Easy smokey eye makeup for monolids and hooded lids (2023 beginners’ edition)
Easy smokey eye makeup for monolids and hooded lids (2023 beginners’ edition)

Trang điểm mắt khói là một trong những kiểu trang điểm khiến nhiều người mặc định. Đặc biệt là đối với những bạn có mắt một mí hoặc mí xếp – hai trong số những dáng mắt phổ biến nhất ở người Châu Á, đặc biệt là người gốc Hoa.

Nhưng tin vui là nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể làm đẹp với mắt khói trên mắt một mí, đặc biệt nếu bạn mới làm quen với trang điểm – thì chắc chắn bạn có thể làm được.

Mắt khói có thể trông ngang ngửa như những dáng mắt khác trên mắt một mí và mí xếp.

Nếu bạn sẵn sàng để học cách làm cơ bản, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn từ nhà làm vlogger trên Youtube Claire Marshall. Chúng tôi đã chia nhỏ quy trình thành tám bước đơn giản mà bất kỳ người mới nào cũng có thể làm được!

Bước 1: Tạo một lớp nền

Bước 1

Sử dụng một màu kem để tạo một lớp nền trên mí mắt để những màu sắc mắt sau này có thể hiển thị rõ hơn.

Thoa màu này lên toàn bộ mí mắt và mịn từ gốc lông mày. Đừng quên vùng dưới mí mắt, vì bạn cũng sẽ thoa màu mắt dọc theo vùng dưới mí mắt của bạn sau này.

Bước này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng màu mắt matte cho kiểu trang điểm mắt khói của bạn. Theo ý kiến của chúng tôi, kiểu trang điểm mắt khói matte có thể dễ dàng thực hiện hơn so với trang điểm mắt khói sần sật.

Bước 2: Định nghĩa vị trí mi mắt

Bước 2

Những người có mí mắt một mí và mắt xếp thường có rãnh mí mắt ít rõ ràng hơn so với những người có mắt sâu. Định nghĩa rãnh mí mắt giúp tạo ra một cái nhìn mắt khói rõ rệt hơn và đồng thời, hướng dẫn quy trình trang điểm mắt của bạn.

Việc này cũng tạo ra một hiệu ứng lớp nền để tránh việc trang điểm mắt khói trông quá “bằng phẳng”.

Đối với bước này, chỉ cần chọn một màu trung bình (như hiệu ứng tạo khối) bằng cọ. Thoa màu bằng cách di chuyển cọ lên xuống theo vùng dưới gốc lông mày.

Bước này quan trọng trong việc tạo trang điểm mắt khói, đặc biệt là đối với mắt một mí hoặc mí xếp, nhưng điều tốt là bạn không cần phải quá chính xác trong bước này vì nó chỉ tạo hiệu ứng tạo khối để hướng dẫn phần trang điểm mắt còn lại sau này.

Bạn có thể sử dụng một cây cọ đậm, phồng (thay vì cây cọ đầu mảnh) và không cần chú trọng quá nhiều vào việc pha trộn.

Bước 3: Tăng độ sắc nét cho phần viền mắt

Bước 3

Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn trang điểm mắt khói này – bước “làm sậm” màu mắt.

Sử dụng một màu nâu đậm bằng cây cọ mảnh, tiến vào phần góc ngoài của mắt. Sau đó, tạo một hình “V” bắt đầu từ vị trí ngay dưới các đường rãnh mắt bạn đã tạo ở Bước 2.

Việc này có thể làm bạn cảm thấy hơi đáng sợ ban đầu; mẹo là hãy thử với một tay nhẹ trước và sau đó tăng dần độ sắc nét của màu sắc cho đến khi bạn hài lòng.

Thoa màu mắt bằng cách di chuyển cây cọ lên xuống và tạo hình “V”. Màu sắc nên lớn nhất ở phần cuối cùng của hình “V” và dần nhạt lại khi tiến vào tâm của mắt. Chú ý để phần trung tâm của mắt của bạn gần như không chạm vào.

Bước 4: Tạo điểm nhấn ở phần trung tâm mắt

Bước 4

Thêm một màu sáng vào phần trung tâm mắt bằng cách tán nhẹ. Tránh tiếp tục thoa màu lên phần góc ngoài của mắt mà bạn vừa trang điểm ở bước trước.

