Mở đầu bằng một câu chuyện đặc biệt:

Vào thế kỉ 13, nữ hoàng Margaret xứ Scotland đã thông qua một điều luật độc đáo: Vào ngày 29/2, bất kì cô gái chưa chồng nào đều có quyền cầu hôn những người đàn ông độc thân. Nếu họ từ chối, họ sẽ phải bồi thường theo yêu cầu của cô gái. Bồi thường có thể là tinh thần, tiền bạc hoặc một bộ váy áo bằng lụa.

Vậy nên, vào một ngày đặc biệt như thế này, chúng ta sẽ giới thiệu “Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa” của Đường Thất Công Tử – một câu chuyện đặc biệt khác.

Đến với truyện này, tôi nhớ rằng đã nghe đến nhiều lần nhưng mãi mới có dịp đọc. Ban đầu, tôi tỏ ra thờ ơ với cái tên truyện dài “Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa”. Nhưng sau khi đọc và tìm hiểu, tôi nhận ra rằng tên truyện này mang ý nghĩa “Ba Đời Ba Kiếp, Mười Dặm Hoa Đào” – một câu chuyện dài và đặc biệt. Truyện mang một nỗi buồn âm ỉ, thuộc thể loại tình cảm buồn. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn ban đầu của tôi.

Có một ngày đẹp trời, tôi tình cờ thấy cái tên đặc biệt đó và không thể không tò mò. Vậy là tôi đã đọc truyện trên blog EzBeauty.vn của chị Lam Anh. Truyện thực sự “đặc biệt” và không quá dài. Trong thời đại của những câu chuyện xuyên không, hậu cung đấu đá và tình yêu hoàn hảo, truyện này thật sự khác biệt với những tính cách chín chắn và quái gở của các vị thần sống quá lâu. Điều đặc biệt không chỉ dừng lại ở đó.

Truyện bắt đầu bằng lời dẫn của Tố Tố, một cô gái phàm trần kết hôn và có thai với Dạ Hoa – một vị thần tiên hậu duệ của Long Tộc Thiên Quân. Lời dẫn nhẹ nhàng, nhưng buồn. Nỗi buồn của cô gái này đến từ niềm tin sâu sắc vào Dạ Hoa, nhưng lại phải đối mặt với sự lạnh nhạt của anh và việc mất mắt do anh gây ra. Điều này tạo nên một nền tảng buồn buồn xuyên suốt câu chuyện. Mặc dù các nhân vật cười tươi trong vườn đào, nỗi buồn không dừng lại ở đó.

Nhân vật Bạch Thiển trong truyện càng chứng minh câu nói “Ignorance is bliss” (Không biết là hạnh phúc) là đúng. Bạch Thiển, một vị thượng thần đã uống thứ thuốc quên, tin rằng mình đã sống cuộc sống bình dị. Tuy nhiên, cuộc sống của cô trở nên buồn chán trong suốt ba trăm năm. Là hậu duệ của Cửu Vỹ Bạch Hồ Ly Tộc và con gái duy nhất của Bạch Đế Hồ Quân, việc hôn nhân của cô đã được định đoạt từ khi cô còn trẻ. Điều đó không quan trọng cho đến khi cô gặp “cục bột” nhỏ – phụ thân Dạ Hoa của nó. Từ đó, cô trải qua những cảm giác hưng phấn của tình yêu và có những hành động không chín chắn nhưng đáng yêu. Điều này tạo nên sự khác biệt trong câu chuyện.

Trong truyện, bạn sẽ gặp rất nhiều nhân vật kì khôi và đặc biệt từ thế giới thần tiên này. Có Chiết Nhan của Thập Lý Đào Hoa không vợ, tuổi không thể nhớ rõ nhưng luôn tự cho mình còn trẻ. Có Mặc Uyên – tài năng siêu phàm luôn biết cách đối nhân xử thế. Và còn Quỷ Quân Kình Thương đoạn tụ – một nhân vật nổi tiếng gây ra nhiều thị phi. Suy nghĩ khác biệt và cố chấp của họ sẽ mang đến nhiều tiếng cười và thách thức cho Bạch Thiển.

Truyện “Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa” đã được NXB Văn Học phối hợp với công ty xuất bản sách Quảng Văn phát hành, dịch bởi Giang Phương. Nếu bạn muốn ủng hộ tác giả, hãy mua sách nhé! Tôi đã đọc bản của chị Lam Anh trước đó và không thấy có gì khác biệt lắm.

Hôm nay, EzBeauty.vn xin chia sẻ một đoạn văn liên quan đến ngày đặc biệt này và câu chuyện mở đầu. Chúng ta không giới thiệu một chương nào cụ thể vì truyện đã khá nổi tiếng rồi. Tuy nhiên, bạn nào tò mò với thế giới kì bí này có thể tự tìm hiểu.

Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa
Tác giả: Đường Thất Công Tử
Thể loại: thần tiên, tình cảm

Trích đoạn:
“…Hắn bưng chén cháo lên miệng uống một hớp, thản nhiên nói:
” Nàng đã cứu ta, đương nhiên ta phải lưu lại để báo đáp nàng.”
Nàng vội vàng xua tay nói không cần, hắn không trả lời, chỉ không nhanh không chậm uống sạch chén cháo, liếc nhìn vẻ bối rối trước mắt của nàng, cười nói:
“Nếu không báo đáp cho nàng, có phải đúng là kẻ vong ân bội nghĩa hay không? Cho dù nàng có đồng ý hay không, ân này ta dứt khoát phải báo đáp.”
Sắc mặt nàng nửa xanh nửa trắng một trận. Hắn nhìn chằm chằm đợi nàng hồi lâu, thấy dáng vẻ rối rắm, mặt mũi xanh xám muốn phát tác mà không biết phải làm sao của nàng thật đáng yêu. Hắn hoàn toàn không đoán trước được, câu nói kế tiếp nàng thốt ra còn đáng yêu gấp một trăm lần so với bộ dáng vừa rồi của nàng. Những lời nàng nói chính là:
“Nếu ngươi muốn báo ân, chi bằng lấy thân ra báo đáp đi thôi.”…

Cùng lắng nghe bài hát “Just Say Yes” của Snow Patrol và chúc mừng ngày 29/2 thật vui vẻ! 😉

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!