Tin tức - Sự kiệnTin tức - Sự kiện

Hội thảo khoa học đã diễn ra với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực y học. Tại buổi hội thảo, đã có sự hiện diện của Ts.Bs. Trần Thái Thanh Tâm – Phó Trưởng khoa Y, Phó Trưởng Bộ môn Sinh lý; Ths.Bs. Phạm Kiều Anh Thơ – Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Giảng viên Bộ môn Sinh lý; Ths.Bs. Nguyễn Phan Hải Sâm, Giáo vụ Bộ môn Sinh lý; Ts.Ds. Trần Văn Đệ – Giảng viên Bộ môn Quản lý Dược, cùng với hơn 250 hội thảo viên khác. Buổi hội thảo đã có 04 bài báo cáo khoa học được trình bày.

Báo cáo về công bố khoa học trên tạp chí y khoa trong nước

Báo cáo đầu tiên mang tên “Công bố khoa học trên tạp chí chuyên ngành Y khoa trong nước” được thực hiện bởi BS. Nguyễn Hoàng Tín.

Báo cáo về nghiên cứu về kiểm soát nhiễm khuẩn

Sinh viên Huỳnh Thị Mỹ Quyên và cộng sự đã trình bày báo cáo về “Khảo sát kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia đội hình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng”. Báo cáo này đã có sự hướng dẫn của Ths.Bs. Phạm Hoàng Khánh và Bs. Nguyễn Hoàng Tín.

Báo cáo về nghiên cứu về trí nhớ ngắn hạn

Sinh viên Đặng Trần Đăng Khoa và cộng sự đã trình bày báo cáo về “Đặc điểm trí nhớ ngắn hạn và các yếu tố liên quan của sinh viên y khoa hệ chính quy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022”. Báo cáo này đã có sự hướng dẫn của Ths.Bs. Phạm Kiều Anh Thơ và Bs. Nguyễn Hoàng Tín.

Báo cáo về nghiên cứu về giấc ngủ

Sinh viên Võ Lê Quang Trí và cộng sự đã trình bày báo cáo về “Giấc ngủ và một số yếu tố ảnh hưởng lên giấc ngủ ở sinh viên y khoa năm 3 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ”. Báo cáo này đã có sự hướng dẫn của Ths.Bs. Phạm Kiều Anh Thơ và Ts.Ds. Trần Văn Đệ.

Buổi hội thảo đã tạo ra sự kết nối và trao đổi giữa hội thảo viên và báo cáo viên, giúp sinh viên và học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và củng cố kiến thức đã học. Các báo cáo được trình bày một cách cụ thể, rõ ràng và khoa học.

sinh-ly-hoc-ctumpt-1.jpg
Quan cảnh buổi hội thảo

sinh-ly-hoc-ctumpt-2.jpg
BS. Nguyễn Hoàng Tín giới thiệu và trình bày báo cáo 1

sinh-ly-hoc-ctumpt-3.jpg
SV. Huỳnh Thị Mỹ Quyên giới thiệu và trình bày báo cáo 2

sinh-ly-hoc-ctumpt-4.jpg
SV. Đặng Trần Đăng Khoa giới thiệu và trình bày báo cáo 3

sinh-ly-hoc-ctumpt.jpg
SV. Võ Lê Quang Trí giới thiệu và trình bày báo cáo 4

sinh-ly-hoc-ctumpt-5.jpg
Hội thảo viên đặt câu hỏi trong phiên thảo luận

sinh-ly-hoc-ctumpt-6.jpg
Nhóm nghiên cứu trả lời các câu hỏi của hội thảo viên

sinh-ly-hoc-ctumpt-7.jpg
Các nhóm nghiên cứu và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Buổi hội thảo đã mang lại không gian sinh hoạt khoa học bổ ích cho sinh viên, học viên trao dồi kiến thức và kỹ năng nghiên cứu. Bộ môn Sinh lý sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo khoa học trong tương lai để tạo cơ hội giao lưu và trao đổi kiến thức. Đồng thời, việc quảng bá các hoạt động của EzBeauty.vn cũng được coi là một sự thành công trong sự kiện này.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!