đã nỗ lực hết sức mình để theo đuổi đam mê. Cuốn sách Ý chí ngoài đường đua cũng chính là niềm cảm hứng cho những ai đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Cuộc đời chỉ có một, cứ sống hết mình, cứ tích cực và nỗ lực đi để không có gì phải hối tiếc!

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

Cuốn sách về sự nỗ lực này sẽ khẳng định được rằng: Sức mạnh ý chí chính là sức mạnh mãnh liệt nhất và không thể dập tắt. Quyển sách là câu chuyện của những con người dùng sức mạnh ý chí để làm nên những điều phi thường. Dù khó khăn, dù phải trải qua biết bao thử thách, phải vượt lên muôn vàn nghịch cảnh, họ vẫn đứng vững vươn lên và đạt đến mục đích sống của mình.

Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách

Từ một cậu bé sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, với hai bàn tay trắng. Chính nhờ sự quyết tâm và nỗ lực, đương đầu với mọi thử thách, nhân vật đã biến ước mơ của mình thành hiện thực. Cuốn sách Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách được xem như nguồn sức mạnh tiếp thêm cho bạn khi khó khăn. Hãy tin rằng, kì tích là do chính bạn tạo nên.

Cuốn sách thứ tư

Tôi đi học – Nguyễn Ngọc Ký

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần nghe qua tấm gương sáng của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Quyển sách Tôi đi học là những trang viết trải lòng của thầy về chính những gì bản thân đã trải qua. Qua đó, thầy muốn gửi đến thông điệp ý nghĩa đến mọi người, tác động đến nhận thức của bạn đọc và nâng đỡ cho biết bao con người đang chùn bước bởi số phận nghiệt ngã có thể nỗ lực hơn nữa để đạt đến thành công.

Cuốn sách thứ năm

Không nơi nương tựa – Dave Pelzer

Không nơi nương tựa chính là một trong những quyển sách hay về sự nỗ lực đáng đọc nhất. Quyển sách là câu chuyện có thật có thể làm rung động biết bao trái tim bạn đọc. Dave là một cậu bé bị mẹ ruột bạo hành nghiêm trọng và không có được một tuổi thơ êm đềm trong vòng tay ấm áp của mẹ như bao bạn bè đồng trang lứa.

Tuy nhiên trong khó khăn, dù chỉ là một đứa bé, Dave cũng chưa bao giờ cho phép mình được tuyệt vọng. Trải qua năm tháng tuổi thơ trong đau thương tận cùng, Dave vẫn có thể vươn lên bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Và giờ đây, thông qua Không nơi nương tựa, Dave muốn nhắn nhủ rằng: khi chúng ta có nỗ lực, không gì là không thể.

Thất bại lớn – Thành công lớn

Thất bại lớn – Thành công lớn, một cuốn sách khá hay, vừa truyền cảm hứng, lại vừa có phần hài hước nữa. Nghĩ xem, một người “sấp mặt” một thời gian dài trong sự thất bại liệu có thể đứng lên được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tác giả của cuốn sách là minh chứng rõ ràng nhất. Để đạt được thành công, bạn phải trải qua vô số sự thất bại và khó khăn. Bí quyết chính là sự nỗ lực và ý chí, kiên trì.

Cuốn sách thứ sáu

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, có người sẽ trở nên vô cùng bi quan, ngập chìm trong những suy nghĩ tiêu cực; cũng có người đổ lỗi cho hoàn cảnh, than trách phận mình éo le; liệu được mấy ai có thể tự động viên, suy nghĩ tích cực và cố gắng vượt qua? Cuốn sách self-help dạng này giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Từ sách đến đời, là sợi dây liên kết vô cùng xác thực. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, mình nhận ra được rằng cuộc sống thay đổi rất nhiều khi cảm xúc được kiểm soát, khi chúng ta nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan hơn.

Cuốn sách thứ bảy

Sự nỗ lực và kiên trì của bản thân chắc chắn sẽ chiến thắng được đòn roi và nghịch cảnh. Hy vọng những tựa sách trên đây sẽ là những liều thuốc hữu hiệu. Sống chậm lại, suy nghĩ khác đi, bạn sẽ làm nên kỳ tích với chính cuộc đời của mình.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!