Cuốn sách Sinh lý học Đại học Y Hà Nội (2020) chính là nguồn tài liệu không thể thiếu cho sinh viên y đa khoa. Đồng thời, nó cũng là tài liệu ôn tập hữu ích cho những ai chuẩn bị thi tuyển cao học và trở thành bác sĩ chuyên khoa. Đối với sinh viên đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Y tế cộng đồng, đây cũng là tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Chia sẻ nội dung sách Sinh lý học ĐH Y Hà Nội (2020)

Cuốn sách Sinh lý học này tập trung vào những kiến thức cơ bản nhất, nhằm giúp sinh viên có nền tảng vững chắc trước khi tiếp tục học các môn Y học lâm sàng và Y học dự phòng. Nội dung sách là sự kết hợp giữa kiến thức kinh điển và các thông tin mới cập nhật. Các dữ liệu thống kê được trích dẫn trong sách chủ yếu là số liệu tại Việt Nam, thu thập vào những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ XX.

Cuốn sách gồm hai học phần, bao gồm tổng cộng 20 bài học. Học phần I tập trung vào Sinh lý học Đại cương và Dịch thể với 8 bài. Học phần II tập trung vào Sinh lý học Cơ quan và Hệ thống cơ quan với 12 bài.

Bài từ 1 đến 8 trình bày về các quy luật cơ bản về hoạt động chức năng của cơ thể. Từ bài 9 đến bài 20, cuốn sách tập trung vào hoạt động chức năng và cách điều hòa chức năng của từng cơ quan và hệ thống cơ quan. Đặc biệt, sách giới thiệu về hai hệ thống điều hòa chức năng quan trọng nhất, đó là hệ thống nội tiết và hệ thống thần kinh.

Tính toán và tổ chức nội dung hợp lý

Để dễ dàng tiếp thu kiến thức trong các bài học sau, sinh viên cần phải nắm vững kiến thức về các quy luật chung về hoạt động cơ thể. Nắm vững những kiến thức này là cơ sở để hiểu rõ cơ chế hoạt động của từng cơ quan và hệ thống cơ quan. Mỗi bài học đều có mục tiêu học tập ở đầu bài và câu hỏi lượng giá ở cuối bài, giúp sinh viên tập trung vào những nội dung cơ bản nhất cần nắm vững. Nếu có thể trả lời tốt các câu hỏi ở cuối bài, sinh viên đã đạt được mục tiêu học tập.

Tác giả và đội ngũ biên tập

Cuốn sách này được viết bởi các giảng viên lâu năm của bộ môn Sinh lý học, mang trong mình nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công trình nghiên cứu về các lĩnh vực chuyên khoa sâu. Họ đã tham gia vào công tác chẩn đoán chức năng tại các bệnh viện và phòng khám, và thường xuyên tiếp xúc với nghiên cứu Sinh lý học y học ở nước ngoài.

Một trong số tác giả nổi tiếng là GS.TS. Phạm Thị Minh Đức – Nguyên Trưởng Bộ môn Sinh lý học Đại học Y Hà Nội. Người đóng góp chất xám và có vai trò quan trọng trong cuốn sách này.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Sinh lý học Đại học Y Hà Nội (2020), hãy truy cập trang web EzBeauty.vn để biết thêm chi tiết.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!