Trong bộ phim “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa”, Bạch Thiển (Dương Mịch) là con gái út của Thanh Khâu Hồ đế. Với sự yêu thương, chiều chuộng của phụ mẫu và 4 vị huynh trưởng, Bạch Thiển trở thành một cô gái ương bướng với tính cách “trời không sợ, đất không sợ”.

'Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa': Lý giải vì sao Dạ Hoa yêu Bạch Thiển

Cha mẹ của Bạch Thiển có thân phận tôn quý, sư phụ của nàng là Thượng thần Mặc Uyên, Chiết Nhan Thượng thần, cũng là bạn tốt của nàng. Ngoài ra, nàng còn là Đệ nhất mỹ nữ Tứ Hải Bát Hoang. Với những đặc điểm đặc biệt này, không ngạc nhiên khi Bạch Thiển có phần kiêu ngạo, không coi ai ra gì là chuyện bình thường.

Tuy vậy, với thân phận và dung mạo xuất chúng, mệnh lý đào hoa của Bạch Thiển lại không hề thuận lợi. Thiên Quân, vì muốn lôi kéo thế lực của Thanh Khâu, đã đưa Nhị Hoàng tử đến Thanh Khâu đính hôn với Bạch Thiển. Tuy nhiên, vị Hoàng tử này đã cùng tỳ nữ của Bạch Thiển cao chạy xa bay khi không gặp được cô.

Hành động của Nhị Hoàng tử khiến Bạch Thiển trở thành trò cười cho Tứ Hải Bát Hoang. Nhiều cô gái đã chế nhạo nàng là “bà cô già không gả được cho ai”. Nhưng bất ngờ hơn, Thiên Quân cũng vì muốn chuộc tội mà ấn định hôn cho Bạch Thiển với Dạ Hoa (Triệu Hữu Đình).

Dạ Hoa là cháu của Thiên Quân, đã trở thành người kế thừa của Thiên tộc ngay từ khi mới ra đời. Lúc đính hôn, Dạ Hoa mới chỉ 50000 tuổi và không quá bận tâm về việc kết hôn hay trở thành Thiên hậu trong tương lai.

Dạ Hoa mang tính cách lạnh lùng, lãnh đạm và chỉ thay đổi khi chàng gặp cô gái người phàm Tố Tố ở Đông Hoang Tuấn Tật. Tình cảm trong chàng mới thay đổi, Dạ Hoa che giấu thân phận thật của mình và bái đường thành thân cùng Tố Tố.

Tố Tố không có gia đình và chỉ có một trái tim thanh thuần. Bên cạnh Tố Tố, Dạ Hoa tìm thấy cuộc sống an nhiên, tự tại mà chàng luôn mong ước. Chàng thậm chí còn suy nghĩ giả chết để lừa Cửu Trùng Thiên, nhằm cùng Tố Tố chung sống đến cuối đời.

Vậy nhưng, cuối cùng Tố Tố vẫn bị Thiên đình phát hiện và bắt đưa về Thiên đình khi đang mang thai. Tại đây, nàng bị vu oan giá hoạ bởi sự ghen tuông của Tố Cẩm. Trong khi đó, Dạ Hoa cũng không thể bảo vệ nàng và đã cướp đi đôi mắt Tố Tố. Tố Tố quyết định tự vẫn xuống Tru Tiên Đài, mang theo trái tim của Dạ Hoa, và từ đó, Dạ Hoa luôn nhìn đèn Kết hồn và thương nhớ nàng không nguôi.

Mãi cho đến khi Dạ Hoa gặp Bạch Thiển tại Tây Hải Long cung, chàng nhận ra Bạch Thiển chính là Tố Tố và bắt đầu công cuộc theo đuổi vợ.

Tuy Bạch Thiển và Tố Tố là cùng một người, nhưng cả hai có tính cách khác biệt hoàn toàn. Vậy tại sao Dạ Hoa lại chấp nhận yêu Bạch Thiển, người thanh cao, kiêu ngạo? Chính Bạch Thiển là lời giải đáp cho câu hỏi này.

1. Mới quen: Bạch Thiển duy trì tôn nghiêm và kiêu ngạo

Bạch Thiển là một tuyệt sắc giai nhân, rất ít người biết diện mạo của nàng. Tuy thân phận tôn quý, nhưng nàng vẫn có nguyên tắc và giới hạn riêng. Nàng không nhượng bộ khi chạm vào tôn nghiêm. Nàng cho rằng mình là “Thượng thần”, cần gọi là “Cô Cô”.

'Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa': Lý giải vì sao Dạ Hoa yêu Bạch Thiển

Dạ Hoa muốn đưa nàng đến Cửu Trùng Thiên, nhưng Bạch Thiển không vượt qua phép tắc. Dạ Hoa dẫn A Lý đến Động Hồ ly, chàng chăm sóc và cố gắng bồi dưỡng tình cảm của mình và Bạch Thiển.

2. Chấp nhận mối quan hệ: Kiềm chế tính cách và cá tính, thay đổi vì Dạ Hoa

Bạch Thiển là nữ quân Thanh Khâu, có tính cách mạnh mẽ và kiêu ngạo. Nhưng với sự chăm sóc của Dạ Hoa, nàng dần thay đổi và kiềm chế tính cách. Bạch Thiển thể hiện lòng kính trọng mẫu thân Dạ Hoa và chấp nhận coi mẫu thân là bậc trưởng bối.

'Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa': Lý giải vì sao Dạ Hoa yêu Bạch Thiển

Bạch Thiển cũng chấp nhận “nuốt cục tức” khi Tố Tố bị mẫu thân nghi ngờ đã hạ độc vào trà của mình. Chàng đã thay đổi để hoà hợp với Dạ Hoa, cho thấy tình yêu không chỉ đòi hỏi sự hi sinh từ người khác, mà còn là sự thay đổi từ chính bản thân.

3. Bạch Thiển là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Bạch Thiển và Tố Tố khác nhau hoàn toàn. Tố Tố yếu đuối, mong manh, phụ thuộc vào Dạ Hoa. Trong khi đó, Bạch Thiển mạnh mẽ, không yếu đuối như Tố Tố. Dạ Hoa đã lựa chọn theo đuổi Bạch Thiển vì họ có thể hoà hợp với nhau, và đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa: Phụ thân của Dạ Hoa rốt cục là Đại Điện hạ hay Phụ thần?

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!