Hướng Dẫn Cách Sửa Chai Nước Hoa Bị Hỏng Vòi Xịt 
Hướng Dẫn Cách Sửa Chai Nước Hoa Bị Hỏng Vòi Xịt 

Nước hoa thông thường được thiết kế có vòi xịt dạng phun sương để thuận tiện cho người sử dụng, vừa tiết kiệm để dùng được lâu. Tuy nhiên, vì một số nguyên do nào đó làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt, kẹt cứng không sử dụng được khiến bạn lo lắng không biết làm thế nào.

Biết được vấn đề của bạn, Tiến Perfume sau đây sẽ trình bày chi tiết về những nguyên nhân làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt và cách giải quyết để bạn có thể tiếp tục sử dụng chai nước hoa yêu thích của mình. Cùng tìm hiểu nhé !

Làm sao để biết vòi xịt nước hoa bị hư?

Nước hoa đa phần được đóng kín trong chai thủy tinh để bảo quản chất lượng, được thiết kế có vòi xịt. Vòi xịt giúp cho người dùng dễ dàng khi sử dụng, chỉ cần ấn nhẹ là nước hoa sẽ được phun ra cách nhanh chóng, ngoài ra vòi xịt còn giúp bạn tiết kiệm, để bạn có thể sử dụng lâu hơn.

Tuy nhiên, vòi xịt nó cũng có một số vấn đề thường gặp, nếu bạn mắc phải một trong số những vấn đề bên dưới thì chai nước hoa của bạn đã bị hư vòi xịt:

Checked free iconBạn dùng lực mạnh ấn xuống nút vòi xịt nhưng nó bị kẹt cứng ngắt.

Checked free iconNước hoa bị rỉ qua vòi xịt mỗi khi bạn sử dụng.

Checked free iconVòi xịt nước hoa phun không đều, phun rất ít

Checked free iconBạn có thể ấn nút vòi xịt, nhưng không thấy nước hoa phun ra

Cách sửa chai nước hoa bị hỏng vòi xịt
Cách sửa chai nước hoa bị hỏng vòi xịt

Lý do vòi xịt nước hoa bị hỏng?

Vòi xịt nước hoa bị hỏng có nhiều nguyên nhân, sau đây Tiến Perfume sẽ liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu làm cho vòi xịt nước của bạn bị hỏng:

Chai nước hoa không phải là hàng thật

Nếu bạn là một người đã từng mua trúng hàng fake, bạn có thể nhận biết được đặc điểm khác nhau của hàng thật và hàng giả đó chính là độ chính xác, sự tỉ mỉ của các chi tiết nhỏ sản phẩm.

Đối với nước hoa cũng vậy, nước hoa chính hãng của các thương hiệu lớn sẽ được chau chuốt làm tất cả mọi thứ tạo nên sản phẩm đều phải thật hoàn hảo và chính xác.

Nhưng đối với những hàng giả thì ngược lại, nước hoa giả chỉ được tạo giống với hình ảnh bên ngoài của hàng thật, ví dụ như vỏ, logo trên chai, màu sắc,…còn những vật dụng chi tiết như vòi xịt, nút thì đa phần đều là rởm, vì ưu tiên hàng đầu của hàng giả phải là chi phí sản xuất thấp.

Vì vậy, lý do đầu tiên làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt là hàng giả, kém chất lượng.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chiết Nước Hoa Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Chai nước hoa bị dính nhiều bụi bẩn

Nhiều người sử dụng không để ý đến việc để chai nước hoa một chỗ lâu ngày, bụi bặm sẽ tụ lại, đóng trên chai nước hoa và đặc biệt là đóng trong vòi xịt nước hoa. Việc bụi bẩn đọng lại trong vòi xịt nước hoa nhỏ tí, làm chặn nước hoa không thể ra ngoài.

Nên khi ấn nút, ấn hoài mà không thấy nước hoa phun ra. Vì vậy, bụi bẩn chính là lý do thứ hai làm cho chai nước hoa bị hư vòi xịt.

Va đập trong quá trình vận chuyển

Đa phần những chai nước hoa có thương hiệu và nổi tiếng trên thế giới mà bạn đang sử dụng đều được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Vì thế trong quá trình vận chuyển dài như vậy, sự va đập và tác động đến sản phẩm là không thể tránh khỏi.

Vòi xịt thì cũng không ngoại lệ, nên việc nhiều người khi mới mua nước hoa xách tay chính hãng từ cửa hàng uy tín về mà không xịt được thì cũng đừng lo lắng nhé.

Lý do vòi xịt nước hoa bị hỏng
Lý do vòi xịt nước hoa bị hỏng

Đây là nguyên nhân thứ ba làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt.

