Cả nam lẫn nữ giới đều có khao khát được gần gũi, âu yếm và ân ái với người yêu hay vợ/chồng. Không những thế, tùy vào từng giai đoạn và từng lứa tuổi khác nhau mà chúng ta có những cách giải quyết vấn đề tình dục khác nhau. Khi còn trẻ, đang trong giai đoạn phát triển khi cơ thể tràn trề sinh lực, nhu cầu “chuyện ấy” có thể sẽ tăng cao. Đối với giai đoạn từ 25 – 35 tuổi được xem là ổn định nhất khi nhu cầu “yêu” trở nên đỉnh điểm.

Nhu cầu quan hệ tình dục ở tuổi 35 được đánh giá có phần vừa phải, vừa đủ và không còn ham muốn quá cao do với thời trẻ. Vậy bạn có biết khi 35 tuổi quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần hay không? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khi 35 tuổi nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần?

Ngay cả với nam giới và nữ giới, việc quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý rất bình thường của con người. Khi tần suất quan hệ quá ít cũng sẽ khiến cơ thể cảm thấy bứt rứt và khó chịu, trong khi “yêu” quá nhiều lại dễ làm cho cơ thể trở nên kiệt sức, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý sau này như chậm con và yếu sinh lý. Tuy nhiên, đối với nam và nữ sẽ luôn có sự khác biệt rõ ràng về nhu cầu sinh lý, cụ thể như sau:

Đối với nam giới tuổi 35

So với nữ giới, nam giới sẽ có nhu cầu tương đối cao hơn. Có thể nói, họ luôn nghĩ về chuyện ấy ít nhất một lần trong ngày. Nam giới ngay cả khi đã ở tuổi 35, nhu cầu này cũng không bị giảm sút quá nhiều. Tuy nhiên, đối với nam giới tuổi 35, để đảm bảo vấn đề sức khỏe, tần suất quan hệ tình dục của họ nên dao động từ 2 – 3 lần/tuần. Ngoài ra, trong một số tình huống bị bệnh tật hoặc lối sống không lành mạnh, khả năng sinh lý cũng như nhu cầu tình dục sẽ bị giảm sút.

Đối với phụ nữ tuổi 35

Đối với phụ nữ tuổi 35, nhu cầu quan hệ tình dục có thể thấp hơn so với nam giới cùng tuổi. Một phần là do ảnh hưởng của vấn đề sinh sản cũng như công việc chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân, chăm sóc con cái và xây dựng cuộc sống lành mạnh. Tuy nhiên, một số phụ nữ có cuộc sống ổn định, lành mạnh, chăm sóc bản thân tốt như ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì nhu cầu tình dục sẽ duy trì bình thường. Tuy nhiên, tần suất “yêu” của phụ nữ tuổi 35 vẫn nên là 2 – 3 lần/tuần.

Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc bởi yếu tố nào?

Tuy quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý tự nhiên của các cặp vợ chồng, nhưng tần suất quan hệ tình dục sẽ phụ thuộc bởi những yếu tố sau đây:

Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào độ tuổi

Khi tuổi càng cao, đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ gặp phải sự cản trở của quá trình lão hoá. Từ đó khiến nhu cầu sinh lý bị giảm sút trầm trọng. Cụ thể như sau:

  • Đối với nữ giới, sau khi sinh con, nội tiết tố thay đổi kết hợp với tuổi càng cao sẽ khiến vấn đề tình dục không còn thú vị với họ nữa.
  • Đối với đàn ông lại là một phạm trù khác, đối với họ tình dục luôn là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, đối với những quý ông có lối sống kém lành mạnh như thường xuyên uống bia rượu, hút thuốc lá và thức khuya… có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, từ đó khiến họ giảm chức năng sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

Tần suất quan hệ tình dục tuỳ thuộc vào cảm xúc

Cảm xúc là thứ khó đạt nhất khi quan hệ tình dục. Thực tế cho thấy, không phải mọi cuộc yêu nào “đương sự” cũng chắc chắn rằng bản thân họ đã đạt được khoái cảm và có rất nhiều lí do để khiến cho mỗi cá nhân khi “lâm trận” không đạt được cực khoái.

Tần suất quan hệ tình dục tuỳ thuộc vào cách “yêu”

Chúng ta thường nghĩ rằng quan hệ vợ chồng là cốt lõi của vấn đề. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần, phần còn lại phụ thuộc vào cách mà bạn đưa đối tác lên đỉnh. Mỗi một người đàn ông sẽ có cách yêu chiều cô gái của mình khác nhau. Tương tự với phụ nữ cũng vậy, đặc biệt phái nữ thường chỉ khi thật sự có cảm xúc họ mới có thể quan hệ với người mà họ yêu vì lúc đó cô ấy mới có thể cảm nhận được sự an toàn và được nâng niu.

Quan hệ quá nhiều có tốt không?

Quan hệ tình dục không xấu cũng không ảnh hưởng quá lớn đến sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng cơ chế này một cách liên tục hoặc thậm chí thực hiện mỗi ngày thì đó lại là một câu chuyện khác.

Tương tự đối với máy móc, khi bạn sử dụng liên tục không ngừng nghỉ thì tuổi thọ của chúng cũng sẽ giảm sút từng ngày. Cơ thể con người cũng vậy, khi chúng ta chỉ hoạt động ở mức hợp lý cơ thể sẽ kéo dài được lâu. Nếu hoạt động với tần suất cao nhưng lại không “bảo dưỡng”, cơ thể sẽ nhanh chóng hư hao.

Bạn vừa xem qua bài viết với chủ đề khi 35 tuổi nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là chuẩn. Hi vọng những thông tin về tần suất quan hệ tình dục tuổi 35 trên sẽ làm hài lòng quý độc giả. Chúc cho quý bạn đọc có những trải nghiệm thú vị khi xem bài viết này nhé!

Hoàng Yến

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!