Tâm sự cùng người lạ…
Tâm sự cùng người lạ…

Cuộc sống của chúng ta đan xen với hàng trăm khó khăn và rắc rối. Mỗi ngày, chúng ta sống trong một mớ mắt lưới các mối quan hệ: bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, anh chị em ruột thịt, những người trong xã hội và người yêu. Thật đáng tiếc rằng, 24 giờ trong một ngày không đủ để chúng ta dành cho tất cả những mối quan hệ này. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn thường cảm thấy cô đơn và không có ai hiểu mình.

Có những điều chúng ta không thể nói ra, hoặc nếu nói ra, người nghe cảm thấy buồn và nặng lòng. Nhưng nếu chúng ta giữ những gì đang tỏa sáng bên trong, chúng ta sẽ cảm thấy như một người hề trong cuộc sống của chính mình. Mỗi khi nhìn vào gương, chúng ta nhìn thấy một khuôn mặt đầy nước mắt.

Đôi khi chúng ta không thể chia sẻ hết lòng với tất cả mọi người xung quanh. Có những câu chuyện mà chúng ta nghĩ rằng chỉ có thể giấu đi. Mỗi người đều có những chuyện riêng, và trong những khoảnh khắc đó, chúng ta cần ai đó ở bên để lắng nghe và tâm sự cùng chúng ta.

Khi cảm giác cô đơn trở thành thường trực và không tìm thấy ai có thể hiểu, chúng ta mong muốn tìm thấy một người xa lạ đến bên mình, xuất hiện trong những ngày tới. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta nhận ra rằng có những câu chuyện buồn mà chúng ta không thể chia sẻ với bạn bè hoặc người thân. Đôi khi, chúng ta có những bí mật riêng tư mà chúng ta giữ kín, để không làm lo lắng người thân hay ảnh hưởng đến bạn bè. Càng lớn, càng khó để chia sẻ những điều này.

Chúng ta thường tìm kiếm người xa lạ để chia sẻ cuộc đời mình, bởi vì họ không thể can thiệp vào cuộc sống của chúng ta. Dường như có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy an toàn hơn. Dù có vẻ mâu thuẫn, nhưng đó là sự thật. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa người xa lạ và người quen chính là người xa lạ không thể làm tổn thương chúng ta.

Chỉ có người xa lạ mới hiểu được những điều khó nói, cho chúng ta cảm giác an toàn và thoải mái khi chia sẻ. Sau cuộc trò chuyện với họ, cả hai bước đi trên đường riêng của mình, những tâm sự đã được giải tỏa và không ai đi khoe khoang câu chuyện của mình với người khác. Với người xa lạ, những câu chuyện của chúng ta chỉ như những tin tức mà họ đọc đâu đó trên báo, ở một nơi xa xôi. Họ không hề đánh giá, không đưa ra nhận xét, chỉ im lặng và lắng nghe.

Người xa lạ… họ luôn là một bí ẩn to lớn và chúng ta biết rất ít về họ, ngoại trừ việc họ sẽ luôn đến khi chúng ta cần. Họ không quan tâm hôm nay mình sẽ làm gì, như thế nào. Họ không nhấn nút like hay thả biểu tượng comment trên trang cá nhân của chúng ta. Họ không gửi tin nhắn chúc ngủ ngon hay chào buổi sáng. Họ chỉ gửi một tin nhắn ngắn khi chúng ta cảm thấy lo lắng: “Đang nghe, nói đi…”

Họ có thể chịu đựng những câu chuyện không bao giờ kết thúc, nghe huyên thuyên về những vấn đề rắc rối và những nỗi buồn không thể chia sẻ với ai khác. Họ nghe những tâm sự mà không đưa ra ý kiến hay nhận xét. Họ chỉ im lặng và lắng nghe.

Chúng ta chỉ cần vay mượn một chút quan tâm, sự thành thật, sẻ chia và động viên từ người xa lạ. Đó không mất nhiều thời gian và công sức, nhưng ý nghĩa tinh thần rất lớn.

“Người xa lạ ơi! Xin cho tôi mượn bờ vai
Tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá…”


Ảnh: Link

Ảnh: Link


“Người xa lạ ơi! Xin cho tôi mượn bờ vai
Tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá…”

Đọc thêm về tâm sự và cuộc sống tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!