Nam bác sĩ Sản khoa tiết lộ những điều thú vị trong nghề và lời đồn "tiếp xúc bộ phận nhạy cảm nhiều nên về với vợ bị chai lì cảm xúc"Nam bác sĩ Sản khoa tiết lộ những điều thú vị trong nghề và lời đồn "tiếp xúc bộ phận nhạy cảm nhiều nên về với vợ bị chai lì cảm xúc"

Nam bác sĩ Sản khoa tiết lộ những điều thú vị trong nghề và lời đồn "tiếp xúc bộ phận nhạy cảm nhiều nên về với vợ bị chai lì cảm xúc"

Sống động cùng những câu chuyện thú vị từ bác sĩ Nam

Bác sĩ Tạ Việt Cường, Phó giám đốc Trung tâm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (PSHN) cơ sở 2, là một chuyên gia trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa với nhiều năm kinh nghiệm. Anh đã chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và thú vị trong cuộc sống và công việc của mình.

Lần đầu đỡ đẻ: Bình tĩnh và ngạc nhiên

Bác sĩ Cường trải qua một quá trình thú vị để trở thành một bác sĩ Sản – Phụ khoa. Dù được sinh trưởng trong một gia đình y học, anh không hề nghĩ sẽ theo ngành này ban đầu. Nhưng cảm nhận sâu sắc về công việc của mẹ và tình cảm từ các bệnh nhân đã thôi thúc anh lựa chọn con đường cao quý này.

Nam bác sĩ Sản khoa

Trở thành một bác sĩ Sản khoa, anh hiểu rõ khó khăn và vất vả trong nghề này. Nghề yêu cầu bác sĩ phải biết cách đảm bảo an toàn cho sản phụ, em bé và chính bản thân. Một số biến chứng sản khoa không thể đoán trước được. Tuy nhiên, sau những suy nghĩ và lắng nghe lời khuyên từ mẹ, bác sĩ Cường đã kiên định với quyết định của mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, anh đã công tác tại Bệnh viện PSHN và trở thành Phó giám đốc Trung tâm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản – Bệnh viện PSHN cơ sở 2.

Kỷ niệm đầu tiên và những câu chuyện đáng nhớ

Bác sĩ Cường chia sẻ về lần đầu tiên anh đỡ đẻ và những kỷ niệm đáng nhớ. Trong quá trình làm việc, anh đã trải qua nhiều ca sinh đáng chú ý. Tuy nhiên, anh nhớ đặc biệt về việc trực tiếp đỡ đẻ và chứng kiến em bé ra đời lần đầu tiên. Lúc đó, việc này còn gây ngạc nhiên cho anh vì chưa có nhiều hình ảnh và video như hiện nay. Anh ngạc nhiên về cách mà cơ tử cung có thể giãn ra để đưa em bé ra ngoài. Anh cũng thấy phấn khích khi nhìn thấy sự khó khăn mà sản phụ phải trải qua để đưa em bé ra đời một cách an toàn.

Bác sĩ có tâm và sự gần gũi của bác sĩ nam

BS Cường hiện là Phó Giám đốc Trung tâm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản - Bệnh viện PSHN cơ sở 2.

Bác sĩ Cường đã chia sẻ về sự gần gũi và tâm huyết trong nghề. Mặc dù anh là nam bác sĩ trong một lĩnh vực nhạy cảm, anh không cảm thấy ngượng ngùng hoặc bất tiện khi làm việc với các sản phụ. Anh cho biết rằng khi mặc chiếc áo blouse trên người, anh đã canh tác định “đây là công việc”, và mọi cảm xúc về nam nữ đã được đóng kín. Anh cũng chia sẻ về sự tương tác thoải mái với bệnh nhân, cả trong và ngoài phòng khám. Bác sĩ Cường luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng để đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Với anh, điều quan trọng nhất trong nghề là “Một bác sĩ có tâm”.

Bác sĩ trẻ trung và tận tụy

Bác sĩ Cường, 37 tuổi, có vẻ ngoài trẻ trung hơn và luôn tươi cười. Anh chia sẻ rằng mình luôn chăm tập thể dục, không uống rượu bia nên có phần trẻ trung hơn một số người cùng tuổi. Anh cũng kể về những câu chuyện khi các bệnh nhân ban đầu nghi ngờ về ngoại hình trẻ trung của mình. Tuy nhiên, qua sự tư vấn và chăm sóc của bác sĩ Cường, các bệnh nhân đã cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn. Bác sĩ luôn mong muốn mang lại lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân và trở thành “Một bác sĩ có tâm”.

BS Cường rất đam mê thể dục, thể thao, vì vậy nhìn anh trẻ hơn so với tuổi.

Khám phá về bác sĩ Sản khoa và lời đồn

Bác sĩ Cường đã trả lời câu hỏi về lời đồn thường được người ta truyền tai nhau: “Bác sĩ Sản – Phụ khoa tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm nhiều nên quen, về với vợ bị chai lì cảm xúc”. Anh cho biết rằng câu hỏi này thường được đặt và anh vẫn nhận được nhiều lời hỏi như vậy. Anh lý giải rằng công việc và cuộc sống cá nhân là hai phần hoàn toàn khác nhau. Anh đã đóng kín cảm xúc để tập trung vào công việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Riêng khi ở gia đình, anh đã làm những việc khác và không liên quan đến chuyên môn. Bác sĩ Cường thẳng thắn chia sẻ rằng tất cả các bác sĩ đều có cách nhìn nhận như vậy.

Nam bác sĩ Sản khoa

Bác sĩ Tạ Việt Cường đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống và công việc của mình. Với sự tận tụy và đam mê trong nghề, anh luôn cố gắng mang lại sự an tâm cho bệnh nhân và trở thành một bác sĩ có tâm. Để biết thêm thông tin về EzBeauty.vn, vui lòng truy cập đây.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!