Bước này tạo ra hiệu ứng “không gian âm” để làm nổi bật màu sắc mờ của phần góc ngoài mắt, đó là điểm thu hút chính.

Để tăng cường điểm nhấn, bạn có thể xịt ướt cây cọ bằng nước trước khi lấy màu sắc điểm nhấn để làm cho màu sáng trở nên đậm hơn.

Nếu bạn muốn mạo hiểm hơn, đây là bước mà bạn có thể thêm một màu sáng hoặc lấp lánh.

Bước 5: Xác định lại phần góc ngoài mắt

Bước 5

Bước 5 khác

Bước trước có thể làm mất định nghĩa phần góc ngoài mắt một cách tất yếu.

Chính vì vậy, sử dụng cùng màu, hoặc một màu đậm hơn một chút, mà bạn đã sử dụng ở Bước 3 để xác định lại phần góc ngoài của mắt bằng cách tán nhẹ cọ và tăng dần cường độ cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Bước 6: Tán màu mắt dọc theo đường mí dưới

Bước 6

Đối với một kiểu trang điểm mạnh mẽ như thế này, bạn sẽ trông hơi “mất cân đối” nếu bạn không tán màu mắt dọc theo đường mí dưới mắt. Bởi vì bạn sẽ trông quá “nặng trên” với những thay đổi đáng chú ý trên mí trên!

Tán các màu bạn đã sử dụng để xác định lại phần góc ngoài của mắt theo đường mí dưới mắt. Thoa màu sao cho bạn bỏ qua khoảng một phần ba diện tích gần nhất với phần gốc mắt.

Chú ý rằng màu sắc nên tối nhất ở phần góc ngoài mắt của bạn.

Bước 7: Kẻ viền mắt

Bước 7

Kẻ viền mắt giúp hoàn thiện trang điểm và định hình hình dạng mắt của bạn.

Bạn có thể kẻ viền mắt bằng viết mắt thông thường hoặc, nếu bạn thích một kiểu trang điểm nhẹ hơn, sử dụng một màu mắt thay thế.

Nếu bạn muốn sử dụng màu mắt, hãy làm ướt cọ mắt góc trụ để màu sắc trở nên sắc nét hơn và dễ pha trộn hơn, sau đó ấn (không kéo) màu lên dọc theo viền mi mắt, bắt đầu từ phía ngoại cùng của mắt, đi từ dưới lên.

Hãy chắc chắn đưa viết mắt gần nhất đến đường mí mắt của bạn để có một trang điểm mắt khói sắc nét hơn.

Đừng quên kẻ viền dưới mi mắt của bạn.

Bạn có thể chọn sử dụng một màu đen hoặc xám đậm, tùy thuộc vào kiểu trang điểm bạn ưa thích. Màu xám sẽ tạo ra một kiểu trang điểm nhẹ hơn.

Bước 8: Sử dụng mascara

Bước 8

Nhuộm mi của bạn và sau đó sử dụng mascara cho cả mi trên và mi dưới để hoàn thiện bước trang điểm.

Nếu bạn thích một kiểu trang điểm mắt mạnh hơn, bạn có thể cân nhắc dùng mi giả.

Hướng dẫn video để học cách tạo trang điểm mắt khói cho mắt một mí dành cho người mới

Dưới đây là trang điểm cuối cùng:
Kết quả

Nếu bạn muốn xem cách thực hiện trên video, hãy xem hướng dẫn này:

Những mẹo khác để giúp bạn thực hiện trang điểm mắt khói

  • Lựa chọn màu sắc phù hợp với làn da của bạn.
  • Thực hành là chìa khoá thành công. Hãy thử làm trên một ngày bạn không có nhiều việc để làm thay vì khi bạn vội vàng đi một cuộc hẹn quan trọng.
  • Luôn thực hiện theo cách nhẹ nhàng và tăng dần cường độ. Điều này giúp tránh làm cho việc trang điểm trở nên quá đáng sợ với người mới bắt đầu và bạn vẫn có thể sửa được nếu bạn mắc lỗi.
  • Đừng lo lắng! Cuối cùng, đó chỉ là trang điểm! Nếu bạn trang điểm sai, chỉ cần loại bỏ bằng tẩy trang và bắt đầu lại.

Đặt hàng ngay để mua các sản phẩm làm đẹp chính hãng và nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!