How To Become A Special Effects Makeup ArtistHow To Become A Special Effects Makeup Artist

Từ người ngoài hành tinh có khả năng thay đổi hình dạng trong The Thing đến Jim Carrey trong vai The Grinch, một số nhân vật hấp dẫn nhất trong lịch sử điện ảnh được tạo nên nhờ sự sáng tạo của các nghệ sĩ trang điểm hiệu ứng đặc biệt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới trang điểm hiệu ứng và cách trở thành một nghệ sĩ trang điểm hiệu ứng đặc biệt, bạn đã đến đúng nơi!

Chúng tôi sẽ giải thích nhiệm vụ của công việc FX, mức lương trung bình của nghệ sĩ trang điểm hiệu ứng đặc biệt, những gì bạn cần cho bộ dụng cụ trang điểm SFX của bạn và cách chọn trường trang điểm hiệu ứng đặc biệt phù hợp.

Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách tìm việc trang điểm hiệu ứng đặc biệt, bao gồm cách chọn một trang web portfolio trực tuyến tuyệt vời và tạo ra một portfolio ấn tượng.

Hãy cùng “ngồi” vào ghế trang điểm nhé!

Trang điểm Hiệu ứng đặc biệt là gì?

Trước hết, hãy hiểu một số khái niệm cơ bản. Nghệ sĩ trang điểm SFX sử dụng trang điểm và các đồ giả để tạo ra những vết thương, biến dạng hay đặc điểm của động vật cho diễn viên. Họ có thể làm cho diễn viên trông già hơn một chút hoặc tạo ra những con quái thú phi thường.

Một số ví dụ nổi tiếng bao gồm Stan Winston (người thực hiện Aliens và Terminator 2) và Eryn Krueger Mekash (người thực hiện Star Trek: Into Darkness và American Horror Story). Có đa dạng nghề trang điểm hiệu ứng đặc biệt ra đó!

dressed-in-wedding-clothes-romantic-zombie-woman-PS2BZYJ

Có cần phải học Trường Trang điểm Hiệu ứng đặc biệt không?

Tham gia trường trang điểm hiệu ứng đặc biệt có thể cung cấp cho bạn kiến thức quý giá và giúp bạn khởi đầu sự nghiệp. Nó cũng giúp bạn thiết lập mối quan hệ với những người sáng tạo khác trong ngành và tham gia thực tập để ổn định portfoli

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!