Sử dụng vòi xịt nước hoa chưa đúng cách

Vòi xịt của các chai nước hoa cao cấp đều được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng nên vòi xịt rất chắc chắn và se khít. Vì thế mà bạn thỉnh thoảng bạn phải dùng nhiều lực để ấn.

Và nếu việc ấn mạnh vòi xịt không kiểm soát xảy ra thường xuyên. Thì sự cố chai nước hoa bị hỏng vòi xịt là điều chắc chắn không phải bàn. Cho nên nhiều người chai nước hoa vẫn còn đầy mà vòi xịt thì bị hỏng. Một số lý do khác

Bên cạnh những lý do trên, thì nhiều khi vì sự tò mò của con nhỏ, nghịch ngợm chai nước hoa làm cho vòi xịt nước hoa va đập xuống đất hoặc do vô tình bạn làm rớt xuống đất không mong muốn.

Ảnh hưởng từ việc không chịu thay vòi xịt nước hoa khi bị hỏng

Nhiều chị em không để ý đến việc sửa vòi xịt nước hoa, nếu ấn vòi xịt không được thì có suy nghĩ đơn giản để vài hôm nó tự bình thường lại là sử dụng được.

Trời ơi, không phải như vậy, việc chai nước hoa bị hỏng vòi xịt có nhiều nguyên nhân như Tiến Perfume đã chia sẻ ở trên.

Cho nên nếu bạn gặp tình huống với vòi xịt nước hoa, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân nó bị như vậy. Sau đó tìm cách sửa nó, nếu bạn mặc kệ thì nó có thể sẽ xảy ra một số tình trạng sau:

Checked free iconVòi xịt nước hoa bị hỏng dẫn đến việc nước hoa bị rỉ qua vòi xịt cao, làm lãng phí lượng nước hoa, nước hoa càng đắt tiền thì số tiền lãng phí chắc cũng kha khá.

Checked free iconChai nước hoa của bạn hư vòi xịt dễ khiến bụi bẩn, vi khuẩn len vào trong ống vòi, làm cho tinh chất nước hoa bên trong không được bảo quản tốt, dẫn đến bị giảm chất lượng mùi hương và ngả màu khác.

Checked free iconVà quan trọng chính là tâm trạng của bạn. Mỗi khi đi chơi hay đi công việc gì đó, muốn được dùng chai nước hoa mình yêu thích mà ấn hoài không được dễ nổi nóng, bực bội hết mood đi luôn.

Cách kiểm tra chai nước hoa có thực sự bị hỏng vòi xịt không?

Khi phát hiện chai nước hoa bị hư vòi xịt, bạn khoan nghĩ đến việc đi thay vòi xịt nước hoa liền, đôi khi có thể nó chỉ lỗi nhỏ gì đó mà bạn có thể tự mình xử lý. Nếu bạn đã cố sửa nhưng không được thì mới nghĩ đến việc đi ra cửa hàng nước hoa để họ sửa vòi xịt nước hoa cho bạn.

Điều bạn nên làm đầu tiên đó là vệ sinh cho chai nước hoa, để làm sạch bụi mịn. Sau đó thử ấn nút vòi xịt để xem tình trạng của nó là gì.

Nếu đã vệ sinh kỹ lưỡng, ấn nút vòi xịt hoài mà vẫn không được, bạn hãy mở nấp nước hoa và xoay nhẹ vòi xịt lên. Bởi vì những nhà sản xuất nước hoa chính hãng hầu như đóng nắp chặt khít để bảo đảm chất lượng, cũng như tránh việc tráo đổi hoặc bị đổ ra ngoài trong quá trình vận chuyển đường dài.

Sau khi đã thử cách xử lý vòi xịt nước hoa mà Tiến Perfume đã chia sẻ ở trên, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc thay vòi xịt nước hoa. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chai nước hoa này chất lượng.

Dưới đây là video hướng dẫn cách xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng của anh Phong Charme, bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn chi tiết cách sửa chai nước hoa bị hỏng vòi xịt

Việc thay vòi xịt nước hoa thực ra cũng đơn giản nếu như bạn tìm hiểu. Sau đây, Tiến Perfume sẽ chỉ bạn cách thay vòi xịt nước hoa chỉ với vài bước cơ bản bạn có thể áp dụng:

Double check free iconBước 1: Chuẩn bị lọ nước hoa bị hỏng vòi xịt và một chiếc kìm

Dụng cụ chuẩn bị trước khi xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng
Dụng cụ chuẩn bị trước khi xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng

Double check free iconBước 2: Tháo vòi phun ra khỏi bình bằng cách lấy kìm và vặn vòi ngược chiều kim đồng hồ

Dùng kim xoay vặn vòi xịt theo chiều kim đồng hồ
Dùng kim xoay vặn vòi xịt theo chiều kim đồng hồ

Double check free iconBước 3: Dùng tay kéo nhẹ ống ra để viên bi kim loại lộ ra ngoài

Dùng tay kéo nhẹ ống ra để viên bi kim loại lộ ra ngoài.
Dùng tay kéo nhẹ ống ra để viên bi kim loại lộ ra ngoài.

