Top 12 serum cho da dầu mụn lỗ chân lông to trị mụn tốt nhất
Top 12 serum cho da dầu mụn lỗ chân lông to trị mụn tốt nhất

Serum là một sản phẩm hiện đại có rất nhiều công dụng làm đẹp cho da, bao gồm việc dưỡng trắng da, trị thâm nám, mụn và làm se khít lỗ chân lông. Nhưng loại serum nào là tốt nhất cho da dầu mụn?

Việc tìm kiếm một loại serum tốt nhất cho da dầu mụn là một công việc khá khó khăn. Vì da dầu mụn có nhiều vấn đề như da nhờn nhiều, lỗ chân lông bị tắc, mụn trên da… Để giải quyết các vấn đề này, hãy xem danh sách TOP 12 serum cho da dầu mụn dưới đây với những ưu điểm giúp cải thiện làn da hiệu quả nhất hiện nay.

1. Đặc điểm của da dầu mụn lỗ chân lông to

Da dầu mụn lỗ chân lông to là một tình trạng da có nhiều dầu nhờn, đặc biệt tập trung nhiều ở vùng chữ T (trán, mũi, cằm) và 2 bên má, lỗ chân lông to có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Tình trạng này thường gây ra da sần sùi, không đều màu và cảm giác nhờn. Mụn cũng thường xuất hiện do sự tăng tiết dầu. Da dầu mụn dễ bắt nắng và sạm màu nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

2. Da dầu lỗ chân lông to nên dùng serum nào?

Để chọn serum phù hợp với làn da dầu mụn lỗ chân lông to, bạn có thể tham khảo những điểm sau:

  • Kết cấu của serum: Chọn serum có kết cấu dạng gel hoặc lỏng với nền nước để serum thấm nhanh vào da mà không gây bít tắc lỗ chân lông và cảm giác nhờn.
  • Thành phần hoạt chất: Serum cho da dầu mụn lỗ chân lông to cần chứa các hoạt chất giúp kiểm soát dầu, giảm viêm nhiễm, thu nhỏ lỗ chân lông và làm dịu da. Một số thành phần chăm sóc da nên có trong serum dành cho da dầu mụn lỗ chân lông to bao gồm Salicylic acid (BHA), Niacinamide (vitamin B3), Hyaluronic acid (HA) hoặc glycerin, Retinol, Vitamin C…
  • Nồng độ hoạt chất: Nếu bạn mới sử dụng serum hoặc da nhạy cảm, nên bắt đầu với sản phẩm có nồng độ hoạt chất thấp và tăng dần khi da đã quen dần.
  • Thương hiệu uy tín: Chọn serum từ các thương hiệu uy tín và được bán tại cửa hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và tránh sản phẩm giả mạo.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!