Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

Một chương trình đào tạo từ xa luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thuận tiện hơn trong việc học tập mà không cần phải đi lại. Học viện Tài chính hiện đang tuyển sinh và đào tạo 2 ngành chính: Kế toán và Quản trị kinh doanh. Hãy cùng tôi khám phá thông tin chi tiết về chương trình này!

Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính: Câu hỏi thường gặp và câu trả lời

Chương trình tuyển sinh và đào tạo những ngành nào?

Chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh và đào tạo hai ngành chính là Ngành Kế toán và Ngành Quản trị kinh doanh.

Phương thức tuyển sinh của hệ đào tạo từ xa là gì?

Chương trình Đào tạo từ xa AOF áp dụng phương thức xét tuyển hồ sơ (không cần thi) với điều kiện tối thiểu là đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hồ sơ xét tuyển phải bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Thí sinh hoàn thiện hồ sơ theo mẫu đính kèm và nộp về Văn phòng tuyển sinh.
  • Phiếu đăng ký tham gia học tập (mẫu của Học viện Tài chính).
  • Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác.
  • Bản sao công chứng văn bằng cao nhất (THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, CCCD hoặc Chứng minh thư.
  • 02 Ảnh 3×4, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 bảng điểm hoặc học bạ THPT có chứng thực.

Ngoài ra, ứng viên cần nộp lệ phí xét tuyển 200.000 VND (nộp kèm hồ sơ) hoặc chuyển khoản về tài khoản Học viện theo thông tin sau:

  • Tên tài khoản: Học viện Tài chính
  • Số TK: 2066.366.366 tại Ngân hàng TMCP Vietcombank, CN Thăng Long.
  • Nội dung CK: Họ tên_Ngày tháng năm sinh_Lệ phí xét tuyển ĐTTX

Hồ sơ xét tuyển mua ở đâu và nộp như thế nào?

Ứng viên có thể tự chuẩn bị bộ hồ sơ theo danh mục nêu trên hoặc đến Phòng 104 – Nhà hiệu bộ, số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để nhận hồ sơ sẵn có. Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp tại văn phòng Ban điều hành, gửi qua đường bưu điện hoặc các hình thức chuyển phát nhanh khác. Trước khi gửi, hãy liên hệ với văn phòng Ban điều hành để được hướng dẫn cụ thể.

Người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học có được miễn trừ gì trong quá trình học không?

Học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học sẽ có cơ hội được miễn học một số học phần đã học trong chương trình, như các học phần giáo dục thể chất, an ninh-quốc phòng, các học phần giáo dục chính trị, tin học cơ sở… Nếu học ngành ngôn ngữ, còn có cơ hội được miễn thêm một số các học phần khác nữa nếu trùng với chương trình học của văn bằng 1. Học phí của các học phần đó sẽ được miễn giảm theo quy định của Trường.

Mức học phí như thế nào?

Học phí của chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính là 15.000.000 đồng/năm học. Lệ phí xét tuyển hoặc học phí có thể thay đổi hàng năm theo quy định của Nhà nước, nhưng tăng không vượt quá 10%.

Thời gian học Đại học từ xa tại Học viện Tài chính kéo dài bao lâu?

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc trình độ trung cấp trúng tuyển sẽ học theo chương trình đào tạo trong vòng 4 năm. Còn thí sinh tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân thực hành chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế hoặc không đúng với ngành tuyển sinh của Học viện sẽ học từ 2,0 đến 2,5 năm. Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy sẽ học từ 2,0 đến 2,5 năm tùy thuộc vào ngành đào tạo và văn bằng được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học từ xa là học như thế nào? Mô hình học có phải là học trực tuyến hoàn toàn không?

Hình thức học tập không tập trung, giảng viên hướng dẫn sinh viên tự học thông qua hệ thống quản lý học tập. Mô hình học của Chương trình đào tạo từ xa là mô hình Học kết hợp (Blended learning), kết hợp giữa học trực tuyến qua mạng internet và các nền tảng kỹ thuật số, cùng với hình thức thi được tổ chức linh hoạt tùy theo tình hình thực tế.

Người ở nước ngoài có thể tham gia học chương trình này không?

Chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính được triển khai theo mô hình Blended Learning, kết hợp giữa học trực tuyến và một số nội dung học được triển khai thi trực tiếp. Tuy nhiên, hiện tại chương trình này chưa có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của người ở nước ngoài.

Khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Đại học hay chứng chỉ?

Học viên trúng tuyển và tích luỹ đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân kinh tế. Bằng tốt nghiệp không phân biệt hình thức đào tạo từ xa với các hình thức đào tạo khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đăng ký thi hoặc xét tuyển để học ở các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Bằng của hệ Từ xa có khác gì so với các hệ đào tạo khác không?

Theo quy định hiện hành, không có sự phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Bằng cử nhân kinh tế theo hình thức đào tạo Từ xa sẽ giống hệt bằng của các hình thức đào tạo khác.

Mẫu Bằng Đại học từ xa Học viện Tài chính

Hãy truy cập EzBeauty.vn để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!