Double check free iconBước 4: Dùng tay, lắp ống lại vào khe hở

Dùng tay, lắp ống lại vào khe hở
Dùng tay, lắp ống lại vào khe hở

Double check free iconBước 5: Chèn kim khâu vào lỗ nhỏ để đảm bảo không bị tắc bên trong lỗ

Chèn kim khâu vào lỗ nhỏ để đảm bảo không bị tắc bên trong lỗ.
Chèn kim khâu vào lỗ nhỏ để đảm bảo không bị tắc bên trong lỗ.

Double check free iconBước 6: Dùng kìm vặn nhẹ đầu phun bị kẹt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy bơm bật lên

Dùng kìm vặn nhẹ đầu phun bị kẹt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy bơm bật lên
Dùng kìm vặn nhẹ đầu phun bị kẹt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy bơm bật lên

Double check free iconBước 7: Dùng tay vặn ngược vòi phun theo chiều kim đồng hồ

Dùng tay vặn ngược vòi phun theo chiều kim đồng hồ

Double check free iconBước 8: Kiểm tra vòi phun mới được mở nắp để xem nước hoa có phun ra hiệu quả hay không

Kiểm tra vòi phun mới được mở nắp để xem nước hoa có phun ra hiệu quả hay không

Một số lưu ý khi thay vòi xịt nước hoa

Checked free iconDụng cụ kìm cần phải chuyên dụng.

Checked free iconTránh dùng lực kìm quá mạnh khi vặn dễ dẫn đến vỡ lọ nước hoa.

Checked free iconKhông được dùng vật nhọn, cứng để cạy vòi xịt làm miệng chai nước hoa bị sứt mẻ.

Nếu bạn lo lắng và không tự tin tự mình làm được thì bạn có thể đến cửa hàng để họ sửa hoặc thay vòi xịt nước hoa cho bạn. Bạn chẳng cần phải lo lắng gì cả, đây là cách giải quyết an toàn sau cùng.

Một số lưu ý khi thay vòi xịt nước hoa

Cách sử dụng khác khi vòi xịt nước hoa bị hư

1/ Chiết nước hoa

Chiết nước hoa ra để sử dụng là một cách chữa cháy khi vòi chai nước hoa của bạn bị hư và không có phụ kiện để thay thế, hiện tại bên Tiến Perfume có dịch vụ chiết nước hoa từ chai nước hoa bị hư vòi xịt nhanh chóng, chỉ 30 phút là có ngay.

Giá cả cho dịch vụ chiết nước hoa: 20.000đ/ 1 chai chiết Chi phí cho công chiết chai nước hoa từ vòi xịt bị hư ra hoàn toàn miễn phí.

2/ Phá vòi xịt để chuyển sang chai nước hoa nhỏ hơn

Mỗi chai nước hoa có một phụ kiện riêng và việc thay thế các phụ kiện nhỏ trên chai nước hoa rất khó vì có thể chỉ có hãng sản xuất mới có những phụ kiện như vòi xịt nước hoa, ti chai nước hoa, thân chai nước hoa.

Vì vậy khi vòi xịt chai nước hoa bị hư bạn có thể nhờ người thân hoặc những người có kinh nghiệm phá vòi xịt để chiết sang chai nước hoa chiết nhỏ hơn để có thể dễ sử dụng.

3/ Mua chai nước hoa cùng loại ở cửa hàng nước hoa chính hãng

Mua luôn 1 chai nước hoa khác cùng loại tại cửa hàng nước hoa khi chai nước hoa bị hư vòi xịt cũng là một cách nhanh nhất để bạn có thể ngay lập tức có lại chai nước hoa bạn yêu thích và tiếp tục sử dụng mùi hương đó.

Địa chỉ thay vòi xịt nước hoa uy tín

Hầu như các cửa hàng nước hoa chính hãng uy tín đều có dịch vụ sửa chữa những vấn đề về chai nước hoa. Nên bạn có thể tìm đến các cửa hàng gần nhất để nhờ họ xử lý vòi xịt nước hoa cho mình.

Trên đây là những chia sẻ của Tiến Perfume về vấn đề chai nước hoa bị hỏng vòi xịt và cách khắc phục nó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua nước hoa nam hoặc nước hoa nữ giá tốt, uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo tại website của Tiến Perfume. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm: Top 10 Nước Hoa Dành Cho Nữ Văn Phòng Nhẹ Nhàng Thơm Lâu

Xem thêm: 10 loại nước hoa nam thịnh hành nhất

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!