Trong tình yêu, ai cũng đều mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ đối phương. Không nhất thiết là phải chăm như chăm trứng và cứ 5, 10 phút là nhắn tin hỏi thăm một lần. Tuy nhiên đôi khi chỉ một hành động nhỏ, một câu nói ngọt ngào kịp thời cũng có thể khiến cho ai kia cảm nhận được tình cảm của mình. Nhưng có vẻ như không phải ai khi yêu cũng đều may mắn trải qua những cảm giác như vậy.

Quen nhau gần một năm nhưng làm gì cũng chỉ một mình

Mới đây, trên fanpage NEU Confessions đã xuất hiện tâm sự của một bạn gái về chuyện tình cảm của mình. Bạn gái này chia sẻ rằng dù đã có bạn trai hơn một năm nhưng thật lòng mà nói, mối quan hệ giữa hai người vô cùng lỏng lẻo. Mang tiếng là có bạn trai nhưng từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, làm gì cũng đều phải “tự thân vận động”.

Chưa kể số lần gặp nhau còn rất ít, mà mỗi lần gặp cũng chỉ ăn uống bình thường như bạn bè, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có thế. Ngay cả khi cô bạn này cố gắng rút ngắn khoảnh cách vô hình giữa cả hai thì cũng chả nhằm nhò gì.

Em không biết các anh chị yêu nhau như thế nào nhưng từ trước tới giờ chuyện bạn trai đối với em có hay không không quan trọng. Em có thể làm hết mọi việc mà không cần sự giúp sức của anh ấy.

Em nghĩ anh ấy là người yêu em, em nên tôn trọng mối quan hệ này, cũng để nhắc nhở mình là người có người yêu, thỉnh thoảng em có nhờ anh ấy đưa đón chỗ này chỗ kia. Tất nhiên là số lần nhờ của em cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Vậy mà chưa bao giờ anh ấy đúng giờ. Lúc nào em cũng phải chờ ít nhất 15 phút, nhiều cũng phải vài tiếng. Em biết tính cách anh ấy như vậy nên hạn chế nhờ anh ấy chở đi học. Nhưng anh ấy lại cứ khăng khăng để anh đến đón. Và lần nào em cũng muộn học.” – cô bạn chia sẻ.

Có người yêu nhưng chuyện gì cũng phải chịu đựng một mình. Cứ tâm sự là bị cho rằng phiền phức

Không được người yêu chăm sóc, đón đưa như bao người khác đã đành, ngay cả khi gặp những chuyện không vui trong cuộc sống, cô gái này cũng không nhận được sự động viên, ủng hộ từ người mà thay vào đó là những lời chê bai, trách móc cùng thái độ tiêu cực.

Em là người vui vẻ hoạt bát. Nhưng thỉnh thoảng trong người vẫn có stress. Những lúc như thế em luôn im lặng rồi chịu đựng một mình. Em chẳng bao giờ tâm sự chia sẻ gì với người yêu. Bởi vì em không muốn anh ấy nghĩ mình phiền phức. Và quan trọng hơn là em biết anh ấy không thích em kể lể nhiều chuyện.

Chỉ cần em ca thán, chê bài, khó chịu về 1 vấn đề nào đó thôi, anh ấy thậm chí phản ứng còn tiêu cực hơn cả em. Nào là không thích thì thôi còn cứ đâm đầu vào; không muốn thì ở nhà, làm rồi giờ về kêu ca; ai bảo làm thế này, ai bảo làm thế kia giờ còn kêu cái gì nữa,… đấy! Trong người thì đã không thoải mái sẵn rồi, chỉ cần 1 câu an ủi động viên thôi mà cũng không được, thì tâm sự với nhau làm gì?

Còn nhiều chuyện nữa, ví dụ như anh ấy vẫn chưa tặng em món quà nào từ lúc yêu nhau đến giờ. Trong suy nghĩ của anh ấy em phải tặng anh ấy món quà gì đã thì anh ấy mới suy nghĩ xem có ngày nào trọng đại để tặng quà lại em hay không. Anh ấy bảo sẽ mua cho em cái này, cái kia nhưng nói xong cũng chỉ để đấy. Em phải nhận xét là anh ấy là một ví dụ điển hình cho kiểu người nói được mà không làm được.

Kết lại phần chia sẻ của mình, bạn gái thể hiện rõ sự hoang mang về mối quan hệ ngày càng trở nên lạnh nhạt này. Đồng thời thẳng thắn thừa nhận rằng mình cảm thấy vai trò người yêu hoàn toàn vô dụng và không biết phải làm gì tiếp theo.

Con trai ơi, quan tâm người mình yêu một chút khó đến vậy sao?

Vẫn biết rằng mỗi người một tính cách, một kiểu thể hiện tình cảm khác nhau khi yêu, tuy nhiên sau khi đọc xong tâm sự của bạn gái này, ai cũng hoang mang không hiểu rốt cuộc chàng trai kia muốn gì.

Một bạn nam để lại bình luận: “Mình cũng là con trai, cũng nhiều lúc làm người yêu phật lòng nhưng vẫn không đến nỗi vô tâm như bạn trai của bạn. Thật ra đọc từ đầu đến cuối, có vẻ như bạn vẫn chưa thật sự một lần thẳng thắn ngồi xuống nói chuyện với bạn trai mình. Chỉ khi nào đã đối thoại, đã yêu cầu thay đổi nhưng tình hình vẫn không khá lên nổi thì hãy nghĩ đến chuyện chấm dứt mối quan hệ này. Gặp được nhau khó lắm, đừng vội vàng buông tay thế chứ!

Một bạn nữ khác thì chia sẻ: “Hơn ai hết, mình là người hiểu rõ nhất cảm giác khi yêu một người vô tâm. Chẳng phải là họ không yêu bạn, nhưng về cơ bản, bạn không phải là thứ mà họ yêu nhất, không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Trong trường hợp này, thành thật khuyên bạn nên lí trí một chút. Đừng để tình cảm sai đường dẫn lối hoàn toàn nếu không muốn đánh mất bản thân mình chỉ vì một mối quan hệ đang ngày càng trở nên nhạt nhoà. Yêu đương không phải là một cuộc chiến. Suy nghĩ kĩ nhé cô gái ơi!

Còn bạn thì sao nào, nếu có một người bạn trai như câu chuyện ở trên, bạn sẽ làm gì để tốt cho cả hai?

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!