Đào tạo đại họcĐào tạo đại học

Bộ Môn Sinh Lý Học

Bộ môn Sinh lý học là tổ chức đào tạo đại học tại Trường Đại học Y Dược Huế. Với hơn 60 năm phát triển, Bộ môn đã không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

Quá trình hình thành

Bộ môn Sinh lý học được thành lập cùng ngày với trường vào năm 1957 và đã trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Trong thời gian này, Bộ môn đã đóng góp vào việc đào tạo gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và hơn 10.000 học viên sau đại học.

Chức năng và nhiệm vụ

Sinh lý học là môn học cơ sở quan trọng trong Y học, đóng vai trò quan trọng trong việc giải thích và phát hiện các rối loạn chức năng trong tình trạng bệnh lý. Kiến thức về Sinh lý học là cơ sở để đặt phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

Lãnh đạo qua các thời kỳ

Bộ môn Sinh lý học đã trải qua nhiều giai đoạn lãnh đạo từ trước năm 1963 cho đến nay. Hiện tại, TS.GVC Nguyễn Hải Qúy Trâm là phụ trách Bộ môn.

Cơ cấu tổ chức

Bộ môn Sinh lý hiện có 11 cán bộ công tác, bao gồm giảng viên và kỹ thuật viên. Đội ngũ cán bộ của Bộ môn đều có trình độ cao, đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Đào tạo và nghiên cứu khoa học

Bộ môn Sinh lý học đào tạo các ngành và chuyên ngành đại học hệ chính quy và liên thông, bao gồm 22 ngành và chuyên ngành. Ngoài ra, Bộ môn còn tham gia giảng dạy sau đại học và đã mở ngành Tiến sĩ Khoa học Y sinh.

Bên cạnh việc đào tạo, Bộ môn cũng tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Thành tích nghiên cứu của Bộ môn được công nhận và đăng trên các tạp chí uy tín.

Hoạt động khác

Bộ môn Sinh lý học không chỉ tập trung vào công tác đào tạo và nghiên cứu mà còn tham gia các hoạt động khác như công tác Đảng, Chính quyền, Công đoàn và thể thao. Bộ môn luôn đạt giải trong các hội thi bóng bàn và tham gia các kỳ thi Sinh lý Quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Bộ môn Sinh lý học, bạn có thể truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!