Cuối cùng, đã tới mùa hè – mùa của những đám cưới đẹp như tranh. Ánh sáng mặt trời, bầu trời xanh, và những nàng dâu lung linh… nhưng có một vấn đề: chuyện trang điểm luôn tiềm ẩn nguy cơ trôi tuột. Đặc biệt là trong các buổi cưới ngoài trời. Vì vậy, chúng tôi đến cứu rỗi với danh sách các mẹo giữ lớp trang điểm thật hoàn hảo.

Nền trang điểm

Làn da mềm mịn là điều rất đẹp. Nhưng nếu da mặt bạn quá dầu… thì chuyện đó khác rồi. Dưới đây là sáu bước để có một lớp nền không nhờn và lâu trôi:

 1. Nếu da bạn dầu, hãy dưỡng ẩm với một loại kem dưỡng không chứa dầu. Mà nếu da bạn quá dầu, bỏ qua bước kem dưỡng và thoa một ít sữa dưỡng dưới mắt. Còn nếu da bạn khô, hãy dưỡng ẩm như bình thường.

 2. Để kiềm dầu, hãy chuẩn bị da mặt bằng cách sử dụng sản phẩm chống loáng.

 3. Nếu da mặt bạn đẹp tự nhiên, bỏ qua bước nền và chỉ dùng kem che khuyết điểm, sẽ giữ lâu hơn. Thoa kem che khuyết điểm dưới mắt, xung quanh xương mũi và nơi có vết thâm.

 4. Nếu bạn vẫn dùng nền trang điểm, hãy thoa một loại nền không chứa dầu bằng cọ trang điểm.

 5. Sau khi đã thoa lớp nền, hãy tán bột phấn lên mặt bằng một cây cọ nhỏ.

Mắt

Đôi mí mắt của bạn là độc nhất vô nhị, giống như vân tay. Đối với một số phụ nữ, phấn mắt có thể được giữ nguyên trong một khoảng thời gian dài, còn với những người khác, phấn mắt sẽ phai mờ chỉ trong vài phút. Nếu bạn thuộc vào nhóm cuối, hãy thử những mẹo dưới đây:

 1. Sử dụng cọ kem che khuyết điểm để thoa kem che khuyết điểm lên bầu mắt, từ viền mi đến chân mày. Điều này sẽ giúp lớp phấn mắt dính chặt vào da hơn. Nếu bầu mắt bạn quá dầu (phần lớn phụ nữ châu Á có bầu mắt dầu), hãy thoa một sản phẩm kiềm dầu trước khi thoa kem che khuyết điểm. Cuối cùng, rải một lớp phấn phía trên.

 2. Khi chọn màu mắt, hãy tránh những dòng sản phẩm có thành phần kem, vì chúng sẽ làm cho da mắt bạn dầu hơn. Để đảm bảo chắc chắn, thoa hai lớp màu mắt.

 3. Với những người không quen dùng eyeliner lỏng, hãy chọn eyeliner dạng bột và pha với sản phẩm giữ chân mày. Sau khi đã kẻ viền mắt, hãy thoa một ít sản phẩm giữ lớp trang điểm lên cọ rồi vẽ lại đường kẻ đã tạo ra bằng bột mắt.

 4. Ngay cả khi bạn không thường hay khóc, mascara chống nước chắc chắn là cần thiết trong ngày này.

Má hồng

Nếu nền trang điểm của bạn không chịu được nhiệt, má hồng sẽ là một trong những thứ đầu tiên bị tuột trôi.

 1. Hãy tránh loại má hồng dạng kem, vì chúng dễ lem và tạo nên sự nhờn. Thay vào đó, hãy chọn dạng bột mềm mịn giúp da bạn trông tươi tắn hơn và hút dầu.

 2. Để má hồng bám lâu hơn, hãy thoa một lớp tạo màu má lên trước, sau đó rải một lớp má hồng bột phía trên.

Môi

Bạn sẽ hôn chồng mới cưới, hôn khách mời, uống champagne… làm sao để son môi của bạn tồn tại suốt cả ngày? Hãy lắng nghe những lời khuyên này để có một đôi môi hoàn hảo:

 1. Bắt đầu bằng việc dưỡng ẩm môi bằng dầu dưỡng, để cây viết môi trượt trên môi dễ dàng. Sau đó, lấy cọ viền môi và tô màu lên cả miệng – điều này sẽ ngăn màu son chảy ra ngoài và giữ môi lâu hơn.

 2. Bí mật của các chuyên gia: Nếu bạn không thể giữ được son môi của mình, hãy dùng một loại kem che khuyết điểm màu trung tính như một lớp nền trước khi tô viền môi.

 3. Sau khi đã tô viền môi, hãy thoa son môi và lau qua bằng khăn giấy. Trong khi khăn giấy vẫn ấn vào môi, hãy tán một ít phấn mịn lên trên, sau đó lấy khăn giấy ra và tô màu môi lần nữa để cố định màu son.

 4. Bước cuối cùng là thêm một chút dầu bóng và dùng sản phẩm cố định màu son môi. Chỉ cần một lớp trên môi trên và môi dưới, màu son của bạn sẽ giữ lâu hơn, ít nhất là trong hầu hết thời gian.

Một điều cuối cùng

Nếu bạn dự định chụp ảnh ngoài trời trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 2 giờ trưa, hãy mang theo một cái ô để che chắn khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời. Hãy chuẩn bị một bộ trang điểm cần thiết, bạn có thể để cho mẹ hoặc phù dâu của bạn giữ giùm. Bộ trang điểm cần có gồm một hộp phấn, một thỏi son, miếng giấy hút dầu không có bột phấn để loại bỏ nhờn và một ống nhỏ kem che khuyết điểm với một cọ nhân tạo nhỏ để trang điểm nhanh chóng khi cần thiết.

Cuối cùng, hãy trang điểm tự tin và tự nhiên để bạn có thể tận hưởng ngày cưới cùng vẻ đẹp không thể chối từ. Hãy truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm các sản phẩm trang điểm phù hợp cho mùa hè!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!