Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên Mới Chuẩn 2023
Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên Mới Chuẩn 2023

Sơ yếu lý lịch của học sinh sinh viên là tài liệu trong hồ sơ nhập học theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những giấy tờ rất quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Vậy mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên năm 2023 như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

1

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có thể mua ở đâu?

Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên được bán tại các nhà sách, tạp hóa, văn phòng phẩm. Mẫu sơ yếu lý lịch dài khoảng 4 trang A4 với các mục có sẵn. Học sinh, sinh viên chỉ cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin của mình. Trang đầu tiên của sơ yếu lý lịch của học sinh có ô để dán ảnh 3 x 4. Bức ảnh này có thời hạn chụp dưới 6 tháng, cần có dấu giáp lai và bản sơ yếu lý lịch cũng cần phải có chữ ký, xác nhận của Chủ tịch UBND xã hoặc phường. Như vậy, bản sơ yếu lý lịch mới có giá trị và được các trường công nhận tính pháp lý.

cach_viet_so_yeu_ly_lich_hoc_sinh_sinh_vien_2 Hình ảnh mẫu SYLL Học Sinh Sinh Viên

2

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Bạn có thể tham khảo trước và tải mẫu theo liên kết dưới đây:

Link tải: Click tại đây

3

Phân biệt sơ yếu lý lịch xin việc và sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Bạn tham khảo những thông tin sau:

Sự giống nhau giữa hai bản sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch xin việc và sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên đều là những tài liệu quan trọng và có mục đích khai báo thông tin về một cá nhân. Điểm chung của hai sơ yếu lý lịch này đều cần cung cấp các thông tin như: Thông tin cá nhân (tên, ngày sinh, gia đình, địa chỉ thường trú, một số thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email) và một số thông tin khác tùy thuộc vào mục đích viết sơ yếu lý lịch của bạn.

Hai loại sơ yếu lý lịch này đều yêu cầu phải có ảnh chân dung (thường là ảnh 3×4) của người làm và có dấu xác nhận của địa phương. Bố cục của hai bản sơ yếu lý lịch bao gồm: Thông tin cá nhân, thành phần gia đình (cung cấp thông tin liên quan từ bố mẹ, anh chị em ruột).

Sự khác biệt giữa hai bản sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

So với sơ yếu lý lịch xin việc thì phần kê khai thông tin khai báo trong sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên hẹp hơn. Vì đây là bản sơ yếu lý lịch dành cho tân sinh viên nên bạn không cần khai báo kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Các thông tin cần điền là: Mã trường, mã số báo danh, khu vực tuyển sinh, kết quả học tập lớp cuối cấp (THPT, TCCN, THBT, THN), ngành học, điểm trúng tuyển, điểm ưu tiên. Nếu bạn được tuyển thẳng thì ghi rõ lý do được tuyển thẳng hoặc điểm được thưởng, năm tốt nghiệp.

Sơ yếu lý lịch xin việc

Sơ yếu lý lịch xin việc có thêm thông tin tại phần khai báo, thường là bổ sung thông tin về kinh nghiệm làm việc và quá trình học tại các trường cao đẳng, đại học. Bạn không nhất thiết phải có những thông tin quan trọng và chính xác như mẫu sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên nhưng cần nhấn mạnh mục đích, mục tiêu và định hướng nghề nghiệp.

Bài viết đã cung cấp đến bạn mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên năm 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!