Mẹ luôn gặp phải những câu hỏi khó khăn và băn khoăn. Nhưng mẹ đã nhận ra rằng, dù tuổi xuân vừa tròn, cuộc sống của mẹ còn rất dài và không ai có thể sống thay mặt mẹ được.

Mẹ từng nhận được nhiều lời khuyên từ bà nội con. Bà nói rằng, là phụ nữ, chúng ta đôi khi phải chịu đựng tổn thương, phải biết nhẫn nhịn và hi sinh. Bà bảo mẹ rằng: “Con hãy nhìn con gái mình đi, nó còn nhỏ như vậy, nó có tội gì mà phải sống thiếu cha hoặc thiếu mẹ? Làm người phụ nữ, chúng ta phải nghĩ đến con trước hết.”

Con ơi! Mẹ ước gì con đã lớn để mẹ có thể chia sẻ cùng con. Mẹ muốn nói về nỗi lòng của một người phụ nữ không còn được yêu thương trọn vẹn, về nỗi đau của người vợ phát hiện bị chồng lừa dối.

Mẹ ước gì con đã đủ lớn để mẹ có thể hỏi con: Con muốn bố mẹ vẫn sống chung nhau để giữ cho con một gia đình sau những sóng gió, hay là mỗi người tìm kiếm hạnh phúc mới riêng của mình?

Mẹ không biết sau này mẹ có thể yêu ai đó, có thể kết hôn lần nữa hay không. Hiện tại, mẹ chỉ nghĩ đơn giản rằng mẹ không muốn sống chung với bố con nữa.

Mẹ biết, mẹ là một người mẹ tồi. Nhiều bà mẹ đã chấp nhận chịu đựng vì con của họ. Rất nhiều người phụ nữ đã chấp nhận sống với những người chồng vô trách nhiệm, lừa dối. Nhiều người vợ sống như không có chồng, chỉ có thể nhìn vào con để tiếp tục sống. Họ sẵn sàng chịu đựng tất cả vì hai chữ: Vì con. Nhưng mẹ không thể làm điều đó.

Mẹ không mơ ước về những điều xa xỉ. Mẹ chỉ mong muốn gặp được người đúng, để cùng nhau thấu hiểu, yêu thương và đi qua cuộc sống. Mẹ chỉ mong muốn có một gia đình bình dị, cùng nhau đi làm, con đi nhà trẻ. Buổi tối, cùng nhau quây quần bên bữa cơm, xem phim và đi ngủ.

Mẹ không mơ ước về những điều xa hoa, không quan tâm đến những chuyến du lịch sang chảnh. Mẹ chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên, có một công việc ổn định để mưu sinh, có một gia đình để trân trọng và yêu thương, có những kế hoạch để phấn đấu. Mẹ không tham lam, chỉ mong mỏi muốn những điều đơn giản.

Bố con từng nói với mẹ: “Anh biết anh không thể cho em tất cả mọi thứ trên thế giới, nhưng anh hứa sẽ cho em tất cả những gì anh có.” Mẹ đã yêu và tin bố, nhưng thứ quan trọng nhất, thứ mẹ cần ở bố là tình yêu, là trái tim. Nhưng bố lại mang trái tim đó đi san sẻ cho người khác. Mẹ không mong con hiểu, cũng không mong con phải trải qua để hiểu. Đau đớn và thất vọng lắm con ơi.

Vài hôm trước, trong buổi họp gia đình, mẹ đã nói rằng mẹ muốn ly hôn. Không ai đồng ý với mẹ, và mẹ cũng không mong vậy. Nhưng mẹ không muốn sống trong một gia đình thiếu niềm tin và tôn trọng. Mẹ không muốn sống trong cảnh buồn bực và ghen tuông. Vết thương có thể lành nhưng vết sẹo mãi mãi không bao giờ xóa bỏ.

Mẹ biết, mẹ là một người mẹ tồi. Mẹ không thể chịu đựng vì con, không thể tha thứ vì con, cũng không thể hy sinh cuộc sống của mẹ vì con. Nhưng con ơi, dù bố mẹ chia ly, bố vẫn là bố của con và mẹ vẫn là mẹ của con, điều này không bao giờ thay đổi. Và trên hết, con sẽ không phải chứng kiến bố mẹ sống cạnh nhau mà không hạnh phúc, không phải nghe những cãi vã và sự oán trách. Rồi con sẽ hiểu, không phải gia đình nào cũng hạnh phúc khi có đủ cha và mẹ. Hạnh phúc chỉ đến khi chúng ta sống vì nhau, khi có tình yêu thương thật sự.

Chẳng còn lâu nữa đâu, bố mẹ sẽ đi trên hai lối, đường tình yêu đã từng có cả niềm vui và nước mắt. Con hãy cùng mẹ vững vàng để mẹ cuốn lấy năng lượng. Mẹ luôn tin rằng hạnh phúc không xa vời, quan trọng là mình dám cho mình cơ hội để tìm kiếm. Đừng buồn nhé con, dù mẹ chỉ là một người mẹ tồi không chịu sống khổ vì con.

Theo Dân trí

Image

Nguồn ảnh: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!