'Nếu được chọn lại anh có chọn em không?' và câu trả lời của chồng'Nếu được chọn lại anh có chọn em không?' và câu trả lời của chồng

Hỏi ngược lại, bạn có chọn lại một người vợ như vậy không? Điều này đã được chồng tôi trả lời một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, câu trả lời của anh ấy đã gây ra một cuộc cãi nhau nhỏ. Nhưng nó không quan trọng, vì tôi biết rằng phụ nữ là thế.

“Khắc khẩu” với nhau

Có một điều chúng tôi luôn tranh cãi, bàn luận mỗi khi nói chuyện. Mặc dù có tranh cãi, chồng tôi luôn chấp nhận để chấm dứt mọi cuộc tranh luận một cách êm đẹp nhất.

Sau nhiều năm trải nghiệm làm chồng, tôi đã nhận ra một sự thật: Nếu vợ thắng, vợ vui, cả gia đình vui. Nhưng nếu chồng thắng, chồng không vui, mọi người cũng không vui. Thậm chí thua vợ một chút cũng không sao, chỉ đôi khi có chút căng thẳng trong tâm trí.

Ảnh minh họa: Pxfuel

Tối qua, khi chúng tôi ngồi xem TV, vợ hỏi tôi:

  • Anh trả lời thật lòng nhé.

  • Dạ.

  • Nếu được chọn lại, anh có chọn em không?

Trông vợ tôi, tôi hiểu rằng tôi phải nói điều gì để làm vợ hài lòng. Nhưng trước khi tôi kịp trả lời, vợ tôi lại nói:

  • Phải trả lời thật lòng, chỉ giả sử thôi.

  • À, thật lòng thì chắc không, vì chúng ta cãi nhau nhiều quá, mệt.

Không lâu sau đó, vợ tôi bắt đầu khóc. Lý do cô ấy khóc thì ai cũng biết rồi. Phụ nữ thật kỳ lạ.

Đây không phải lần đầu tiên vợ tôi tức giận và khóc như thế. Đôi khi, vợ tôi thích hỏi những câu như: “Anh thấy em trông béo hơn không?”. Tôi trả lời: “Ừ, em mập hơn trước đây”. Kết quả là vợ tức giận. Vợ hỏi: “Em và chị hàng xóm cùng tuổi nhau, mà sao anh thấy em già hơn chị ấy?”. Tôi nói: “Vì chị ấy sung sướng, chẳng phải làm gì mà trông trẻ hơn em”. Vợ tức giận. Vợ nói: “Em mặc chiếc váy này rất đẹp nhưng sao anh nhìn em như xấu xí vậy?”. Tôi nói: “Hoa hậu thì người ta có ngoại hình đẹp, em so sánh với hoa hậu làm gì?”. Vợ tức giận cả buổi tối.

Thật không phải là tôi không biết tính cách của vợ tôi. Chỉ là tôi luôn thẳng thắn, không thích nịnh nọt. Và đôi khi, vợ tôi nói một cách đột ngột, khiến tôi không suy nghĩ mà nói điều gì ra miệng. Nhưng vợ tôi lại cho rằng tôi đang chê bai cô ấy. Trái lại, đó chỉ là cách cô ấy tự chê thôi, tôi không bao giờ chê vợ mình mà.

Vì vậy, người ta thường nói phụ nữ thích tự làm khổ chính mình. Cứ tự dưng so sánh mình với hoa hậu rồi hỏi chồng ai đẹp hơn. Nếu chồng khen hoa hậu đẹp hơn thì lại bảo chê vợ, nhưng nếu chồng khen vợ đẹp hơn thì lại bảo chồng nói dối. Đôi khi câu trả lời cũng rõ ràng như vậy, nhưng vẫn cố tình hỏi để gây gổ. Sau khi hỏi xong, vợ lại yêu cầu chồng trả lời thật lòng. Thế có khổ không?

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, khi vợ hỏi tôi nếu được chọn lại, tôi có chọn cô ấy không. Tôi nhớ rằng trước đó, bạn thân của vợ đến chơi. Họ ngồi cùng nhau, ăn uống và nói chuyện vui vẻ trong phòng khách. Một người trong số chị em than thở rằng nếu có kiếp sau, cô ấy sẽ không lấy chồng, sống độc thân để thoải mái. Một người khác nói rằng nếu có cơ hội chọn lại, cô ấy sẽ không chọn người chồng hiện tại. Lúc đó, vợ tôi cũng nói: “Nếu tao được chọn lại, tao cũng không chọn lão chồng tao như bây giờ” .Tôi không buồn cũng không giận. Mặc dù vậy, việc trả lời câu hỏi đó lại dẫn đến một cuộc cãi vã.

Hôm qua, tôi đã cáu giận với vợ mình một cách rất lớn. Tôi nói với cô ấy: “Nếu cô rảnh rỗi, hãy lên mạng xem TikTok đi, đừng hỏi những câu vớ vẩn rồi lại tức giận. Có rất nhiều cặp vợ chồng chia tay không phải vì mâu thuẫn lớn mà chỉ vì những điều nhỏ nhặt như vậy”.

Thật bất ngờ, vợ tôi nghe tôi mắng và không trả lời. Hóa ra phụ nữ thích được trừng phạt, mỗi khi vợ giận, tôi im lặng, và vợ lại đến tìm tôi.

Tuy nhiên, sau mỗi cuộc cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt như vậy, tôi muốn nhắc nhẹ các bạn rằng, muốn có một gia đình yên bình, muốn vợ luôn tươi vui, đừng quên hai điều quan trọng: Thứ nhất, dù bất kỳ điều gì xảy ra, vợ luôn đúng và luôn được tôn trọng. Thứ hai, nếu vợ sai, hãy xem lại điều đầu tiên. Đây chính là lý do tại sao người Anh có câu “happy wife, happy life” (tạm dịch: Vợ vui lòng, cuộc sống hạnh phúc).

Theo EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!